Uncategorized

Kinh nghiệm học và thi bằng lái xe ô tô B2 dành cho người mới

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế trong mấy năm gần đây, việc tham gia giao thông bằng phương tiện ô tô trở nên phổ biến hơn. Ngày càng nhiều người đăng ký học bằng lái xe B2 hơn. Một số người sẽ cảm thấy khó khăn khi học và thi bằng lái, với việc là người đi trước, từng trải qua việc học và thi bằng lái, hôm nay tôi sẽ chia sẻ một ít kinh nghiệm học và thi bằng lái xe ô tô B2.

Kinh nghiệm học bằng ô tô B2 phần lý thuyết

Đối với phần lý thuyết gồm 450 câu, bạn có thể tải app ôn thi lái xe trên Android và IOS về để học thêm, trên đó có đầy đủ các hạng học, các bộ đề và có cả tổng hợp các câu hay sai của người thi. Bạn có thể tham khảo và tải về ở đây.

Ngoài ra, có một số câu sa hình bạn có thể học mẹo được như: xe đến trước đi trước, xe ưu tiên đi trước (xe cứu hỏa -> xe quân đội và công an -> xe cứu thương -> hộ đê -> xe tang), xe đang đi trên đường ưu tiên được đi trước, xe rẽ phải và bên phải không có xe thì được đi trước, xe vào vòng xuyến được ưu tiên đi trước khi bên trái nó không có xe, hướng rẽ ưu tiên là rẽ phải -> đi thẳng -> rẽ trái.

Kinh nghiệm học bằng B2 thực hành

Lưu ý các vấn đề cơ bản khi lên xe đó là thắt dây an toàn, bật xi nhan trái khi xuất phát và tắt xi nhan khi nghe tín hiệu “tít”.

Bình tĩnh tự tin đi theo biển báo, vạch kẻ đường và lời nhắc trên xe sát hạch.

Khi học viên đi học lái xe ngoài việc chạy trong sân thô còn phải luyện tập tại sân thi với xe cảm ứng vì bây giờ thay đổi chấm điểm hoàn toàn bằng máy (các tính huống 50/50 được lập trình theo hướng bắt lỗi bất kể đó là nguyên nhân chủ quan hay khách quan).

Kinh nghiệm thi lý thuyết bằng hạng B2

Do thời gian thi chỉ có 20 phút mà đề thi tới 30 câu nên bạn hãy chọn câu nào dễ làm trước, câu khó bỏ qua chút quay lại sau tránh để mất thời gian. Làm xong hết 30 câu phải rà soát lại, không được bỏ trống đáp án.

Bạn phải đạt 28/30 câu mới tính là đạt, nếu bạn rớt phải đóng tiền học lại và không được thi phần thực hành.

Do vậy, bạn nên tập trung học và ôn thi kỹ để tránh ảnh hưởng đến kết quả toàn bộ khóa học của bạn.

Kinh nghiệm thi thực hành ô tô B2

Khi đi thi bạn phải lưu ý, thi hạng nào phải đi sa hình của hạng đó (có hướng dẫn dưới mặt đường). Khoảng cách an toàn là 5m để không bị trừ điểm.

Trong suốt quá trình chạy thi phần sa hình bạn phải đi số 1, chân phải ngếch lên để hờ trên thắng để chờ tình huống bất ngờ hay giảm tốc độ, hạn chế chạy nhanh.

Khi chuyển hướng tại ngã tư phải bật xi nhan.

Trên đây là một sốkinh nghiệm học và thi bằng lái xe ô tô B2 mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn, giúp các bạn có chuẩn bị tốt nhất cho việc học và thi của mình. Cuối cùng, Thành Công chúc các học viên có một khóa học đạt được kết quả như mong muốn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *