Uncategorized

Học lái xe ô tô có khó không? Có nên tự học tại nhà?

Học lái xe ô tô có khó không hay có thể tự học lái xe ô tô hay không là những thắc mắc mà rất nhiều người quan tâm hiện nay, nhất là chị em phụ nữ. Và để giải đáp cho câu hỏi đó daylaixeotohcm.com đã tổng hợp bài viết ngay sau đây. 

học lái xe ô tô có khó không (01)

1. Học lái xe ô tô có khó không? Có nên tự học lái ô tô không?

Đây quả thực là câu hỏi rất khó trả lời. Bởi đối với những người đã được làm quen nhiều với việc lái ô tô, nắm rõ lý thuyết, luật giao thông thì câu trả lời là rất dễ. Song, đối với những người chưa biết gì về ô tô thì quả thực vô cùng khó khăn. 

học lái xe ô tô có khó không (02)

Tùy theo độ tuổi cũng như trình độ mà mức độ học lái ô tô sẽ khó và dễ khác nhau. Bạn có thể tự mình học lái ô tô qua bạn bè, người thân, qua công việc tiếp xúc nhiều với việc lái ô tô. Tuy nhiên, để đảm bảo chắc chắn hơn bạn nên đến học lái ô tô tại các trung tâm đào tạo lái xe uy tín. 

2. Tự học lái ô tô ở nhà có được không?

  • Bạn cần phải có người hướng dẫn vì việc tự học là vô cùng khó khăn.
  • Nếu tự học ở nhà bạn sẽ không được đào tạo một cách bài bản, theo đúng trình tự nhất định từ dễ đến khó. Cảm giác việc học lái ô tô lúc này rất phức tạp và chủ yếu là tự phát. 
  • Kỹ năng lái xe ô tô của bạn lúc này sẽ không được đảm bảo, không nắm vững được bài thi sa hình cũng như các điểm cần lưu ý trong quá trình lái xe. 
  • Việc tự học lái xe ô tô tại nhà cũng rất nguy hiểm bởi kỹ năng lái xe của bạn cũng còn yếu. 

3. Học lái xe ô tô tại trung tâm

học lái xe ô tô có khó không (03)

  • Tại đây chương trình đào tạo, giảng dạy sẽ được biên soạn bài bản, khoa học. Người giảng dạy là các giáo viên đã có kinh nghiệm, một người sẽ kèm một học viên. 
  • Giáo viên sẽ nắm bắt được tâm lý của từng học viên và đưa ra lời khuyên bổ ích nhất. 
  • Khi theo học tại trung tâm sẽ giúp bạn hoàn thành được bài thi sát hạch bằng lái xe ô tô tốt nhất. Đồng thời cũng trang bị được đầy đủ kiến thức, kỹ năng khi tham gia phương tiện giao thông. 

4. Những điều cần nhớ khi học lái ô tô

+ Làm quen ô tô

  • Phải cài dây đai an toàn trước khi khởi động xe.
  • Kiểm tra xem các cửa đã đóng chưa trước khi cho xe chạy. 
  • Kiểm tra kỹ các túi khí và nhớ rằng túi khí sẽ không có tác dụng nếu bạn không thắt dây an toàn. 

học lái xe ô tô có khó không (02)

+ Sử dụng hộp số đúng cách

Khi dùng hộp số không đúng cách trong quá trình lái xe ô tô thì nó sẽ gây tiêu hao nguồn nhiên liệu lớn. Về lâu dài nó còn khiến hộp số dễ bị hư hỏng, gây nguy hiểm và có thể kéo theo nhiều tai nạn đáng tiếc xảy ra. Vậy nên, phải sử dụng hộp số đúng cách bằng việc cài xe ở số N trong trường hợp kéo xe, đẩy xe hoặc khi xe không may gặp sự cố. 

Cuối cùng nắm rõ luật giao thông đường bộ cũng là vấn đề mà bạn cần phải lưu ý. Nhìn chung, học lái xe ô tô có khó không là tùy thuộc vào mỗi người. Điều quan trọng là bạn không được nắm vội, chậm mà chắc, đi theo lộ trình khoa học của người hướng dẫn để có được kết quả tốt nhất. 

>> Xem thêm: Kinh nghiệm học lái xe ô tô

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *