Tin tức

List những lưu tâm về lắp đặt quạt trần theo phong thủy

Không chỉ là đặc điểm khiến cho mát, quạt trần còn có tính trang trí rất cao. Do đó, hiện giờ, ngay cả những căn hộ chung cư cũng dùng quạt trần. Không những thế, việc lắp ráp quạt trần trong ngôi nhà, bên cạnh việc giữ gìn tính hiệu quả cao, thẩm mỹ, còn cần phù hợp phong thủy, giúp cho đem đến các điều rẻ lành, thuận lợi cho các thành viên trong gia đình.

Vị trí lắp quạt trần

Vị trí lắp đặt quạt trần trong nhà ở rất quan trọng. Do đó, trước lúc treo quạt, bạn cần nghiên cứu kỹ về vị trí của nó. Theo phương pháp treo bình thường, quạt trần thường được xếp đặt ở cở sở ngôi nhà, giúp gió quạt được tỏa đi khắp phòng. Còn theo phong thủy, lúc quạt quay, sẽ làm cho di chuyển luồng sinh khí trong nhà theo hướng tích cực và đẩy nguồn năng lượng xấu ra ngoài. Bạn nên mua vị trí thoáng trong nhà với phía dưới có ít nội thất để lắp quạt trần, giúp cho luồng sinh khí được lưu giữ trong phòng lâu hơn. Không nên treo quạt trần ở vị trí trên giường ngủ hoặc bàn trà.

phong thủy nhà ở

Nên treo quạt trần gần sát trần nhà, giúp cho luồng sinh khí được di chuyển nhanh hơn, thoáng hơn, cùng lúc, tạo cảm giác an toàn cho những thành viên trong gia đình. Độ cao được cho là hợp lý nhất để lắp đặt quạt trần là từ trong khoảng 2,5-2,8m, tính từ mặt sàn. Tuy nhiên, bạn cần Dựa vào chiều cao của căn hộ để có thể hạ quạt xuống cho cân đối với không gian.

Kích cỡ và màu sắc quạt trần

kích cỡ của quạt trần cần hợp với không gian của căn phòng. Ko nên lựa chọn quạt trần không nhỏ cho phòng nhỏ, điều này sẽ khiến cho căn phòng thêm phần chật chội và ngột ngạt hơn. Cũng không nên đặt một cái quạt trần nhỏ ở giữa một căn phòng rộng, sẽ làm cho mất đi vẻ đẹp cân đối của ko gian. Bởi vậy, việc lựa chọn một cái quạt trần có kích thước hợp với diện tích căn phòng là rất phù hợp.

Quạt trần không chỉ chức năng tạo gió mát, mà còn là điểm nhấn hiện đại, sang trọng cho ko gian. Bởi vậy, bạn nên lựa chọn chiếc quạt có gam màu tươi tắn như đỏ cam, cam hồng, xanh… Các gam màu này sẽ sinh nên cảm giác hiếu khách, thân thiện cho không gian. Ví như muốn sử dụng quạt trần với dụng ý tạo điểm nhấn, bạn nên tuyển lựa model quạt có những gam màu như xanh nhạt, be, xám, vàng đất…

Giữ quạt trần sạch

nếu như để quạt bị bẩn, khi vận động, những lớp bụi trên cánh quạt sẽ tỏa theo gió, làm luồng không khí trong nhà bị ảnh hưởng, ko được trong lành, sạch sẽ, từ đó, dẫn đến làm hại đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

vì thế, bạn hãy chú ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho quạt. Xét về mặt phong thủy, nếu quạt trần bị bụi bám bẩn sẽ khiến cho mọi người gặp phải những khó khăn trong việc làm, dẫn đến hao tổn của cải.

Đặt quạt trần ở phòng khách là chất lượng nhất

Theo những chuyên gia phong thủy, giả dụ quạt trần được lắp đặt đúng vị trí trong phòng khách, sẽ giúp cho kích tài, chiêu lộc cho gia đình. Ko nên lắp quạt trần trong phòng ngủ, vì nó sẽ khiến cho người nghỉ ngơi trong phòng dễ rơi vào cảm giác mệt mỏi, bất an, chất lượng giấc ngủ bị ảnh hưởng, làm cho thần kinh con người cũng không ổn định, dễ rơi vào trạng thái đau đầu, mỏi mệt…

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *