Uncategorized

Tại sao nói đồ da cá sấu có chất lượng và độ bền cao

  Xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng có nhu cầu được ăn mặc thời trang và phòng cách hơn, đoán chắc rằng tất cả mọi người trong chúng ta ai cũng đều chú trọng tới việc mua sắm, làm đẹp cho bản thân.  Trong số các loại da như da dê, da bò,,..nhiều người lại cực kỳ yêu thích da cá sấu.  Lí do gì khiến cho thời trang từ da cá sấu có giá cao hơn sản phẩm khác, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Cần nhiều công sức để sản xuất một sản phẩm từ da cá sấu

Phải trải qua nhiều quá trình thì từ bộ da cá sấu người ta mới có thể tạo ra một sản phẩm, hơn nữa những quá trình này cũng tốn nhiều thời gian, công sức, gia công cầu kỳ, do đó đây là yếu tố tác động nhiều nhất, đẩy giá của sản phẩm lên cao.

Quá trình sản xuất một sản phẩm từ da cá sấu có thể chia thành các công đoạn như sau: đầu tiên người thợ sẽ chọn da từ những con cá sấu đã đủ tuổi, rồi lột da, ướp và bảo quản nó, làm thuộc da, phân mảnh da và sau đó đưa tới xưởng sản xuất. Từ lúc lột da cho tới khi sản phẩm được hoàn thành, người thợ chủ yếu tiến hành thủ công, không qua máy móc.

  Cả quá trình này được tiến hành chặt chẽ, đảm bảo được những yêu cầu cao về chất lượng và kỹ thuật. Khi có thêm bàn tay của những người thợ tài hoa và sự kết hợp với quy trình tiên tiến sẽ cho ra đời một sản phẩm da cá sấu cao cấp, thu hút người mua.

>>> Xem thêm : dây lưng da cá sấu xịn – Tại sao nói đồ da cá sấu đắt nhưng đáng tiền

Hình ảnh đầy quyền lực

Dễ có thể thấy cá sấu là loài vật có sự lấn át so với các loài bò sát, khi nhắc tới chúng người ta sẽ nghĩ ngay tới một vị vua uy quyền của vùng sống nước nhiệt đới, do đó, các sản phẩm từ da cá sấu vừa thể hiện được sự uy quyền lại mang tới nhiều giá trị.

Giá trị mà một sản phẩm da cá sấu mang lại chính là sự đẳng cấp, sang trọng, đáng để những người xung quanh phải ngước nhìn. Như một quy luật tự nhiên, khi dùng sản phẩm này, ai cũng sẽ cảm nhận rằng dùng túi xách, bóp ví, dây thắt lưng… từ da cá sấu sẽ khiến người đó có phong cách quý phái hơn hẳn.Giá đồ da cá sấu cao như vậy là một phần do chính giá trị phong cách mà cá sấu mang lại cho người dùng và cũng do tâm lý người dùng ưa chuộng từ phía người dùng.

Cá sấu là động vật quý hiếm

Hiện nay, có nhiều loài cá sấu đã và đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng, số lượng cá thể nhìn chung bị sụt giảm nghiêm trọng, vậy nên lượng nguyên liệu cung ứng làm ra sản phẩm cũng dần trở nên khan hiếm.

Con người cũng nhận thức được tình trạng này, để đảm bảo cung cấp đủ nguyên liệu cho ngành công nghiệp thời trang da, họ tiến hành nuôi cấy cá sấu và dùng đó làm nguyên liệu. Cũng nhờ có điều này mà giá thành của sản phẩm được hạ thấp hơn so với da của cá sấu hoang dã.

Các sản phẩm từ da động vật từ trước tới nay chưa bao giờ là lỗi mốt, đặc biệt là các sản phẩm từ da cá sấu luôn dành được những sự quan tâm từ những người đam mê thời trang cao cấp.  Tuy giá thành của dòng sản phẩm này có hơi cao, nhưng người ta vẫn phải giành giật nhau mỗi khi chúng được lên kệ, bởi lẽ, không bao giờ có từ “đụng hàng” khi bạn sử dụng sản phẩm này. 

>>> Xem thêm : ví da cá sấu nam – Tại sao nói da cá sấu đắt mà không đắt?

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *