Tin tức

Hỏi đáp nha khoa: Niềng răng giá rẻ có an toàn không?

Các dịch vụ giá rẻ thường là lựa chọn được ưu tiên của đông đảo người tiêu dùng, bạn cũng vậy phải không? Với những dịch vụ như niềng răng – chỉnh nha cũng không ngoại lệ, nhiều người chọn niềng răng giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, không ít người lo lắng chi phí quá thấp có an toàn, hiệu quả không?

Niềng răng giá rẻ có an toàn không?

Ưu điểm nổi bật nhất của niềng răng giá rẻ là tiết kiệm chi phí. Những dịch vụ niềng răng giá rẻ cũng như nha khoa niềng răng có chi phí thấp trở thành lựa chọn của đông đảo khách hàng có thu nhập trung bình, thấp hoặc tình hình tài chính ổn định nhưng không muốn bỏ quá nhiều chi phí cho niềng răng.

Một điểm nữa của niềng răng giá rẻ là đánh nhiều vào tâm lý của người dùng: Muốn đẹp nhanh, nhưng ít tốn chi phí.  Đây là cơ hội để một số nha khoa dỏm tung chiêu lừa bịp, quảng cáo bất chấp về các hình thức niềng răng nhanh, niềng răng chỉ trong vài tháng, niềng răng với những khay nhựa với mức giá rẻ đến bất ngờ.

Bạn có thể nhận diện những nha khoa niềng răng giá rẻ kém chất lượng với những lời “tư vấn suông”. Mục đích quan trọng nhất của những nha khoa này chỉ là thôi thúc bạn đồng ý bỏ ra một số tiền rẻ hơn thị trường để niềng răng mà không có hợp đồng, cam kết gì hết. Đồng thời, công đoạn tư vấn về răng cũng vô cùng qua loa, không quan tâm nhiều đến tình hình sức khỏe và mong muốn của người niềng, không có cam kết của bác sĩ điều trị chính về kết quả bạn sẽ đạt được, thời gian, lộ trình…

Niềng răng giá rẻ bởi các nha khoa kém uy tín bạn có thể phải đối mặt với nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe:

Đầu tiên, vấn đề sức khỏe răng miệng, sức khỏe toàn thân: Những nguy cơ như răng lung lay, chết tủy, mất răng sớm… do niềng sai cách luôn làm nhiều người phải lo lắng. Khi lựa chọn giá rẻ, có thể đồng thời bạn trở thành “phép thử” cho các bác sĩ chưa có tay nghề, kinh nghiệm và việc bị ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Không được đầu tư trang thiết bị hiện đại, không được đảm bảo vô trùng dẫn đến nguy cơ lây bệnh truyền nhiễm là rất cao. Không những vậy, các khí cụ kém chất lượng có thể gây dị ứng, viêm loét miệng, cộng với chuyên môn chưa được kiểm chứng từ bác sĩ có thể tiềm ẩn nhiều hệ quả khôn lường.

Ngoài những mối nguy về sức khỏe, một số nha khoa lợi dụng niềng răng giá rẻ để kéo khách sau đó trong quá trình điều trị thì tăng chi phí và bạn sẽ phải trả thêm nhiều khoản phí phát sinh vô lý khác. Niềng răng ở các nha khoa lớn và uy tín thì giá niềng răng thường là giá minh bạch, rõ ràng và sẽ không phát sinh, được thông báo từ những ngày đầu thăm khám, đồng thời có hợp đồng cam kết rõ ràng về kết quả sau niềng, thời gian, chi phí, lộ trình… Vì thế, để đảm bảo quyền lợi cho mình, bạn nên tìm hiểu thông tin kỹ trước khi quyết định niềng răng ở đâu.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *