Tin tức

Web server là gì? Những điều bạn nên biết về web server là gì?

Web server là gì? Để một website có thể hoạt động được một cách liên tục và ổn định, thì sẽ cần phải có một web server. Nếu như bạn vẫn chưa biết về web server cũng như các lợi ích mà web server mang lại là như thế nào thì hãy tham khảo thêm thông tin có trong bài viết dưới đây, bizfly sẽ giúp cho bạn có được một cái nhìn tổng quan và đầy đủ nhất về web server.

Web server là gì?

Theo wikipedia, Web server có nghĩa là một máy chủ web hay là một hệ thống máy tính lớn được tập hợp từ các mạng máy tính mở rộng mà ở trên đó sẽ được cài đặt các phần mềm để có thể phục vụ cho các website. Mọi web server đều sẽ có thể đọc được bằng các dạng file như: “*.html” và “*.htm”. Nhưng mỗi web server lại phục vụ một số kiểu file riêng biệt như: IIS của Microsoft dành cho: *.aspx, *.asp…; hay Apache dành cho *.php…

Web server phải là máy tính có dung lượng cực lớn, tốc độ cao mới có thể lưu trữ và vận hành tốt một kho dữ liệu khổng lồ trên internet. Nó sẽ điều hành cho một hệ thống máy tính hoạt động trên internet, thông qua những cổng giao tiếp của mỗi máy chủ riêng biệt. Nó phải đảm bảo được hoạt động liên tục không ngừng để có thể duy trì cung cấp các dữ liệu cho một mạng máy tính lớn.

Nói cách dễ hiểu nhất thì web server là một máy chủ, được thiết kế với các tính năng khủng dùng để chứa tất cả dữ liệu cho một phần mạng lưới máy tính. Tất các những hoạt động trên internet đều phải cần tới web server mới có thể hoạt động được.

Những điều bạn nên biết về web server là gì?

Web server có thể xử lý các dữ liệu và cung cấp các thông tin đến máy con thông qua giao thức HTTP, giao thức được dùng để gửi các file đến các trình duyệt web, và những giao thức khác. VD: Khi bạn truy cập vào website: bizfly.vn, Web server sẽ phân tích và cung cấp cho bạn tất cả dữ liệu về website đó được thông qua lệnh giao tiếp.

Có thể bạn quan tâm: https://www.quora.com/What-is-the-advantage-of-a-web-server

Bất kỳ máy tính nào cũng có thể là một máy chủ nếu được cài đặt một chương trình phần mềm Server Software và được kết nối và internet. Tuy nhiên để có thể làm được như vậy máy tính đó phải đáp ứng đủ yêu cầu về bộ nhớ. Nhờ có nó mà người dùng có thể truy cập vào các thông tin của website từ một máy tính khác trên internet.

Còn khi bạn thiết kế web bán hàng chẳng hạn thì thường ta sẽ dùng các máy chủ nhỏ, máy chủ ảo hay bạn có thể thuê máy chủ dạng VPS hay Hosting để có thể lưu trữ các dữ liệu web của mình lên đó.
Trên đây là phần giới thiệu cơ bản về Web Server là gì? để giúp bạn có cái nhìn tổng quan về nó nhất. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm thông tin về giải pháp thiết kế, sử dụng website hiệu quả với hệ thống web server tốt nhất hiện nay với bizfly tại đây: https://bizfly.vn/giai-phap/bizfly-website.html

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *