Tin tức

Chú ý nên biết về nghệ thuật dùng gương đúng phong thủy

Thủ thuật dùng gương có can hệ ko ít tới cách sắp xếp nội thất để đảm bảo hiệu quả về sử dụng và phong thủy. Tác dụng của gương trong thiết kế nội thất là giúp đưa hình ảnh phong cảnh tươi đẹp bên ngoài vào, giúp nhân đôi không gian và tạo cảm giác thoải mái hơn về tầm nhìn.

Trong một số trường hợp gương có thể gây nhiễu loàn thị giác, thậm chí nghiêm trọng giả dụ có va chạm. Vì vậy ko nên lạm dụng mà chỉ sử dụng gương ở các vị trí cần yếu phải mở mang không gian về mặt thị giác, như hốc tường, mặt trong của tủ kệ, lối đi bị hẹp. Đặc trưng, ko được treo gương trong tầm với của trẻ nhỏ.

Kết quả hình ảnh cho Dùng gương thế nào mới là đúng phong thủy?

Gương giúp nâng cao hiệu quả về góc nhìn

Gương bản tính là 1 bề mặt có đặc tính phản quang quẻ, giúp phân tán ánh sáng và các luồng khí. Dù vậy, gương phân tán được khí xấu thì cũng sẽ làm cho tiêu tán những khí tốt giả dụ đặt sai chỗ. Do đó mới có 2 nhóm ý kiến trái ngược nhau về gương. Một nhóm tin rằng, ví như treo gương hướng ra ngoài tại nơi giao thiệp phổ thông thì sẽ giúp phản lại các tác nhân xấu thâm nhập (xung sát). Đội ngũ khác lại cho rằng, nên tiêu dùng gương để lôi kéo các hình ảnh bên ngoài vào nhà, tạo sự tích trữ, làm cho mở rộng tầm nhìn, giúp nâng cao thêm đồ vật và ích lợi (ví dụ dùng gương ở đằng sau quầy tính tiền tài cửa hàng, quán xá để… gia tăng tiền bạc. Thực ra đây chỉ là các giảng giải mang tính trấn an về tâm lý.

Gương có tác dụng phản quang đãng để tạo góc nhìn rộng hơn, bổ sung thêm ánh sáng, và thực tại thì những hình ảnh phản ánh trong gương chỉ là ảnh ảo. Bởi vậy, nếu như gương gây hiệu ứng méo mó về thẩm mỹ, làm cho người nhìn chói mắt khó chịu, trở lực cho giao thiệp thì nên thay đổi mà không cần lần chần.

Gương giúp thăng bằng âm dương

Ánh sáng mang tính dương, để ánh sáng được dẫn truyền tốt thì gương phải đặt ở địa điểm lan tỏa ánh sáng cho các chỗ qua đời và tối (mang tính âm). Do vậy, trước khi đặt gương, cần xem xét không gian theo dự án vực giao thiệp nhiều hay ít, âm hay dương, để chọn ra các vị trí đắc địa về tầm nhìn và ánh sáng.

thí dụ, với một phòng khách có đa dạng khía cạnh, rộng rãi chỗ thiếu sáng… Gia chủ cần chú ý cách sắp xếp đồ nội thất, xem mở cửa lấy sáng ra sao, đặt thêm đèn chiếu sáng và chọn vị trí treo gương để ánh sáng lan tỏa hiệu quả và tạo cảm giác không gian phổ biến hơn. Với những căn phòng bị cột án ngữ, có thể bọc gương để xử lý, tạo cảm giác như cột biến mất một bí quyết hiệu quả.

Chèn gương vào các khung cửa giả cũng là 1 bí quyết để tạo ra vị trí Khai Môn theo hướng hợp với tuổi của chủ nhà. Chả hạn, giả dụ gia chủ có tuổi hợp với hướng Đông nhưng hướng này lại là bức tường tiếp giáp nhà hàng xóm, chẳng thể mở được cửa, thì gia chủ có thể tạo sườn cửa giả gắn gương ở vị trí này để kích hoạt nguồn khí tốt ở phương vị hợp mệnh với mình.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *