Tin tức

Rối loạn tuyến Giáp vì sao gây hiện tượng tóc bạc sớm?

Tóc bạc sớm vì sao? Phải chăng do rối loạn tuyến giáp gây nên, có nguy hiểm không? Tuệ Khang Đường sẽ giúp bạn hiểu kỹ hơn nguyên nhân và cách điều trị tận gốc tình trạng này.

Rối loạn tuyến giáp gây ra tóc bạc sớm

Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng tóc bạc sớm là do rối loạn tuyến giáp. Nó không chỉ khiến tóc trắng mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Vậy mối liên hệ giữa 2 bộ phận này như thế nào?

Tuyến giáp có mối liên hệ mật thiết với tóc

Theo một nghiên cứu cho biết, tuyến giáp có mối liên hệ mật thiết với mái tóc. Khi nó thay đổi, chu kỳ phát triển và màu tóc sẽ bị ảnh hưởng tùy mức độ khác nhau. Cơ chế phản hồi ngược liên quan đến não bộ sẽ điều chỉnh chức năng của bộ phận này.

Hiểu đúng về rối loạn tuyến giáp

Tuyến giáp là bộ phận có hình cánh bướm trong cổ, được kiểm soát bởi tuyến yên ở vùng hạ đồi. Nó có vai trò sản xuất hormone, điều hòa quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Khi rối loạn, cấu tạo và chức năng đều bị ảnh hưởng dẫn đến việc tái tạo bị ứ đọng.

Tóc bạc sớm vì sao? Do rối loạn tuyến giáp

Khi tuyến giáp suy, lượng hormone giảm xuống dẫn tới nang tóc không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Điều này gây nên tình trạng tóc bị xuống màu, bạc dần và khô xơ. Ngoài ra, nó khiến người bệnh mệt mỏi, thường xuyên ớn lạnh, da khô, móng tay dễ gãy.

Ngược lại, khi lượng hormone tăng cao hay gọi là cường giáp, mái tóc sẽ mỏng, yếu. Nó không còn khả năng tự bảo vệ trước nhiệt độ cao, đặc biệt dưới trời nắng gắt. Cấu trúc của tóc bị phá vỡ, gây nên tình trạng bạc tóc sớm, gãy rụng nhiều.

Tóc bạc sớm vì sao? Làm thế nào trị dứt điểm?

Vậy làm thế nào để điều trị dứt điểm tình trạng bạc tóc sớm do rối loạn tuyến giáp? Có 3 cách đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao dưới đây. Bạn nên thực hiện ngay để sớm lại lại mái tóc đen bóng nhé!

Hạn chế sử dụng sản phẩm chứa Gluten

Gluten gây ra phản ứng miễn dịch tự động, khiến tuyến giáp gia tăng lượng hormone, gọi là cường giáp. Chính vì vậy, bạn cần hạn chế sử dụng các loại thực phẩm như lúa mì, lúa mạch, lúa mạch đen…. Ngoài ra, thực đơn nên bổ sung Vitamin E và C, Axit béo để cung cấp dinh dưỡng cho nang tóc.

Nhờ vậy, mái tóc nhận được đầy đủ các dưỡng chất, trở nên chắc khỏe hơn. Sau một thời gian, tóc sẽ đen bóng trở lại và mượt mà. Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong hỗ trợ điều trị tình trạng lão hóa sớm.

Tập Yoga, Thiền tĩnh tâm

Ngày càng có nhiều người tham gia tập Yoga hoặc ngồi Thiền tĩnh tâm tại nhà. Hoạt động này giúp tinh thần thư giãn hoàn toàn, cơ thể được thả lỏng toàn bộ. Tập luyện mỗi ngày sẽ giúp các chức năng của tuyến giáp hoạt động ổn định, hạn chế sự thay đổi màu tóc.

Sử dụng Thất Bảo Đan

Rối loạn tuyến giáp gây nên tình trạng tóc bạc sớm, xuất phát từ bên trong cơ thể nên cần phương pháp xử lý tận gốc. Thất Bảo Đan giúp điều trị dứt điểm từ nguyên nhân nên mang lại hiệu quả cao. Bài thuốc được điều chế từ các thảo dược như Phúc bồn tử, Phá cố chỉ, Bạch tật lê, Nhân sâm, Hà thủ ô đỏ, Thục địa, Tang thầm, Đương quy, Bạch linh, Ngưu tất, …

Trên đây là những thông tin hữu ích trả lời cho câu hỏi tại sao tóc bạc sớm? Chính tình trạng rối loạn tuyến giáp khiến mái tóc khô xơ, chẻ ngọn, bạc dần. Bạn nên đến Phòng khám Đông Y Tuệ Khang Đường để được tư vấn và chữa trị dứt điểm căn bệnh này.

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *