Tin tức

Lợi ích của máy cho tôm ăn tự động

Ngành nuôi tôm ở nước ta đang ngày càng phát triển, không những phục vụ nhu cầu sử dụng trong nước mà còn được xuất khẩu sản lượng lớn ra Thế Giới. Chính vì thế, ngành nuôi tôm đang được đầu tư phát triển, thay đổi phương pháp để nâng cao hiệu quả kinh tế. Tuy nhiên, nhiều bà con nuôi tôm vẫn còn dùng phương pháp chăn nuôi cũ như cho tôm ăn thủ công, lý do chính là chưa nắm bắt được những lợi ích của máy cho tôm ăn tự động trong quá trình nuôi tôm. Bài viết này sẽ giúp bà con có cái nhìn gần hơn với những lợi ích máy cho tôm ăn tự động đem lại, hãy cùng tìm hiểu nhé.

máy cho tôm ăn tự động (01)

Máy cho tôm ăn tự động là gì?

Máy cho tôm ăn tự động được sử dụng khá phổ biến tại các hộ nuôi tôm vừa và lớn hiện nay. Đây là thiết bị cho tôm ăn một cách tự động, người sử dụng chỉ cần cấp thức ăn cho tôm vào thùng chứa, cài đặt các thông số như lượng thức ăn trong mỗi lần phun, thời gian và tốc độ phun,… Sau khi cho thức ăn vào thùng chứa và cài đặt thông số, chỉ cần khởi động máy, thức ăn sẽ được phun ra xung quanh một cách đồng đều cho tôm được hưởng thức ăn đồng đều và phát triển tốt nhất.

máy cho tôm ăn tự động (02)

Lợi ích của máy cho tôm ăn tự động

Máy cho tôm ăn đã được sử dụng phổ biến, thế nhưng một số cơ sở, ao nuôi tôm vẫn chưa hiểu rõ về lợi ích của máy cho tôm ăn tự động. Sau đây là một lợi ích mà có thể bạn chưa biết:

máy cho tôm ăn tự động (03)

  • Máy cho tôm ăn tự động giúp hạn chế tình trạng biến động của oxy hòa tan, làm giảm các khu vực kỵ khí trong ao vì làm giảm đi sự tích tụ chất thải, thức ăn thừa tồn đọng.
  • Lượng thức ăn được cân đối chính xác, không gây dư thừa hoặc thiếu hụt thức ăn cho tôm.
  • Thức ăn được phun đều, đảm bảo tất cả cá thể tôm đều nhận được lượng thức ăn đồng đều, phát triển tốt và đảm bảo về chất lượng và năng suất cao cho người sử dụng.
  • Sử dụng máy cho tôm ăn tự động còn giúp người chủ nuôi tôm tiết kiệm thời gian cũng như nhân công lao động, từ đó giảm đi chi phí và nâng cao lợi nhuận hiệu quả.

Với những lợi ích của máy cho tôm ăn tự động trên đây, việc áp dụng mô hình nuôi tôm này đang dần trở nên rộng rãi, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người sử dụng. Bà con nuôi tôm cần cập nhật những kiến thức cũng như công nghệ nuôi tôm mới để nâng cao chất lượng và sản lượng tôm, gia tăng giá trị kinh tế cho gia đình. Để tìm mua máy cho tôm ăn, bà con có thể liên hệ tới hotline 02422050505 (tại khu vực Miền Bắc) – 0984930099 (tại khu vực Miền Nam), hoặc truy cập Website: https://may3a.com để gặp nhân viên tư vấn. Chúc bà con chăn nuôi thành công, ngày càng nâng cao chất lượng đời sống cho gia đình nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *