Uncategorized

mách bạn kiến thức chính về gỗ me tây nguyên tấm

Bàn gỗ me tây được biết đến là một trong những mẫu bàn phổ biến nhất hiện nay trên thị trường đồ nội thất. Có lẽ rất nhiều người sẽ không tin nhưng quả thật trên thị trường có một loại bàn có thể đáp ứng những điều kiện này, đó chính là bàn gỗ me tây.

Tuy nhiên, chưa có nhiều người thực sự hiểu rõ về các tính chất hay giá trị sử dụng của nó. Để có thể hiểu rõ điều này, chúng tôi xin gửi tới mọi người bài viết dưới đây, chắc chắn sẽ có nhiều thông tin rất hữu ích. Nhiều người cho rằng vì gỗ me tây thuộc vào dòng gỗ mềm nên không thể xẻ ra để làm bàn. Xong đây là một suy nghĩ rất sai lầm bởi thực tế cho thấy người ta vẫn sử dụng loại gỗ này để làm ra những mẫu bàn có chất lượng cao.

Làm cây che bóng có lẽ là một trong những ứng dụng phổ biến nhất của những cây gỗ me tây. Đồng thời, chúng cũng có những giá trị cảnh quan cao khi mà sở hữu tán lá đẹp, rộng và phát triển nhanh. Vào mùa mưa bão, khi nhiều cây khác nhanh chóng bị gãy, bật gốc thì chúng lại giữ được dáng đứng cũng như không xảy ra các hiện tượng như vậy. Bên cạnh tác dụng cung cấp bóng mát hay làm cảnh, gỗ me tây còn được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực làm đóng đồ gỗ, chạm khảm thủ công mỹ nghệ hay phổ biến nhất chính là làm bàn. Người ta sử dụng những tấm gỗ me tây nguyên giúp tăng sự đa dạng về kiểu dáng và kích thước của bàn. Đồng thời, các vân gỗ đẹp, độc đáo cũng góp phần nâng cao giá trị của bàn.

Thông thường, những loại bàn gỗ trên thị trường thường là gỗ ghép từ các tấm nhỏ lại với nhau. Điều này tuy có thể tiệt kiệm và làm ra các dáng bàn đặc biệt nhưng không thể thể hiện hết vẻ đẹp vốn có của vân gỗ. Đó là lý do vì sao với một loại gỗ có đường vân được xếp vào loại đẹp nhất như gỗ me tây người ta lại thường sử dụng nguyên tấm. Việc làm này cũng giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ của bàn, khiến cho mọi người cảm nhận rõ ràng hơn về vẻ đẹp độc đáo, mới lạ này.

Nhiều người không thích sử dụng đồ gỗ là do sau một thời gian sử dụng cộng thêm thời tiết nóng ẩm ở Việt Nam càng tạo điều kiện thuận lợi cho các loại mối mọt tấn công. Tuy nhiên, gỗ me tây có thể nói là một trường hợp khá đặc biệt, chúng ít khi chịu sự tác động từ những loại động vật gây hại này. Đây là một trong những điểm cộng vô cùng lớn, thu hút khách hàng đến với sản phẩm bàn gỗ me tây. Bàn gỗ me tây được biết đến là một trong những loại bàn có lượng tiêu thụ cao vào top đầu của các cửa hàng trên thị trường nội thất.  Hiện nay trên thị trường thực sự không có nhiều loại bàn có thể đảm ứng tất cả yêu cầu trên, cái thì dùng được trong thời gian lâu dài nhưng chiếm nhiều diện tích không gian. Có sản phẩm thì đẹp mã nhưng thời hạn sử dụng lại khá ngắn. Tuy nhiên, bàn gỗ me tây lại là một loại bàn có thể đáp ứng hết toàn bộ những yêu cầu này.

>>> Xem thêm : bàn ghế ăn nguyên khối – Kiến thức chưa từng nhắc tới về gỗ me tây nguyên tấm

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *