Uncategorized

Kinh nghiệm điều khiển xe moto giúp bạn thi bằng lái xe A2 luôn đậu

Bằng lái xe A2 là một loại bằng không thể thiếu của những người điều khiển xe moto phân khối lớn. Việc thi bằng này khá là đơn giản nếu bạn nắm trong tay những kinh nghiệm dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé.

Lái xe theo cách của bạn

Khi tham gia thi bằng lái xe A2 bạn nên nhớ tuyệt đối không lái xe nhanh hơn so với giới hạn thoải mái của bản thân. Bởi khi điều khiển xe với một tốc độ cho phép và hợp lý sẽ giúp cho chúng ta cầm lái được thoải mái hơn.

Điều khiển xe theo tính cách của bạn

Tập trung cao độ và giữ khoảng cách an toàn với những xe khác

Trong quá trình di chuyển bạn cần phải quan sát và chú ý đến những chiếc xe khác đang có xu hướng chuyển hướng. Đối với những chiếc ô tô khi chuyển hướng thì bánh xe thường gây ra những va quệt. Bạn cũng không nên quá chủ quan tại những đoạn đường phẳng mà hãy nhớ luôn tập chung và quan sát. Để có tầm nhìn rộng hãy lựa chọn làn xe hợp lí và hãy nên nhớ lưu thông trên đúng làn đường của mình hoặc gần sát vị trí vạch kẻ đường.

Luôn hướng mắt với một tầm nhìn cao

Đối với xe phân khối thì tốc độ di chuyển của nó cũng cao hơn so với những loại xe thông thường. Do đó đòi hỏi bạn phải có kỹ năng xử lý tốc độ thật chính xác. Điểm cần lưu ý khi điều khiển dòng xe này là cần phải nhìn lên và không được nhìn trực tiếp về phía trước. Nếu như bạn nhìn về phía trước thì mọi vật xung quanh sẽ di chuyển rất nhanh. Do đó việc nhìn lên sẽ giúp cho những vật xung quanh di chuyển chậm hơn, cho phép bạn xử lý tình huống được tốt.

Luôn giữ phanh

Khi điều khiển dòng xe phân khối lớn này bạn cần tạo cho mình một thói quen đó là luôn đặt một số ngón tay ở phía phanh. Động tác nhỏ này sẽ giúp tạo nên sự dừng lại hoặc va chạm. Khi di chuyển bằng xe moto với tốc độ chậm thì việc giữ phanh cũng giúp cho xe ổn định và không làm tăng đột ngột vận tốc của xe và giúp bạn tự tin hơn khi điều khiển xe này.

Đặt chân ở vị trí phù hợp

Đa số những người mới sử dụng xe moto thường gặp phải một lỗi cơ bản đó là đặt gót chân lên gác chân. Mặc dù chân có khả năng tạo ra nhiều lực nhưng nó chỉ hiệu quả đối với việc di chuyển bằng xe đạp. Còn đối với loại xe này nếu như bạn đặt chân đúng vị trí sẽ giúp tạo ra lực phanh được tốt hơn.

Đặt chân ở vị trí phù hợp nhằm giúp tạo ra lực phanh tốt hơn

Trên đây là một số kinh nghiệm để điều khiển xe moto được thành thạo giúp bạn thi bằng A2 luôn đậu. Hy vọng rằng thông qua bài viết này sẽ giúp cho mọi người có thêm cho mình những kiến thức hữu ích nhất cho việc thi bằng. Chúc các bạn có một chuyến đi an toàn và vui vẻ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *