Tin tức

Học lỏm cách huấn luyện chó becgie tại nhà thành công 99,9%

Chó becgie Đức hiện nay được nuôi khá phổ biến ở nước ta với mục đích canh gác nhà cửa, tuy nhiên huấn luyện chó becgie tại nhà không phải là một việc đơn giản, vì chó becgie Đức được biết đến với tính cách rất hung hãn. Sau đây là một số phương pháp huấn luyện cơ bản  tại nhà để chú chó becgie nhà bạn tuân theo mọi mệnh lệnh của chủ nhân.

Phương pháp huấn luyện chó becgie tại nhà

Khi nuôi bất cứ loại chó nào, bạn cũng cần phải có một phương pháp huấn luyện để chúng tuân theo ý của bạn. Với cách huấn luyện chó becgie tại nhà sẽ giúp  chú chó becgie đi vào quy củ.

Đi vệ sinh đúng chỗ

Ngay từ khi còn nhỏ bạn nên huấn luyện chó becgie đi vệ sinh đúng chỗ, để không bị mất vệ sinh và mất nhiều thời gian dọn dẹp. Cách huấn luyện rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn một chỗ đi vệ sinh cố định, sau đó bạn hãy đưa chó becgie đến chỗ đi vệ sinh. Chỉ sau mấy lần là chúng sẽ quen.

 Biết nghe theo mệnh lệnh cơ bản

 Chỉ với những mệnh lệnh đơn giản như nằm, ngồi, đứng, ngừng sủa sẽ giúp bạn quản lý tốt hơn khi đưa chúng đi ra ngoài. Đầu tiên bạn hãy hô to” ngồi xuống” và dùng tay ấn mạnh chúng xuống trong tư thế ngồi và giữ nguyên trong khoảng 10- 15 giây, sau đó hô “ đứng lên” và nhấc người chúng lên trong tư thế đứng. 

Bài tập huấn luyện chó becgie tại nhà lặp đi lặp lại nhiều lần, chúng sẽ quen dần và nhanh chóng học. Theo thời gian nó sẽ tuân thủ theo đúng mệnh lệnh của chủ nhân. 

Tìm đồ về cho chủ nhân

 Bạn hãy lấy bất cứ đồ vật nào của mình, và cho chúng nhận biết mùi, sau đó hãy ném ra xa để chúng chạy đi tìm.

Huấn luyện chó becgie tại nhà rất đơn giản, và không mất nhiều thời gian vì những chú chó becgie Đức được biết đến là rất thông minh và nhanh nhẹn.

Thức ăn huấn luyện chó becgie

Thức ăn là yếu tố rất quan trọng để những chú chó becgie phát triển một cách toàn diện, vì vậy thức ăn cho chó becgie Đức  cần phải đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Có thể kể đến:

– Protein: Chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng không thể thiếu trong bữa ăn của chó becgie, chúng giữ vai trò phát triển cơ bắp và sức mạnh. 

– Chất béo: Có vai trò vô cùng quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho chó becgie hoạt động mỗi ngày, vì vậy bạn nên lưu ý cho chó becgie ăn uống đầy đủ chất béo thì chúng mới có đủ sức khỏe để luyện tập hàng ngày.

– Chất xơ:Thành phần không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của chó becgie Đức, chúng có tác dụng dung hòa protein và chất béo trong mỗi bữa ăn, đồng thời rất tốt cho hệ tiêu hóa.

– Tinh bột: Nguồn dưỡng chất cần thiết cho chó chăn cừu Đức.

– Vitamin và khoáng chất: Có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giúp phòng tránh được một số bệnh cho chó becgie Đức.

Các bài tập huấn luyện chó becgie tại nhà rất quan trọng trong việc phát triển toàn bộ. Vì vậy bạn nên áp dụng để chú chó ngày càng thông minh và nghe lời nhé. 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *