Uncategorized

Nắm bắt ngay kinh nghiệm học lái xe ô tô cơ bản nhất

Hiện nay, nhu cầu học bằng lái xe ô tô ngày càng gia tăng, không chỉ là phái mạnh mà số lượng phụ nữ học bằng cũng ngày càng tăng. Tuy nhiên, đối với những người chưa từng có kinh nghiệm trong việc lái xe thì chuyện học lái xe không hề dễ dàng. Vậy thì hãy cùng daylaixeotohcm.com bỏ túi ngay 2 kinh nghiệm học lái xe ô tô cơ bản nhất hiện nay nhé.

kinh nghiệm học lái xe ô tô (01)

Kinh nghiệm học lái xe ô tô bạn cần biết

1. Kinh nghiệm học lái xe ô tô cơ bản nhất

Khi mới học lái xe ô tô, các bạn cần quan tâm nhất đến các kinh nghiệm buông ga rà phanh, côn ra ga vào, lên số và xuống.

  Buông ga rà phanh: những người cầm vô lăng phải nhớ rằng, cứ mỗi khi không ga, phải chuyển sang để lên chân phanh, khi cần sẽ đạp phanh ngay lập tức. Hành động này được thực hiện lâu ngày sẽ trở thành thói quen, tạo phản xạ nhanh, đưa chân ga qua chân phanh.

kinh nghiệm học lái xe ô tô (02)

  Côn ra ga vào: nghĩa là khi nhả chân côn thì phải đệm thêm ga, thường là nhả chân côn trước, khi thấy bắt đầu tiếp nối thì đệm ga đều để gia tăng tốc độ mà không sợ bị chết máy. Nếu muốn nhả côn nhanh ở số một thì cần phải đệm ga để lấy đà trước rồi sau đó mới nhả côn. Từ số hai, các bạn có thể nhả côn nhanh hơn, không còn sợ chết máy nữa.

  Lên dốc số nào thì xuống số đó: Khi lên dốc phải lấy đà từ xa, bắt đầu lên dốc thì về số, kết hợp với kỹ thuật vù ga để đồng tốc. Ngoài ra, nên đi chậm và và về số thấp từ lúc ở dưới chân dốc. Khi lên dốc số nào thì xuống dốc bằng số đó, không cần tăng số hay về N. Đạp côn khi xuống dốc sẽ khiến xe trôi nhanh và mất độ bám vào đường, dẫn đến tình trạng mất kiểm soát. Lúc này, sử dụng phanh sẽ dễ dẫn đến cháy phanh, nhất là những con đèo.

2. Kinh nghiệm quay đầu xe

Một câu kinh nghiệm xương máu cho những người học lái xe ô tô khi quay đầu xe, đó là: Đưa đầu xe về phía nguy hiểm, đuôi xe về phía ít nguy hiểm hơn.

Trên những đoạn đường hẹp, chắc chắn tài xế sẽ phải dùng tới một vài lần “đỏ” (tương đương với một lần tiến lùi) như vậy mới có thể quay đầu thành công. Một nguyên tắc cực kỳ quan trọng khi tiến hoặc lùi ở nơi khó quan sát và địa hình xấu, nhiều rủi ro, đó là đưa đầu vào phía nguy hiểm hơn chứ k được lùi đuôi vào.

kinh nghiệm học lái xe ô tô (03)

Ngoài ra, trong trường hợp lái xe trong đoạn đường cong, lòng đường hẹp thì các bạn cần bám sát méo làn đường bên bờ cong lớn (lưng). Còn khi lùi xe thì bám sát mép làn đường bên bờ cong nhỏ (bụng).

Trên đây là một số kiến thức cơ bản cho bạn, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm học lái xe ô tô cơ bản nhất, trở thành một tài xế lái xe an toàn. Chúc các bạn tập lái xe thành công nhé.

>> Xem thêm: Những bài học cần thiết cho người mới lái xe

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *