Tin tức

Ubiquiti so sánh với Cisco

Ubiquiti và Cisco đã là đối thủ cạnh tranh gần gũi trong lĩnh vực mạng trong nhiều năm. Cả hai công ty đều cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, có thể dễ dàng tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu mạng ngày nay. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn sự khác biệt cốt lõi của chúng.

Sự lựa chọn giữa một sản phẩm Ubiquiti và Cisco sẽ phụ thuộc phần lớn vào quy mô doanh nghiệp của bạn, các tùy chọn cấu hình có sẵn và loại thông số bảo mật mà bạn cần. Cả hai công ty đều phục vụ các ngách khác nhau với một số điểm trùng lặp. Ubiquiti tuy còn tương đối mới nhưng đã tự tạo ra một vị trí thích hợp ở các thị trường mới nổi với các bộ định tuyến và thiết bị chuyển mạch giá trung bình của họ. Cisco vẫn là một công ty khổng lồ khi nói đến khả năng kết nối mạng và chịu trách nhiệm thiết lập hệ thống bảo mật trong nhiều tổ chức trên toàn thế giới.

CBW145AC-S | CBW145AC-x | Cisco Business 145AC Access Point DataSheet | Giá

Sự khác biệt giữa Ubiquiti và Cisco là gì?

Công ty
Ubiquiti
Cisco

Ngày thành lập
2005
1984

Thị trường mục tiêu
Thị trường mới nổi
Đa quốc gia, chính phủ, doanh nghiệp lớn

Chứng chỉ
N / A
Nhiều – CCNP / CCDP, CCENT, CCNA / CCDA, CCIE, CCDE

Cung cấp sản phẩm
Bộ định tuyến và thiết bị chuyển mạch
Mạng, bảo mật, cộng tác, Internet of Things, Trung tâm dữ liệu

Nhãn hiệu
UniFi, AirMax, EdgeMax, UFiber, AirFiber
VOIP, Giải pháp cộng tác được lưu trữ trên máy chủ (HCS), Đơn vị Ứng cứu Khẩn cấp Mạng, các chứng chỉ chuyên nghiệp

Ubiquiti và cisco – Chúng khác nhau như thế nào?

Khi nói đến lịch sử công ty, Cisco đã có mặt trên thị trường lâu hơn Ubiquiti. Công ty được thành lập vào năm 1984 trong khi Ubiquiti được bắt đầu vào năm 2005. Cả hai công ty đều có điểm giống nhau là đều là công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ với các công ty con trên toàn cầu. Trong khi Cisco đã thực hiện cách tiếp cận cung cấp sản phẩm của họ cho các công ty đa quốc gia và chính phủ, trọng tâm chính của Ubiquiti là các thị trường mới nổi.

Cung cấp sản phẩm
Trọng tâm chính của các sản phẩm của Cisco có thể được phân loại thành ba nhóm chính – nhà cung cấp dịch vụ, doanh nghiệp và doanh nghiệp quy mô vừa / nhỏ. Các sản phẩm CNTT được chia thành năm lĩnh vực công nghệ chính – bảo mật, mạng (quang, Ethernet, di động và không dây), cộng tác (video, thoại và dữ liệu), Internet of Things và Trung tâm dữ liệu. Cisco cũng chịu trách nhiệm cung cấp các dịch vụ dựa trên đám mây khác nhau trên hệ thống điện toán hợp nhất (UCS) của họ. Cisco cũng rất tích cực khi đề cập đến các biện pháp khắc phục thảm họa và có một bộ Phương tiện Ứng cứu Khẩn cấp Mạng (NERV). Cuối cùng, có nhiều chứng chỉ khác nhau của Cisco được cấp trên toàn thế giới như CCENT, CCIE, CCNA, CCDE trong số những chứng chỉ khác.

Các sản phẩm chính của Ubiquiti được phân loại thành các thương hiệu tương ứng – Ufiber, AirMax, UniFi, AirFiber và EdgeMax. Mỗi loại phục vụ một danh mục mạng cụ thể. EdgeMax là bộ phận chịu trách nhiệm về bộ chuyển mạch và bộ định tuyến trong khi AirMax xử lý các liên kết mạng Điểm tới Điểm (PTP) và Điểm tới Đa điểm (PTMP). UFiber và AirFiber chịu trách nhiệm về các điều khoản của ISP và WISP.

Phần cứng và cấu hình
Cisco có một khởi đầu rõ ràng khi nói đến các điều khoản về mạng cho các doanh nghiệp. Các thiết bị của họ có cấu hình cao nhưng họ đã phải đối mặt với rất nhiều sự cạnh tranh từ những người mới tham gia như Ubiquiti – đặc biệt là về giá cả và hàng loạt tính năng. Ubiquiti tiếp tục phát triển các sản phẩm mới hướng đến nhu cầu sử dụng gia đình. Khi nói đến điểm truy cập không dây, Cisco có hai sản phẩm chính – Aironet và Meraki. Các đơn vị Meraki dựa trên đám mây và là một trong những đơn vị tốt nhất trong ngành. Điểm truy cập chính của Ubiquiti là AC Pro của họ, cạnh tranh tốt với thông số kỹ thuật Aironet 2800 của Cisco. Khi nói đến cấu hình phần cứng cho hai thiết bị, Aironet có nhiều tiện ích bổ sung hơn Ubiquiti. Tuy nhiên, Ubiquiti có một chút lợi thế so với các sản phẩm của Cisco vì nó là một phần mềm dựa trên web miễn phí.

Ubiquiti

Ubiquiti là một công ty tương đối mới của Hoa Kỳ được thành lập vào năm 2005. Đây là lĩnh vực chuyên sản xuất các giải pháp mạng và truyền thông không dây. Nó sẽ bán các sản phẩm mạng và không dây của mình dưới các thương hiệu khác nhau như EdgeMax, UFiber, AirMax, UniFi và những thương hiệu khác. Thương hiệu phổ biến nhất là UniFi đã có những bước tiến lớn trong lĩnh vực kinh doanh gia đình và doanh nghiệp nhỏ. EdgeMax là thương hiệu của họ chịu trách nhiệm về thiết bị chuyển mạch và bộ định tuyến. AirMax giao dịch với Point to Multi Point (PTMP), Point to Point (PTP), trong khi UFiber và AirFiber chuyển đổi với các Nhà cung cấp Dịch vụ Internet Không dây (WISP) và ISP.

Ubiquiti UniFi UAP AC Pro

Đây là một trong những điểm truy cập tốt nhất trên thị trường. Nó rất hữu ích để thiết lập một mạng lưới cho gia đình và doanh nghiệp nhỏ và do kích thước nhỏ gọn và giao diện dễ sử dụng nên nó rất phổ biến. Phần mềm điều khiển của họ kiểm soát hầu hết các sản phẩm của Ubiquiti. Điều này cho phép bạn kết nối một số máy khách và kiểm soát tất cả chúng từ một lệnh tập trung cũng có sẵn trên đám mây.

Thiết kế AC Pro là điều khiến nó trở nên lý tưởng để sử dụng trong gia đình. Nó là một bộ định tuyến hình tròn có kích thước 7,74 x 7,74 x 1,38 inch và nặng 0,77lbs. Bộ định tuyến giống như một tín hiệu khói và có một đèn LED tròn duy nhất ở phía trên bao quanh logo Ubiquiti. Thiết bị không được thiết kế để đặt trên các bề mặt phẳng do đó không có chân cao su. Bạn có được vít đầu phẳng với thiết bị mà bạn có thể sử dụng để gắn nó lên tường hoặc trần nhà. Đèn LED sẽ nhấp nháy một màu khác tùy thuộc vào các cập nhật trạng thái của bộ định tuyến.

Ở phía dưới cùng của bộ định tuyến là hai cổng Ethernet và một cổng USB. Bạn có thể sử dụng cổng Ethernet chính để kết nối với bộ chuyển mạch, bộ định tuyến hoặc bộ phun PoE trong khi sử dụng cổng phụ cho mục đích bắc cầu. UAP AC Pro chạy trên chip Qualcomm Atheros QCA9563 có khả năng đạt tốc độ lên đến 750MHz. Bạn cũng nhận được 128MB RAM và 16MB bộ nhớ flash. Đây là điểm truy cập băng tần kép có khả năng đạt tốc độ lên đến 1.300MHz trên băng tần 5GHz và 450MHz trên băng tần 2.4GHz. Việc thiết lập bộ định tuyến khá đơn giản khi bạn đã học cách sử dụng phần mềm điều khiển Ubiquiti. Bạn sẽ tìm thấy GUI tương tác giúp theo dõi khách hàng và phân tích lưu lượng truy cập dễ dàng hơn. Để giúp nhiều người hơn sử dụng sản phẩm của họ, Ubiquiti đã giới thiệu một ứng dụng di động dễ sử dụng.

Cisco

Hệ thống Cisco có trụ sở chính tại San Jose, California. Nó là một nhà sản xuất phần mềm, phần cứng mạng và phần cứng viễn thông lớn. Sandra Lerner và Leonard Bosack thành lập công ty sau khi tốt nghiệp đại học Stanford vào năm 1981. Trọng tâm chính của công ty là cơ sở hạ tầng mạng. Ngày nay, khó có thể tìm thấy một doanh nghiệp nào không sử dụng sản phẩm mạng cisco. Một phần sức mạnh của nó là nó có một lịch sử lâu đời sản xuất các loại sản phẩm này. Bạn sẽ tìm thấy các bộ định tuyến, thiết bị chuyển mạch và tường lửa chất lượng hàng đầu, tất cả những gì mang lại cho Cisco một lợi thế cạnh tranh tốt.

Một trong những lý do chính để sử dụng các sản phẩm của Cisco là chúng rất nghiêm túc về vấn đề bảo mật. Bạn sẽ có hầu hết các sản phẩm của họ chấm các con đường chứng nhận khác nhau. Bạn sẽ thấy công ty đang xử lý một số mạng phức tạp nhất trên thế giới một cách an toàn.

Bộ định tuyến VPN không dây N-N của Cisco RV215W

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ định tuyến, mạng không dây và tường lửa tất cả được tập hợp thành một đơn vị thì câu trả lời của bạn là Cisco RV215W. Bộ định tuyến và máy chủ VPN đủ nhỏ gọn và giá cả phải chăng để hầu hết các hộ gia đình và chủ doanh nghiệp sử dụng. Giống như hầu hết các sản phẩm của Cisco, bạn có thể tận hưởng các tính năng mạng và bảo mật được cải tiến với một mức giá phù hợp.

Bộ định tuyến nhỏ gọn và nhẹ có kích thước 1,18 x 5,91 x 5,91 inch và trọng lượng 0,61 lbs. Nó đi kèm với hai ăng-ten bên ngoài 1,8 dBi đa hướng và ở phía sau, bạn có cổng WAN Ethernet nhanh 10/100 Mbps và bốn 10/100 Mbps Các cổng mạng LAN Ethernet. Nhược điểm của bộ định tuyến này là nó chỉ hỗ trợ một băng tần – 2.4GHz. Đây là một sự thất vọng khi hầu hết các bộ định tuyến trên thị trường hiện nay là ba băng tần. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận được một bộ định tuyến, máy chủ VPN và tường lửa với mức giá phải chăng.

Máy chủ VPN là một tính năng thú vị cần có, đặc biệt là khi bạn đang cố gắng thiết lập mạng văn phòng tại nhà. Hầu hết thời gian để thiết lập loại mạng như vậy là tốn thời gian và tốn kém nếu bạn có nhiều máy in và máy tính. Bộ định tuyến hỗ trợ L2TP, PPTP và IPSec. Khi bạn đang sử dụng Cisco QuickVPNclient, bạn nhận được hỗ trợ cho tối đa 5 phiên máy khách IPsec trong khi để truy cập từ xa, bạn nhận được 5 phiên máy khách PPTP. Nếu bạn là quản trị viên mạng, bạn cần lưu ý rằng bạn có thể thiết lập tối đa bốn mạng LAN ảo và bốn mạng không dây (SSID). Bộ định tuyến rất dễ cài đặt với hướng dẫn bắt đầu nhanh.

Vậy, cái nào tốt hơn – Cisco hay Ubiquiti?

Xem xét kỹ hơn bộ định tuyến của cả hai công ty sẽ cho thấy Ubiquiti AC Pro là sản phẩm tốt hơn. Ubiquiti AC Pro là một bộ định tuyến hình tròn cung cấp tốc độ internet nhanh và đủ nhỏ gọn để gắn trên tường và trần nhà. Nó đi kèm với hai cổng Ethernet và tốc độ đồng hồ lên đến 1.300MHz trên tần số 5Ghz và 450MHz trên băng tần 2.4Ghz.

Câu hỏi thường gặp
Đơn vị Ứng cứu Khẩn cấp Mạng của Cisco là gì?
Đây là một đơn vị phản ứng chiến thuật của Cisco cho phép công ty cung cấp các Phương tiện ứng cứu khẩn cấp mạng nhanh chóng (NERV). Phương tiện này được triển khai trong các thảm họa để khắc phục và sửa chữa bất kỳ sự cố nào trong mạng lưới.

Bộ điều khiển UniFi có phù hợp với bộ định tuyến gia đình không?
Hầu hết các bộ định tuyến UniFi sử dụng phần mềm điều khiển Unifi để cài đặt và thiết lập. Bộ điều khiển có thể được truy cập từ xa hoặc thông qua đám mây. Đây là cách chính mà bạn có thể theo dõi cấu hình bộ định tuyến UniFi của mình.

Liên hệ: CÔNG TY TNHH HỆ THỐNG MẠNG [NETSYSTEM]
[Điện thoại] 024.37714430 – 024.37714417 – 024.37711222
[Email nhận báo giá] [email protected]
[Website] https://netsystem.vn/thiet-bi-mang-cisco/

Liên hệ để có giá tốt
Hotline/Zalo: 0915885
Hotline/Zalo: 0914769119
Hotline/Zalo: 0916498448
Hotline/Zalo: 0914025885

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *