Uncategorized

Đi xuất khẩu lao động – lựa chọn thế nào cho chính xác

Bạn sẽ có chuyến đi xuất khẩu may mắn nếu như biết được các điều chú ý qua bài viết sau đây.  Hiện nay có rất nhiều quốc gia phát triển đang thiếu hụt một cách trầm trọng nguồn lao động và họ có xu hướng tuyển dụng lao động nước ngoài, nhất là các nước có nguồn lao động dồi dào như Việt Nam chúng ta.  Nhiều công ty giới thiệu về xuất khẩu lao động cho bạn với nhiều điều ưu đãi, lợi ích hấp dẫn nhưng bạn vẫn còn băn khoăn không biết có nên đi hay không?   Nếu đang trong hoàn cảnh đó thì hãy nhanh chóng đọc bài viết này, chắc chắn sau khi đọc xong bạn sẽ có được quyết định cho bản thân mình đấy.  Quan trọng – các điều bạn phải nắm rõ khi đi xuất khẩu lao động

1. Những chi phí hay các ký kết vay mượn tiền ngân hàng bạn không nên thực hiện sau khi ký hợp đồng với công ty môi giới lao động.  Phải có bản hợp đồng trước 5 ngày trước khi xuất khẩu lao động từ công ty môi giới.

>>> Xem thêm : xuat khau lao dong anh –  Trả lời mọi câu hỏi tổng quan về đi xuất khẩu lao động năm 2020

2. Người lao động nên xem xét kỹ lưỡng các thông tin và điều khoản khi đã có hợp đồng của công ty môi giới cụ thể như các nội dung về chủ sở hữu như lương cơ bản và phụ trội hay điều kiện sinh hoạt và các chi phí khi ở đó cùng các thông tin về việc làm thời gian lao động có khớp so với những thông tin mà đã được ký kết giữa chủ sử dụng lao động và công ty môi giới hay không.  Với những bản sao kỹ kế hợp đồng giữa người lao động và công ty môi giới bạn cần phải giữ lại để phòng trường hợp nếu như có những tranh chấp xảy ra.

3. Khi thanh toán các chi phí cho công ty xuất khẩu lao động bạn nên yêu cầu có biên lai biên nhận đầy đủ và chính xác các khoản chi phí bạn đã chi trả và cần phải giữ kỹ để phòng khi có những tranh chấp không đáng có.

4. Nếu không may có những tranh chấp đối với chủ sở hữu lao động thì bạn cần phải liên lạc với công ty môi giới để can thiệp ngay và nên ghi chép mọi thông tin trao đổi và thời điểm xảy ra vụ việc.

5. Mọi trường hợp để đề phòng rủi ro hay gặp rắc rối bạn nên mang theo mình các thông tin liên lạc quan trọng.

>>> Xem thêm : lao động ở úc –  Thông tin cực hay về đi xuất khẩu lao động năm 2020

Với những lợi ích to lớn mà xuất khẩu lao động mang lại, số lượng người tham gia vào các hình thức lao động đang ngày càng cao hơn. Trong khi đó, ở các nước phát triển đang thiếu hụt lượng lao động, họ rất cần tới nguồn nhân công và sẵn sàng chi trả với mức lương cao.

>>> Xem thêm : đi nhật bản miễn phí –  Đặc trưng nổi bật về đi xuất khẩu lao động bạn nên biết năm 2020

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *