Uncategorized

cách test máy tính đã qua sử dụng

Chúng ta đang sống trong một giai đoạn mà internet, công nghệ điện tử vô cùng phát triển, ảnh hưởng tới nhiều mặt của đời sống. Bạn đang cần kinh nghiệm cho việc mua máy tính cũ nhưng không biết hỏi ai? Tuy nhiên, không nhất thiết bạn phải mua những chiếc máy mới, hiện nay trên thị trường có nhiều nơi rao bán máy tính cũ chất lượng với giá vừa phải. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin trong bài viết dưới đây để chọn cho mình một chiếc máy vừa ý nhé.


Sau khi đã kiểm tra kỹ về nguồn hàng, bạn có thể tiến hành so sánh đánh giá về đề giá cả và thời hạn bảo hành của các sản phẩm cùng loại tại nhiều nơi bán khác nhau. Điều này sẽ giúp chúng ta tìm được sản phẩm chất lượng, đảm bảo hơn.Khi lựa chọn bộ máy tính, để đảm bảo máy tính hoạt động bình thường, cần có sự kiểm tra về đầu tụ, chân cắm bên trong hộp case. Để có thể quan sát càng vùng đọc chậm hay sector lỗi trên máy tính, người ta sử dụng cách vào ổ CD Hirent Boot →  Hard Disk Tool → nhập số HDD→ 2 lần F4. Chúng ta còn có thể thông qua cách này để kiểm tra tốc độ đọc ghi của ổ đĩa.


Thông thường, CPU là một trong những phần ít lỗi nhất trên máy tính, tuy nhiên cũng không phải là bạn không cần kiểm tra. Điều chúng ta cần chú ý ở đây đó chính là tốc độ thực của CPU.  Dung lượng của RAM cũng là điều mà chúng ta nên chú ý hơn khi mua máy tính cũ. Để kiểm tra có lỗi trên RAM hay dung lượng thật của RAM, hãy mở nhiều nhất các ứng dụng trong một lần.


Bàn phím Laptop là những bộ  phận quan trọng và dễ hỏng sau thời gian dài sử dụng. Đây là một trong những điểm bạn cần đặc biệt quan tâm khi mua máy tính cũ. Một máy tính xách tay muốn hoạt động tốt thì chúng ta không thể bỏ quan ổ cứng. Chúng ta có thể thông qua mHDD hoặc Hardisk Sentinel – hai phần mềm hỗ trợ kiểm tra ổ cứng để thực hiện việc này.


>>> Xem thêm : Bán máy tính cũ – với cách này bạn có thể mua được máy tính cũ có chất lượng như mới

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *