Tin tức

Trồng răng giả cho người lớn tuổi để làm gì?

Trồng răng giả cho người lớn tuổi xu hướng được nhiều các cô/chú lựa chọn. Vậy trồng răng giả cho người lớn tuổi có tác dụng gì, mời bạn đọc cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây.

Hỏi đáp: Trồng răng giả cho người lớn tuổi để làm gì?

Trên thực tế, người già (người cao tuổi) thường xuyên bị rụng răng. Càng về sau thì xu hướng rụng ngày càng nhiều, thậm chí rụng hết nguyên hàm. Quá trình lão hóa khiến người cao tuổi khó tránh khỏi tình trạng rụng răng. Làm ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày của các cụ.

Chính vì thế, trồng răng giả cho người  tuổi là việc làm vô cùng cần thiết và quan trọng. Để đảm bảo người già được cải thiện chức năng ăn nhai và phát âm, tính thẩm mỹ. Trồng răng giả cho người già thực chất là sử dụng các công cụ nha khoa chuyên dụng. Để can thiệp ngăn chặn những bệnh lý có thể xảy ra khi gặp tình trạng mất răng.

Theo các bác sĩ  nha khoa thì hầu hết khi chúng ta bước vào giai đoạn lão hóa. Thì sức khỏe của cơ thể bị suy yếu dần. Từ đó kéo theo tình trạng răng miệng cũng không còn khỏe mạnh như xưa, như hồi còn trẻ nữa. Trong đó có cả sức đề kháng kém đi, thiếu canxi và cơ thể lão hóa,… Những yếu tố vô cùng quan trọng này khiến cho người già dễ mắc các bệnh lý về răng miệng hơn rất nhiều. Từ đó ảnh hưởng càng trọng thêm cho sức khỏe người cao tuổi về sau.

Trồng răng giả cho người già sẽ giúp phòng tránh một số vấn đề sau:

Suy giảm chức năng ăn nhai

Đầu tiên phải kể đến lợi ích của trồng răng giả cho người già. Đó là phòng tránh suy giảm chức năng ăn nhai hàng ngày.

Trên thực tế thì nếu như người cao tuổi bị mất răng hay răng lung lay. Thì sẽ suy giảm khả năng ăn nhai đáng kể. Từ đó việc ăn uống cũng không còn ngon miệng nữa. Kéo theo dễ suy nhược cơ thể. Không những thế, việc này còn có thể gây ra một số bệnh lý nguy hại khác về đường tiêu hóa. Điển hình như đau dạ dày, viêm đại tràng,… Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người cao tuổi.

Ngăn ngừa các bệnh lý phổ biến

Việc trồng răng giả cho người già là việc làm cần thiết. Không những giúp người già ăn ngon miệng hơn, nhai dễ dàng thức ăn hơn. Mà còn tránh được các bệnh lý về răng miệng phổ biến khác. Có thể kể đến như viêm nướu, viêm chân răng,… Gây ra vô số phiền toái cho người cao tuổi.

Nghiêm trọng hơn, quá trình mất răng lâu ngày nếu như không có biện pháp khắc phục sớm nhất. Thì nguy cơ xảy ra tình trạng tiêu xương hàm khá cao. Từ đó khiến cho khuôn mặt của người cao tuổi ngày càng bị hóp, da chảy xệ. Quá trình lão hóa diễn ra với tốc độ nhanh chóng hơn nữa.

Ngoài ra, tình trạng người già bị gãy rụng răng còn ảnh hưởng trực tiếp đến các răng khác. Bởi vì các khoảng trống do răng rụng gãy gây ra có thể khiến các răng khác có xu hướng di chuyển vào đó. Nên gây ra tình trạng xô lệch hàm răng, sai vị trí,…

Lời khuyên của nha sĩ thì người cao tuổi nếu gặp phải tình trạng rụng răng, gãy răng, mất răng. Thì phải nên liên hệ ngay với các cơ sở nha khoa. Để các bác sĩ thăm khám và có hướng xử lý sớm nhất. Từ đó mới có thể đảm bảo về mặt sức khỏe, hạn chế quá trình bị lão hóa nhanh. Ít mắc những bệnh lý phổ biến nguy hại. Giúp cho người cao tuổi có thêm nhiều niềm vui hơn trong cuộc sống, trò chuyện vui vẻ với con cháu. Và đặc biệt là tinh thần thoải mái sẽ giúp kéo dài tuổi thọ tối đa.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *