Uncategorized

Những nội dung cần biết khi thi bằng lái xe a2 tại hà nội

Hiện nay, với sự phát triển của thị trường nói chung, và nhu cầu sử dụng xe mô tô nói riêng, ngày một gia tăng. Theo đó, là những quy chế thi bằng lái xe A2 cũng được xóa bỏ, đối với công dân Việt Nam cùng những người nước ngoài đang cư trú ở Việt Nam từ 3 tháng có thể đăng kí dự thi bằng lái xe hạng A2.

Đối tượng có thể dự thi

Tất cả công dân Việt Nam trên 18 tuổi là đủ khả năng để được dự thi xe mô tô với phân khối lớn trên 175cc đều có thi bằng lái xe hạng A2 ở hà nội. Tuy nhiên, người dự thi cần phải có đủ sức khỏe, không có vấn đề như teo cơ, thiếu ngón tay,… Mới đủ khả năng để thi bằng hạng A2.

Quy trình thi bằng hạng A2

Đối với quy trình thi bằng hạng A2 được chia làm 2 phần: Phần lý thuyết và phần thi thực hành

-Với phần thi lý thuyết các sát hạch sẽ có phần thi đánh trắc nghiệm trên máy vi tính bằng phần mềm thi sát hạch hạng A2, mỗi máy sẽ có 20 câu hỏi thi và làm trong 15 phút. Để vượt qua được phần dự thi lý thuyết là sát hạch viên phải đạt tối thiểu 18/20 câu trả lời đúng, khi đã vượt qua được phần lý thuyết tiếp đến là phần thực hành.

Đối với phần thi thực hành: Với phần thi này, các sát hạch viên cũng sẽ có phần thi đi vòng số 8 như bình thường. Vẫn có các bài thi như các bài thi ở hạng A1. Đối với xe dự thi phải có dung tích xi lanh trên 250cc.

Số điểm để vượt qua được phần thực hành phải từ 80/100 điểm trở lên là ĐẠT. Các lỗi sẽ bị trừ điểm như chạm vạch trắng, xe bị chết máy hay chống chân xuống đất. Một khi bị ngã xe, là các bạn sẽ bị đánh trượt ngay lập tức,  nên hãy thận trọng khi đi đang dự thi.

Đi thi cần chuẩn bị những gì để được dự thi

Để có thể tham gia vào dự thi lái xe mô tô hạng A2 cần chuẩn bị như sau:

– Cần 6 tấm ảnh thẻ 4×4

– Cần 2 bản sao CMND

– Một giấy khám sức khỏe

– Cuối cùng là phí dự thi

Trên đây là toàn bộ những thông tin về hồ sơ cũng như các cấu trúc bài thi sát hạch lái xe hạng A2. Chúc bạn sẽ đạt được một kết quả như bạn mong muốn, Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Thi bằng lái xe máy a2

Nếu như bạn còn bất kỳ thắc mắc nào thì hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được trả lời sớm nhất có thể và luôn đồng hành cùng các sát hạch viên mỗi lúc mỗi nơi.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *