Uncategorized

Học bằng lái xe B2 hết bao nhiêu tiền? Lưu ý khi học bằng lái xe B2

Bằng lái xe B2 là bằng lái phổ thông nhất hiện nay, dùng để điều khiển xe dưới 9 chỗ ngồi, xe tải dưới 3.500kg, các loại xe du lịch gia đình và có thời hạn 10 năm. Vậy học bằng lái xe B2 hết bao nhiêu tiền? Hãy cùng taxi tải chuyển nhà tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

Chi phí học bằng lái xe B2 hết bao nhiêu tiền?

Xe ô tô là phương tiện rất phổ biến ở nước ta, trong những năm gần đây có rất nhiều gia đình lựa chọn ô tô là phương tiện di chuyển. Nhu cầu sử dụng xe ô tô tăng, đồng nghĩa với việc các trung tâm dạy lái xe cũng ra đời.

Bên cạnh việc tìm những trung tâm uy tín, thì bất cữ học viên nào cũng quan tâm đến giá cả. Do vậy mà câu hỏi học bằng lái xe B2 hết bao nhiêu tiền được nhiều bạn thắc mắc?

Chi phí học bằng lái xe B2 hết bao nhiêu tiền?

Mặc dù có nhiều trung tâm khi bạn tham khảo sẽ đưa ra mức giá trọn gói, nhưng trên thực tế trong quá trình học còn phát sinh ra nhiều khoản chi phí khác. Cho nên mức giá cụ thể sẽ tăng lên, trong đó có những khoản chi phí bắt buộc bạn cần thanh toán bao gồm:

– Chi phí đăng ký hồ sơ, photo CMTND, chụp ảnh và in thẻ: Mức phí này chỉ khoảng 100.000VNĐ, hầu hết các trung tâm thi sát hạch bằng lái xe sẽ hỗ trợ cho học viên.

– Phí khám sức khỏe: Học bằng lái xe B2 hết bao nhiêu tiền? Mỗi học viên trước khi đăng kí học bằng lái xe B2 bắt buộc phải đi khám sức khỏe tại những trung tâm y tế, bệnh viện. Mức chi phí khoảng hơn 300.000VNĐ.

– Chi phí báo cáo hồ sơ lên Sở GTVT để đề nghị thi sát hạch và cấp giấy phép lái xe.

– Chi phí tài liệu để học lý thuyết, sách đĩa 450 câu hỏi trắc nghiệm.

– Học phí bằng lái xe B2 lý thuyết.

– Học phí học lái xe thực hành: Đây là số tiền mà các học viên phải đóng và cố gắng thực hành nhiều để có kĩ năng cũng như dễ dàng vượt qua vòng thi thực hành. Bên cạnh đó, học viên phải mất tiền đổ xăng xe.

– Lệ phí bãi tập sa hình.

– Lệ phí xe cảm ứng.

– Phí thi tốt nghiệp.

– Phí sát hạch.

– Phí cấp bằng PET và ghép bằng Pet.

Tất cả các loại phí trên là quy định phải nộp theo đúng pháp luật, các khoản tiền trên học viên sẽ phải thanh toán ngay khi đăng kí làm hồ sơ. Vì vậy mà một khóa học lái xe bằng B2 sẽ mất khoảng 10 triệu hoặc hơn 10 triệu một khóa.

Một số lưu ý khi học bằng lái xe B2

Một số lưu ý khi học bằng lái xe B2

Để có được bằng lái xe B2, thì trước tiên bạn nên tham khảo một số địa chỉ trung tâm thi sát hạch bằng lái xe, để lựa chọn được một trung tâm uy tín.

Đồng thời bạn sẽ có sự so sánh về giá cả giữa các trung tâm, cũng như thời gian học bao lâu. Bởi trên thực tế nhiều trung tâm không đủ khả năng để mở lớp do số học viên quá ít, nên dẫn đến tình trạng học viên phải đợi chờ lâu mới được học.

Cơ sở đào tạo có đáp ứng tốt quá trình học hay không, tốt nhất bạn hãy xem những hình ảnh thực tế, hoặc tham quan trực tiếp trung tâm.

Không nộp hồ sơ học bằng lái xe B2 qua các khâu trung gian, vì như vậy chi phí sẽ mất nhiều hơn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *