Tin tức

Tin tức Corona mới nhất ở Việt Nam

Ngày 09/02/2020, Việt Nam sở hữu thêm ca thứ 14 nhiễm virus corona. Trang thông báo của bộ Y Tế về dịch viêm các con phố hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra (nCoV), cập nhật tới 12h ngày bữa nay cho biết, nạn nhân là một nữ giới 55 tuổi (N.T.Y), trú tại thôn Ái Vân, thị trấn Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, thức giấc Vĩnh Phúc.

Ca mới được xác nhận nhiễm nCoV là láng giềng của nữ công nhân trẻ 23 tuổi trở về từ Vũ Hán, tâm ổ dịch bệnh tại Trung Quốc. Công nhân này cũng đã được xét nghiệm dương tính có nCoV hôm 30/01. Trước ấy, hôm 28/01, bà Y. Đã tới chúc Tết nhà nữ người lao động nhắc trên và ở chơi khoảng 1 giờ rồi về. Đến ngày 04/02, bà bị sốt, đau đầu, sổ mũi và được đưa vào cách ly, khám và điều trị tại một Phòng khám đa khoa khu vực quang đãng Hà, thị xã Bình Xuyên, tỉnh giấc Vĩnh Phúc.

Tính tới trưa 09/02, Vĩnh Phúc là tỉnh với phổ quát trường hợp bị lây nhiễm virus corona nhất. 9/14 Người dương tính sở hữu virus corona ở tỉnh này. Trên tổng số 759 chiếc xét nghiệm tại Việt Nam, bộ Y Tế ghi nhận 14 ca dương tính và 745 ca âm tính.

trong khi đó, bộ Giáo Dục và đào tạo cho biết, tính tới cuối ngày 08/02, đã với 63/63 tỉnh giấc, thành phố Con số về việc kéo dài thời kì nghỉ học của học trò để phòng tránh dịch bệnh. 57 Tỉnh cho học trò nghỉ thêm 1 tuần, đến hết ngày 16/02, một thức giấc chỉ kéo dài thời gian nghỉ thêm đến ngày 11/02, 5 thức giấc còn lại chưa xác định ngày cụ thể.

Du thuyền Diamant Princess nhiễm virus corona đã ghé Việt Nam trước khi về Nhật

Theo trang toàn cầu và Việt Nam chiều ngày 09/02, siêu du thuyền hạng sang Diamant Princess, có 64 người được xét nghiệm dương tính có virus corona mới, đã từng gạnh hai cảng của Việt Nam: cảng chân trời (Huế), ngày 27/01 và cảng tàu khách quốc tế Hạ Long (Quảng Ninh) ngày 28/01. Mang 21 hướng dẫn viên Việt Nam chia theo đội ngũ đã dẫn khách đi tour theo lộ trình. Trở về nhà sau lúc dẫn đoàn, các chỉ dẫn viên, do chưa biết trên tàu với khách nhiễm virus, nên vẫn xúc tiếp thường ngày có người thân, ko sử dụng khẩu trang, không thực hành biện pháp phương pháp ly phòng bệnh, 1 số chỉ dẫn viên còn tiếp diễn dẫn khách đi tour.

hiện nay, du thuyền Diamond Princess đang neo đậu ngoài khơi thành phố Yokohama, gần Tokyo (Nhật Bản). Theo đặc phái viên Angélique Forget của đài RFI tại Yokohama, hơn 3.000 du khách và thành viên du hành đoàn hiện vẫn đang được theo dõi, bí quyết ly nghiêm nhặt trên tàu. Hành khách được bắt buộc ở trong cabine. Chỉ các khách ở những phòng không với cửa sổ mới được lên cầu tàu mỗi ngày tối đa một giờ, nhưng phải đeo khẩu trang và không được tụ tập đông người.

có 64 người dương tính với virus corona, du thuyền hạng sang Diamant Princess nay phát triển thành ổ dịch lớn nhất toàn cầu, bên ngoài bờ cõi Trung Quốc. Chuyến du thuyền trong mơ đã biến thành 1 cơn ác mộng!

Cập nhật các thông báo mới nhất về dịch Viêm phổi cấp Virus Corona 2020 tại:

https://lotus.vn/lachanviruscorona
https://lotus.vn/w/profile/30722518306063636.htm
https://challenge.lotus.vn/lachanviruscorona

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *