Tin tức

Phân biệt cúm thông thường và Virus Corona

Phân biệt cúm thường nhật và Virus Corona

TPO – Cảm cúm là bệnh hơi phổ quát, đặc trưng khi thay đổi thời tiết hay giao mùa.Tuy nhiên vừa mới đây, sự bùng phát dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra sở hữu các triệu chứng ban sơ ko mấy dị biệt mang bệnh cảm cúm khiến phổ biến người dễ nhầm lẫn…Ảnh minh họa: Internet© Tiền Phong Ảnh minh họa: Internet

Cảm lạnh là 1 căn bệnh rất phổ quát ở con người đặc trưng lúc giao mùa, đổi thay thời tiết. Trong trường hợp thường nhật, cảm lạnh và sốt không hề là vấn đề to, bạn cần dùng thuốc hạ sốt và uống rộng rãi nước là mang thể đỡ dần sau vài ngày, miễn sao không mang nhiễm trùng do vi khuẩn, virus.

ngoài ra vừa qua, sự bùng phát dịch bệnh viêm phổi do virus corona ở Vũ Hán, mang các dấu hiệu không mấy dị biệt có bệnh cảm lạnh thường ngày khiến cho phổ quát người chủ quan và ko phát hiện kịp thời. Vậy điểm dị biệt thật sự của việc nhiễm virus corona mang bệnh cảm sốt thường nhật là gì?

Corona là một chiếc virus đường hô hấp mang khả năng lây nhiễm cao như virus cúm, nhưng chúng sở hữu khả năng gây viêm phổi nặng. Ví như cảm lạnh, sốt thường ngày ko mắc phải các nhiễm trùng hiểm nguy, cơ thể sẽ đỡ dần nếu được điều trị bằng thuốc theo chỉ định của thầy thuốc hoặc thuốc cảm tại nhà. Thậm chí phổ thông trường hợp không cần tiêu dùng thuốc, chỉ nghỉ ngơi và uống đủ nước, cảm lạnh sẽ dần thuyên giảm trong vòng 3 – 5 ngày.

tuy nhiên, nếu bạn nhiễm virus corona, việc uống thuốc thường ngày sẽ ko làm tình trạng bệnh đỡ hơn. Kế bên việc thân nhiệt tăng cao thất thường, virus corona sẽ tấn công mạnh vào hệ hô hấp, gây viêm phổi nên dẫn đến hiện trạng thiếu oxy, khó thở rõ rệt, đây là một dấu hiệu mà cảm lạnh thường ngày ko sở hữu.

Triệu chứng của từng dòng bệnh

các triệu chứng của ba loại bệnh là khác nhau. Cảm lạnh thông thường mọi người đều từng bị, thường ngày sẽ với nghẹt mũi, hắt xì, chảy nước mũi, cũng có thể sẽ mang sốt, nhưng thường là sốt nhẹ, thời gian trong khoảng 1-3 ngày, cũng sở hữu thể 3-5 ngày là tự khỏi. Cảm lạnh hi hữu khi mang những triệu chứng đau cơ toàn thân hay cơ thể suy yếu.

Cảm cúm thường mang sốt rõ ràng, mà còn là sốt cao, thời kỳ sốt khá dài, thường nhật là 3-5 ngày, khoảng 1 tuần mới với thể khỏi bệnh. Cảm cúm thường đi kèm những triệu chứng toàn thân, bao gồm đau cơ, cơ thể yếu và đau đầu.

một số dấu hiệu điển hình ở các bệnh nhân bị nhiễm virus corona bao gồm đau họng, đau đầu, chảy nước mũi và sốt. Virus corona còn có khả năng gây ra những bệnh can hệ tới các con phố hô hấp như viêm phổi hay viêm cuống phổi đối với những trường hợp mang hệ miễn dịch kém, đặc biệt là người già và con nít. Virus corona lây từ người sang người phê chuẩn xúc tiếp sở hữu dịch cơ thể của người bệnh. Ho, hắt hơi hoặc bắt tay mang thể khiến những người xung quanh bị phơi nhiễm hay không, tùy thuộc vào chừng độ lây lan của chủng virus. Bạn cũng sở hữu thể bị lây virus này giả dụ chạm tay vào vật mà người bệnh chạm vào rồi đưa lên mũi, mắt, mồm.

Viêm phổi do virus corona, bác sĩ chẩn đoán trên lâm sàng, chính là trường hợp nghi ngờ phụ thuộc đầy đủ vào lịch sử dịch tễ học, do vậy giới chuyên gia có bắt buộc, mọi người lúc đi khám, nên nói sự thực về tiền sử bệnh. Bởi vì chỉ mang tiền sử bệnh, những bác sĩ mới chẩn đoán được chuẩn xác bệnh một cách thức nhanh nhất.

Hiện chưa mang cách thức điều trị bệnh cụ thể. Bằng phương pháp kê thuốc giảm đau hoặc hạ sốt, các triệu chứng do bệnh gây ra mang thể giảm nhẹ.

Theo CDC, nhằm giảm đau họng và ho, phòng cần có đủ độ ẩm hoặc tắm bằng nước hot. Tuy nhiên, cần uống rộng rãi nước và nghỉ ngơi hợp lý và điều độ. Virus corona có thể gây hậu quả nguy hiểm và nguy hiểm hơn đối sở hữu phụ nữ với thai.

Khuyến cáo của Bộ Y tế về dự phòng virus corona

ví như đang có dấu hiệu như sốt, ho hoặc khó thở, cần giảm thiểu vận động, du lịch. Trong trường hợp xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ của bệnh, cần tới ngay cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Tuy nhiên, bạn cần san sớt thông tin về lịch trình di chuyển của bản thân có viên chức y tế.

Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, không nên chạm tay vào mắt, mũi, miệng. Giảm thiểu xúc tiếp với những người bị ho, sốt.

Che kín miệng và dùng khăn giấy hoặc tay áo khi ho hoặc nhảy mũi. Bỏ khăn giấy vào thùng rác ngay sau lúc tiêu dùng, rồi rửa tay.

Báo ngay cho các viên chức hàng ko, ô tô, tuyến phố sắt ví như xuất hiện dấu hiệu ốm lúc vận động, du hý. Tới hạ tầng y tế cáng sớm càng tốt.

dùng các cái thực phẩm được đun nấu chín.

Ở nơi công cùng, ko khạc nhổ bừa bãi. Không nên tiếp xúc sắp với động vật nuôi hoặc hoang dã.

khi đến chỗ đông người hoặc tiếp xúc mang người sở hữu triệu chứng bệnh nên đeo khẩu trang.

sử dụng khẩu trang đúng bí quyết, khẩu trang phải che kín miệng lúc đang tiêu dùng.

Đối có những mẫu khẩu trang sử dụng 1 lần cần vứt bỏ ngay vào thùng rác sau khi dùng và sau lúc bỏ khẩu trang cần rửa tay sạch.

Cập nhật những thông báo mới nhất về dịch Viêm phổi cấp Virus Corona 2020 tại:

https://lotus.vn/lachanviruscorona
https://lotus.vn/w/profile/30722518306063636.htm
https://challenge.lotus.vn/lachanviruscorona

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *