Uncategorized

Những bài học cần thiết cho người mới lái xe

Ô tô ngày nay đã không còn là một phương tiện xa lạ với nhiều người, nhưng trước khi bạn đi ô tô cần trang bị đầy đủ những kiến thức cũng như kỹ năng về luật giao thông, học được các biển báo,..

Đầu tiên, khi bước lên xe, bạn sẽ phải thử động cơ, cơ, phanh, vô lăng, đánh đèn để chắc chắn rằng các chi tiết đều hoạt động ổn định trước khi cho xe chạy. Việc kiểm tra cẩn thận này không nhằm mục đích nào khác là để bạn giảm thiếu được những rủi ro không cần thiết khi lái xe.

Kết quả hình ảnh cho Những bài học cần thiết cho người mới lái xe

Khi đã lái xe các bạn sẽ cần nắm rõ luật, đặc biệt là các bạn mới, việc này giúp cho các bạn tự tin hơn và vững vàng tay lái hơn.

Bạn nên chọn những những chiếc xe nhỏ và tốc độ chậm để ưu tiên xử lý dễ dàng hơn, bên cạnh đó là luyện cho bạn những kỹ năng thành thục rồi mới tăng dần tốc độ cũng như kinh nghiệm xử lý. Việc học nhanh hay chậm là tùy vào khả năng của mỗi con người, nên bạn đừng lo lắng quá nhé.

Bạn học cách đi đúng làn xe của mình, đôi khi sẽ cần nhường đường cho những xe khác, đặc biệt là trên đường cao tốc. Bạn không cần cuống quýt, chủ động quan sát và di chuyển phù hợp, làm nhiều lân sẽ thành phản xạ tự nhiên thôi.

Kết quả hình ảnh cho Những bài học cần thiết cho người mới lái xe

Lúc mới tập lái xe, bạn không nên đi trên đường cao tốc, đây là khung đường có nhiều ô tô tải và các xe phân khối lớn, tốc độ trung bình của họ đạt đến 100 – 130 km/h, không khéo bạn sẽ gặp những rủi ro bất ngờ.

Bạn hãy chọn những quãng đường ngắn, thân thuộc với địa hình, chạy thẳng đường, học cách tấp lề, tập lùi xe, xem kính hậu…Thêm một điều nữa là bạn cần thuộc lòng chân ga, chân số, khi chuyển làn bắt buộc phải dùng xi nhan.

Việc giữ khoảng cách cũng là điều quản trọng cho những người mới lái xe, đặc biệt là tại các đô thị lớn như Sài Gòn hoặc Hà Nội, làn đường thì không được bao nhiêu nhưng có hàng vạn các phương tiện đi lại, rất khó khăn.

Học thêm kỹ năng quay đầu ổn định để bạn không bị cuống trong nhiều trường hợp.

Trên đây là những chia sẻ của mình về những kinh nghiệm khi bắt đầu học lái xe, điều quan trọng là sự bình tĩnh, tự chủ, không hấp tấp, đúng luật, đi chậm, đi đúng làn, không uống rượu bia khi lái xe hoặc điều khiển bất cứ phương tiện giao thông nào khác là những điểm then chốt để các bạn có thể lái xe tốt và an toàn.

Tìm hiểu bài viết để có thể học lái xe tốt hơn, đảm bảo được sự an toàn hơn nhé các bạn. Chúc các bạn thành công

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *