Tin tức

Những điểm lưu ý khi đi học, đi làm sau Tết để phòng chống lây nhiễm virut Corona

Khoảng thời gian này là lúc mọi người khởi đầu quay lại cuộc sống thông thường sau kì nghỉ Tết cựu truyền. Trước tình hình dịch bệnh virus Corona lan rộng như bây giờ, bạn cần nắm rõ những điểm lưu tâm lúc đi học, đi làm lại sau Tết này ngay nhé.

Cho tới mùng 5 Tết (29/01/2020), trên thế giới đã ghi nhận với 6151 trường hợp bị truyền nhiễm virus Corona, trong đó mang 132 người tử vong đều là người Trung Quốc. Riêng Trung Quốc đã mang 6061 người bị nhiễm, Hong Kong với 10 trường hợp, Macao thì 7 và Đài Loan là 8 trường hợp. Đáng báo động là số lượng nhiễm bệnh ở các quốc gia Châu Á khác cũng đang tăng theo cấp số nhân. Cho tới hiện tại, đã sở hữu 43 trường hợp ở đa dạng nước như: Singapore, Thái Lan, Nhật Bản,… Châu u và Bắc Mỹ cũng đã xuất hiện 8 trường hợp, Úc phát hiện 5 trường hợp bị truyền nhiễm. Trước tình trạng trên, mỗi người cần tự kiểm soát an ninh bản thân mình và lưu ý thật kĩ các điều dưới đây theo lời khuyên của thầy thuốc nai lưng Quốc Khánh, Bệnh viện hữu nghị Việt Đức.

1Rửa tay thường xuyên

Các lưu ý khi đi học, đi làm sau Tết để hạn chế lây nhiễm virut Carona

phần nhiều các hoạt động hằng ngày của mỗi người đều sử dụng tay để thực hiện như: ăn uống, thanh toán tiền, mở cửa, lái xe,… gần như các việc này đều ẩn cất nguy cơ nhiễm bệnh gián tiếp. Vì vậy, bác sĩ Khánh khuyên phải rửa tay thường xuyên bằng những mẫu xà phòng sát khuẩn hoặc nước rửa tay khô.

2Mở cửa bằng khuỷu tay

đặc trưng lúc đến nơi công cộng hoặc nhà vệ sinh (công cộng), sở hữu các cánh cửa kiểu dáng dưới dạng tay nắm, chúng ta nên sử dụng 1 tờ khăn giấy sở hữu theo sẵn để cầm vào tay trước lúc nắm mở cửa. Sau lúc đã ra ngoài (vào trong) thì cần bỏ tờ giấy ấy vào cỗ ván rác mang nắp đậy. Nếu như không mang giấy, sau khi vặn vẹo tay nắm cửa, ta phải diệt khuẩn bằng nước rửa tay khô hoặc rửa tay mang xà phòng. Còn đối sở hữu cái cửa ko có tay nắm và đẩy được, bạn có thể đẩy cửa bằng khuỷu tay hoặc vai, điều này giúp hạn chế sự lây nhiễm cho bàn tay.

3Hạn chế tới chỗ đông người

Các lưu ý khi đi học, đi làm sau Tết để hạn chế lây nhiễm virut Carona

không khí ở các nơi đông đúc như: siêu thị, trọng điểm thương mại, khu vui chơi,… thường rất khó lưu thông và dễ bị lây nhiễm bệnh hơn. Hơn nữa, những bề mặt đã bị phổ quát người xúc tiếp trước đó, điều này với nguy cơ truyền nhiễm cao. Thành ra, nếu không thiết yếu thì bạn nên tránh đến nơi đông người nhé.

4Sử dụng khẩu trang 3 lớp

khi ra ngoài và tiếp xúc chỗ đông người thì nên tiêu dùng khẩu trang 3 lớp. Một lúc đã tháo dỡ khẩu trang là không được dùng lại.

lúc tháo dỡ khẩu trang thì nên cầm vào 2 bên dây đeo. Khẩu trang sau khi tháo thì không nên sử dụng lại mà phải dùng chiếc mới. Còn nếu như dỡ bằng phương pháp cầm vào phần mặt ngoài ủ ấp vào mũi và mồm thì bạn cần sát khuẩn lại tay nhé.

Lưu ý: Nên rửa tay bằng xà phòng hoặc sát khuẩn tay trước lúc đeo khẩu trang. Khi đeo, quyết tâm để khẩu trang ủ ấp sát sống mũi và cằm. Ví như tay chưa sát khuẩn mà sờ vào mặt trong của khẩu trang thì tuyệt đối ko sử dụng nó nữa.

5Sát khuẩn những vật dụng thường xuyên

Nên sát khuẩn bề mặt các vật dụng ta thường tiếp xúc hằng ngày như: điện thoại, máy tính, bàn khiến cho việc, giày dép,…

6Giữ khoảng cách thức nơi đông người

Các lưu ý khi đi học, đi làm sau Tết để hạn chế lây nhiễm virut Carona

Ở nơi đông người, phải đứng sát và ko khí không lưu thông được phổ quát như: thang máy, nhà ga, toa tàu,… thì nên đeo khẩu trang, mặc áo quần kín và giảm thiểu xúc tiếp, nói chuyện. Ví như với thể, hãy giữ khoảng cách sở hữu người khác chí ít 0,5 – 1m. Còn muốn nhấn nút thang máy, sở hữu thể sử dụng quả đấm bàn tay thay vì tiêu dùng đầu ngón tay như thường nhật.

7Hạn chế tối đa sờ tay lên mặt

Anh chị em có biết, mặt là khu vực mang phổ thông phòng ban thuận tiện bị vi khuẩn xâm nhập nhất như: mắt, mũi, miệng, tai. Phổ biến nghiên cứu cho thấy, con người thường đưa tay lên mặt khoảng 10 lần trong vòng một tiếng đồng hồ. Không những thế, tay lại là tuyến phố lây truyền virus phổ thông nhất. Chính bởi thế, cần giảm thiểu xúc tiếp tay mang mặt. Nếu cần yếu, hãy sát khuẩn thật kỹ bằng nước sát khuẩn hoặc rửa tay mang xà phòng.

8Dùng những dung dịch chuyên dụng hoặc pha nước muối để súc miệng

Các lưu ý khi đi học, đi làm sau Tết để hạn chế lây nhiễm virut Carona

Mỗi người nên súc miệng ít ra 3 lần/ ngày: Sau khi đi làm về hoặc chỗ đông người, trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy.

9Lưu ý khi ho, hắt xì hơi hoặc khạc

Anh chị nên vào nhà vệ sinh (khạc nhổ vào bồn cầu), dùng khăn giấy khô với sẵn che kín miệng rồi mới ho, hắt hơi hoặc lau miệng sau lúc khạc nhổ. Tờ giấy đấy phải vứt vào săng rác với nắp đậy. Sau đó, hãy sát khuẩn tay để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người tiếp giáp với.

10Không gắp thức ăn cho người khác

Các lưu ý khi đi học, đi làm sau Tết để hạn chế lây nhiễm virut Carona

lúc ăn chung tuyệt đối không được gắp thức ăn cho người khác hoặc nhờ người khác gắp thức ăn giúp.

11Giữ ấm cho cơ thể

Giữ ấm bản thân, đặc biệt là vùng mũi, cổ, họng và bàn tay, chân. Nên ngủ ở nhiệt độ trên 25 độ C, tốt nhất là 27 độ C.

12Không sắm hay thịt động vật sống

Chỉ tiêu dùng những thực phẩm được nấu chín kỹ. Trong giai đoạn này, tuyệt đối không mua và giết bất cứ động vật sống nào.

Trên đây là các điều bạn cần phải lưu tâm trước hiện trạng dịch bệnh Corona hiện giờ. Hãy tự bảo kê bản thân mình trước hết cũng như là bảo vệ sức khỏe cho gia đình và mọi người tiếp giáp với.

thông báo cập nhật liên tiếp tại

https://lotus.vn/lachanviruscorona
https://lotus.vn/w/profile/30722518306063636.htm
https://challenge.lotus.vn/lachanviruscorona

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *