Tin tức

Diện tích phòng khách tiêu chuẩn hiện nay là bao nhiêu thì đáp ứng? 

Phòng khách là không gian rất quan trọng của ngôi nhà, không chỉ là nơi để gia chủ tiếp khách mà cũng là nơi để tất cả các thành viên cùng nhau quây quần, chia sẻ những câu chuyện buồn vui. Mỗi một ngôi nhà có diện tích  phòng  khác nhau, vậy bạn có biết diện tích phòng khách tiêu chuẩn là bao nhiêu hay không? Hãy để dịch vụ chuyển nhà trọn gói của taxi tải Hải Đăng giúp bạn giải đáp câu hỏi này một cách chính xác nhất nhé! 

>>> Giải đáp thắc mắc khách hàng: Giá chuyển nhà Hà Nội

Những điều cần biết về diện tích phòng khách tiêu chuẩn

Phòng khách được các gia chủ rất chú trọng, để có được một không gian rộng rãi, thoải mái. Vì vậy, diện tích phòng khách tiêu chuẩn là bao nhiêu được nhiều người quan tâm? Mỗi một ngôi nhà có những tiêu chuẩn khác nhau về diện tích phòng. Do đó, diện tích phòng khách rộng hay hẹp còn phụ thuộc vào diện tích đất của ngôi nhà.

Những điều cần biết về diện tích phòng khách tiêu chuẩn

Khi xem xét đến kích thước phòng khách là bao nhiêu, bạn nên dựa vào các yếu tố sau:

– Một không gian phòng khách mang đến sự sang trọng, lịch sự, vì vậy không nên bài trí quá nhiều đồ nội thất, bạn cũng nên chọn lọc những đồ vật nội thất thiết yếu để trưng bày trong phòng khách.

– Bố trí không gian hợp lý và khoa học, sẽ gia tăng công năng sử dụng, mà vẫn đảm bảo yếu tố thông thoáng, thoải mái và thẩm mỹ cho ngôi nhà.

– Phòng khách đặt ở vị trí trung tâm ngôi nhà, vì các chuyên gia phong thủy cho rằng phòng khách là nơi hội tụ nhiều vượng khí nhất của ngôi nhà. Tốt nhất phòng khách nên có diện tích rộng rãi và có góc nhìn ra vườn hay phong cảnh tự nhiên.

– Nội thất trong phòng khách được bài trí một cách hài hòa từ màu sắc, ánh sáng đến vị trí.

– Phòng khách cần tạo nên sự ấm cúng, và mang đến cho các thành viên trong gia đình sự dễ chịu, thoải mái.

>>>Tham khảo thêm dịch vụ:  Dich vu chuyen kho xuong

Diện tích phòng khách tiêu chuẩn hiện nay là bao nhiêu? 

Diện tích phòng khách tiêu chuẩn còn phụ thuộc vào tổng diện tích ngôi nhà, thông thường phòng khách có diện tích từ 15- 20m2 cho nhà nhỏ, từ 20- 25m2 đối với nhà biệt thự loại nhỏ, từ 25- 30m2 cho nhà biệt thự loại trung, và 30- 40m2 cho nhà biệt thự lớn.

Sau đây là kích thước được sử dụng nhiều nhất cho phòng khách:

– Phòng khách 12m2: Phù hợp với những căn hộ chung cư có diện tích từ 50- 60m2, không gian phòng khách chỉ rộng 12m2 vì vậy gia chủ nên chọn những đồ dùng nội thất nhỏ gọn, với các gam màu sáng để giúp phòng khách trở nên rộng rãi hơn.

– Phòng khách 20m2: Với diện tích phòng khách 20m2 khá rộng, và được cho là kích thước lý tưởng, và dễ dàng trong việc sắp xếp, bài trí các đồ dùng nội thất. 

– Phòng khách 26m2: Không gian lớn so với mặt bằng chung của các căn nhà tại đô thị, với kích thước này thường dùng cho những gia đình đông thành viên. Do không gian rộng nên việc sắp xếp đồ đạc khá thoải mái, và gia chủ sẽ bài trí theo ý muốn và phong cách mà mình muốn hướng tới. Đối với những phòng khách có diện tích 26m2 nên chọn những gam màu tươi sáng, ấm áp, tránh những gam màu nhạt.

Vừa rồi là lời giải đáp chi tiết diện tích phòng khách tiêu chuẩn. Chúng tôi hy vọng đã giúp bạn biết được những thông tin cụ thể, để có được không gian phòng khách phù hợp và đạt chuẩn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *