Uncategorized

Kinh nghiệm đi vòng số 8 không lo trượt

Đối với nhiều người, phần thi đi vòng số 8 là phần thi đáng sợ nhất khiến họ vô cùng lo lắng trong quá trình chuẩn bị cho việc thi bằng lái xe máy A1

Nếu bạn cũng rơi vào trường hợp này thì hãy tìm hiểu ngay kinh nghiệm đi vòng số 8 không lo trượt dưới đây:

Yếu tố tâm lý  đóng vai trò rất quan trọng đối với phần thi đi vòng số 8. Bạn phải có đủ sự bình tĩnh tự tin  để có thể  điều khiển cho xe chạy theo vòng số 8 một cách chậm rãi và khéo léo là có thể  vượt qua phần thi này một cách dễ dàng.  Tâm lý không vững sẽ khiến tay lái không ổn định và gây ra những lỗi cán vạch khá nhiều, thậm chí bạn có thể đi sai sa hình khiến bị loại ngay lập tức hoặc bối rối chống chân xuống đất. Nhiều người còn bị hốt hoảng vì không điều khiển được xe khiến xe vọt ra hẳn ngời vòng số 8.

Khi ôn thi, bạn nhớ học thuộc cách chạy vòng số 8 và vòng số 3 theo đúng hướng mũi tên vẽ trên sa hình và nhớ rằng chỉ cần đi sai hình thôi là bạn sẽ bị đánh trượt ngay lập tức. Cách học thuộc hình vẽ, hướng đi tốt nhất đó chính là tập luyện thật nhiều lần để quen mắt.  Bên cạnh đó phải nhớ chạy đủ số lượng vòng thi là 1,5 vòng. Nếu bạn chạy nhầm hoặc chạy thiếu vòng thì chắc chắn sẽ bị đánh trượt ngay.

Tham khảo:  Chạy vòng số 8 nên chạy số mấy?

Khi có hiệu lệnh xuất phát bạn cho xe tiến dần vào cửa vòng số 8, ở giai đoạn này bạn nên đi ở số 2 hoặc số 3  bởi vì để xe ở  2 số này sẽ giúp   xe của bạn có một tốc độ ổn định và không bị vọt ra ngoài hay bị ỳ máy.  Đối với những bạn chưa quen với việc về số, lên số thì có thể giữ nguyên một số trong suốt phần thi  để tránh trường hợp bạn vào ga hơi mạnh không kiểm soát được xe sẽ cán vạch.

Khi xe đã  bắt đầu tiết đến đến cửa vòng số 8,  hướng đầu tiên bạn rẽ sẽ là bên phải, công việc tiếp theo là tiếp tục cho xe chạy theo theo chiều mũi tên vẽ trên sa hình, nên dùng số 3 đối với bước này vì nó an toàn nhất, không quá ỳ máy, chậm chạp lại không quá bông. Nếu bạn nào khi tiến đến cửa vòng số 8 mà đang dùng số 2 thì ta lập tức lên ngay số 3 để chạy cho đầm máy không bị lố ga lao ra khỏi vòng. Nếu bạn nào tiến vào cửa bằng số 3 thì hãy tiếp tục giữ số 3 và giữ ga nhỏ để đi hết sa hình.

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *