Tin tức

Xu hướng mua nhà chung cư mini

Lượng tìm mua căn hộ mini, căn hộ 1 phòng ngủ với các tiện ích đang tăng mạnh lên đến 200% so với thực tế, điều này phản ánh xu hướng của khách hàng đang có nhu cầu sở hữu những căn hộ nhỏ một phòng ngủ.

Ngoài những bạn, những gia đình trẻ cân nhắc về tài chính lựa chọn những căn hộ nhỏ thì phần lớn vẫn là các nhà đầu tư vẫn tiếp tục săn tìm các căn hộ một phòng ngủ. Các nhà đầu tư đánh giá được thị trường, xu hướng tương lai nên sức chi rất mạnh để sở hữu những căn hộ một phòng ngủ phát triển cho tương lai.

Theo báo cáo quý II/2020 của Batdongsan.com.vn: lượng tìm kiếm căn hộ nhỏ, chung cư mini trong quý tăng đột biến 220%. Xu hướng mua nhà này đang phản ánh sức khỏe của nền kinh tế và sự thay đổi hành vi tiêu dùng của người dân sau đại dịch Covid-19.

Xem thêm thông tin thị trường chung cư tại Hà Nội trên Reti Proptech.

Các chuyên gia đánh giá việc nhiều người tìm kiếm căn hộ diện tích nhỏ cho thấy nhu cầu về nhà ở đang có xu hướng thay đổi. Ngày càng có nhiều người trẻ, gia đình trẻ ra ở riêng và có nhu cầu sở hữu các căn hộ nhỏ, vừa túi tiền hơn.

Theo kết quả điều tra dân số và hộ gia đình của Tổng cục thống kê năm 2019, tỉ lệ hộ gia đình 1 người đã tăng 51% sau 10 năm. Do đó, dù không chịu tác động của dịch bệnh, nhu cầu với căn hộ diện tích nhỏ, chung cư mini, căn hộ studio tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Đáng chú ý, báo cáo của batdongsan.com cho biết trong khi nhu cầu căn hộ nhỏ tăng mạnh thì lượng tin đăng chung cư dưới 45m2 chỉ tăng 14% trong quý vừa qua. Vậy nguồn cung loại hình nhà ở này đang thiếu hụt rất lớn so với nhu cầu của thị trường. Đây cũng là một chỉ báo cho các doanh nghiệp cân đối cơ cấu sản phẩm trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, nguồn cung căn hộ nhỏ hiện hữu trên thị trường đang gặp các vấn đề về pháp lý, chất lượng… ảnh hưởng đến tâm lý của người mua. Những vấn đề này nếu được khắc phục tốt sẽ tạo điều kiện cho cung – cầu gặp nhau, thúc đẩy giao dịch trên thị trường.

Trước nhu cầu về căn hộ mini, các chuyên gia cảnh báo nguồn cung căn hộ nhỏ hiện hữu trên thị trường đang gặp các vấn đề pháp lý, chất lượng đang ảnh hưởng đến tâm lý của người mua. Những vấn đề này nếu được khắc phục tốt sẽ tạo điều kiện cho cung – cầu gặp nhau, thúc đẩy giao dịch trên thị trường.

Tìm hiểu thêm về các công ty bất động sản uy tín trên Reti.

Vì thực trạng dân số ngày càng tăng, quỹ đất hạn hẹp, nhà riêng thì có giá quá cao, các căn hộ chung cư giá rẻ rơi vào tình trạng cung không đủ cầu, nên rất nhiều gia đình đã tìm đến chung cư mini như là một giải pháp cứu cánh thực tại. Mức giá về nhà ở so với mức thu nhập trung bình của người dân luôn có sự chênh lệch rất lớn. Vì vậy, đối với đại đa số mọi người,vẫn thật khó thành hiện thực để sở hữu cho riêng mình một chốn an cư lạc nghiệp. Giải pháp giải quyết vấn đề này một là chọn phương án thuê nhà, hai là chọn mua những căn hộ chung cư mini.

Ngày nay, loại hình nhà ở chung cư mini ngày càng được nhiều người quan tâm, có thể nói căn hộ chung cư mini đã là một phần không thể thiếu của thị trường bất động sản. Với mức giá rẻ, các căn hộ chung cư mini đang tạo ra một xu hướng mới cho thị trường căn hộ. Tại Hà Nội các căn hộ chung cư mini được giao dịch dễ dàng, thủ tục mua bán thuận tiện.

Ở trung tâm Hà Nội, để kiếm được một căn hộ chung cư đã khó mà tìm một căn hộ chung cư giá rẻ thì lại càng khó khăn hơn. Mặc dù vậy, phân khúc căn hộ chung cư mini lại đang có những lợi thế nhất định so với các loại hình chung cư khác. Ưu thế đó chính là với quy mô diện tích nhỏ, nên chung cư mini có thể tọa lạc tại những nơi trung tâm nhất của Hà Nội, cũng như thời gian hoàn thành xây dựng nhanh, vì lẽ đó người mua nhà chung cư mini thường không phải chờ đợi quá lâu.

Có thể bạn quan tâm Dự án bất động sản Hà Nội.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *