Uncategorized

Có thể bạn chưa từng biết thuốc tránh thai lại có nhiều lợi ích như thế này

Bạn đang muốn tìm thêm thông tin về thuốc tránh thai do còn nhiều điều chưa biết về nó? Áp dụng biện pháp tránh thai là điều cần thiết để có thể thực hiện việc này. Bài viết dưới đây sẽ đề cập chi tiết hơn về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thông tin tại đây để sử dụng thuốc an toàn hơn.


Hầu hết các loại thuốc tránh thai trên thị trường đều hoạt động dựa trên cơ chế tiết ra các nội tiết tố giúp trứng không rụng, ngăn khả năng thụ thai. Chúng cũng làm ngăn cản sự xâm nhập của tinh trùng vào gặp trứng. Nhiều chị em khi chuẩn bị tới tháng đều xuất hiện các triệu chứng tiền kinh nguyệt, chẳng hạn như  đau lưng, đầy hơi, mọc mụn,.. Và một cách được sử dụng khá hiệu quả ở đây chính là dùng thuốc tránh thai để cân bằng lượng hoocmon trong cơ thể.Thuốc tránh thai khẩn cấp là một trong những loại thuốc được khá nhiều người sử dụng, nhất là trong trường hợp quan hệ không có bảo vệ. Bạn có thể tìm thấy một vài dạng như thời gian uống thuốc 24h, 48h, 72h,.. Để tăng hiệu quả tránh thụ thai cũng như an toàn hơn khi dùng thuốc, chúng ta cần tìm hiểu rõ về thời gian uống thuốc của từng loại. Đầu tiên, với thuốc tránh thai hằng ngày, bạn nên uống nó mỗi ngày và trong cùng một khung thời gian nhất định. Đây là thói quen tốt cũng là điều kiện có lợi để thuốc có thể duy trì và phát huy tác dụng của mình. Còn khi bạn uống thuốc tránh thai khẩn cấp, thời gian thuốc hiệu quả nhất là 24- 72h sau quan hệ.  Các chị em có thể tìm mua thuốc ở mọi nhà thuốc, song tốt nhất quá trình sử dụng nên có sự tư vấn từ bác sĩ, chuyên gia chăm sóc sức khỏe để dùng an toàn hơn, cũng như tăng hiệu quả sử dụng của thuốc.


Bạn có thể cảm thấy hơi khó chịu, chóng mặt hay đau đầu khi sử dụng thuốc tránh thai. Nhưng theo các chuyên gia, đây đều là những tác dụng phụ đã được tính toán, chắc chắn không gây ra những nguy hiểm về sức khỏe sinh sản. Mang thai ngoài ý muốn chắc chắn là điều không một ai mong muốn, nên chủ động dùng biện pháp tránh thai là điều cần thiết. Trong đó, được sử dụng nhiều có lẽ cần kể tới thuốc tránh thai.


>>> Xem thêm : thời gian dùng thuốc tránh thai khẩn cấp – các lợi ích chỉ có thuốc tránh thai mới mang lại

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *