Tin tức

Làm gì để tránh dịch Virus Corona?

Thay vì khuyên đeo khẩu trang để ngăn đề phòng sự lây lan của dịch viêm phổi Vũ Hán do virus corona gây ra, chỉ dẫn của các cơ quan y tế đứng đầu thế giới lại là biết rõ các triệu chứng.

Khẩu trang, rửa tay: cách nào giúp phòng chống virus corona hiệu quả? - Ảnh 1

Đeo khẩu trang ko giúp ngăn chặn hoàn toàn dịch bệnh do virus corona gây ra.

Reuters

Theo nhà sản xuất Y tế quốc gia Anh, trọng tâm Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ và tổ chức Y tế toàn cầu, ho nhẹ, sốt nặng và khó thở là những triệu chứng chính. Nhưng bí quyết virus corona lây lan vẫn chưa được xác định rõ.
các dịch bệnh tương tự thường lây lan qua đường giọt dịch văng ra sau khi ho hoặc nhảy mũi.
khiến cho thế nào để ngăn chặn virus corona?
đến nay vẫn chưa mang vắc xin hoặc cách thức điều trị viêm phổi Vũ Hán cụ thể. Dù Bộ Y tế Trung Quốc tin rằng 1 số thuốc chữa HIV sở hữu thể mang hiệu quả, cách thức phòng bệnh tốt nhất là giảm thiểu tiếp xúc.

Khẩu trang, rửa tay: cách nào giúp phòng chống virus corona hiệu quả? - Ảnh 2

giải pháp phòng bệnh tốt nhất là giảm thiểu xúc tiếp.

Reuters

CDC cho biết không thiết yếu phải đeo khẩu trang. WHO cho hay dù khẩu trang có thể giúp ngăn chặn lan truyền dịch bệnh do virus corona gây ra, thì việc đeo khẩu trang là ko đề xuất.
Điều quan trọng cần ghi nhớ là độ bổ ích của khẩu trang chỉ sở hữu ngừng. Nghĩa là chỉ đeo khẩu trang khi đã bị bệnh và mang triệu chứng, và để tránh lây lan virus corona cho người khác.
những chuyên gia cho biết phương pháp phòng dịch rẻ nhất là giữ vệ sinh chung thật rẻ, rửa tay sở hữu nước ấm, diệt trùng các bề mặt tiếp xúc và giữ khoảng bí quyết an toàn mang người bệnh.
ai sở hữu nguy cơ nhất?
đến nay, các nhà nghiên cứu cho biết những người đã có đa dạng tiền sử bệnh và người già là dễ nhiễm bệnh viêm phổi Vũ Hán do virus corona gây ra, đặc trưng là những người mắc bệnh liên quan đến phổi.

Khẩu trang, rửa tay: cách nào giúp phòng chống virus corona hiệu quả? - Ảnh 3

ai cũng có thể nhiễm bệnh viêm phổi do virus corona gây ra.

Reuters

tuy nhiên, theo Ủy ban Y tế đất nước Trung Quốc, mọi người ở mọi độ tuổi đều mang thể nhiễm bệnh do virus corona gây ra và nên sắm phương pháp tự kiểm soát an ninh bản thân.

Tác dụng và giới hạn của khẩu trang

Về tác dụng và giới hạn của khẩu trang, RFI Tiếng Việt đặt câu hỏi mang thầy thuốc Phan Đình Hiệp (Melbourne, Úc) (cuộc phỏng vấn thực hiện ngày 03/02/2020). Thầy thuốc Phan Đình Hiệp cho biết :

người nào cũng biết là khẩu trang có tác dụng phòng ngừa các bệnh lây qua trục đường hô hấp, nhưng mà chừng độ như thế nào, đó là vấn đề chúng ta cân đề cập ở đây. Loại lợi ích, cái thiệt hại như thế nào? Bởi vì rộng rãi lúc chúng ta đeo không đúng, ko đúng chiếc khẩu trang, không đúng mục đích thì khi đó lợi bất cập hại. Thí dụ đa dạng người không biết rằng có cái khẩu trang rất đắt tiền, tỉ dụ cái N95, chỉ phục vụ những người săn sóc những bệnh nhân bị các bệnh lây qua con đường hô hấp, rất đặc biệt, ví dụ như bệnh sởi hay con virus Vũ Hán. Còn lại, khái quát để ngăn ngừa bệnh, người ta khuyên là nên dùng ở mức thấp hơn, dòng ”khẩu trang phẫu thuật”, gọi là khẩu trang ba hay bốn lớp. Nhưng ích lợi của nó ko hoàn toàn như mọi người tưởng, tức thị cứ đeo vào là bảo kê được (1). Vì rộng rãi nghiên cứu đã chỉ ra là khẩu trang trước hết để bảo vệ người khác nếu mình mắc bệnh, bằng bí quyết ngăn lại các dịch tiết ra ngoài, hơn là bảo vệ bản thân khỏi tác động từ bên ngoài vào. Và mang thể nhắc là trên 80% quý khách và thậm chí hơn nữa đeo không xác thực. Rồi khẩu trang còn sở hữu cỡ nhỏ, cỡ lớn… làm cho sao có thể kín hết được. Chưa nói đến việc đeo kín quá, đối sở hữu những người vốn bị yếu đường hô hấp, thì đeo cái ấy vào, người ta lại càng khó thở thêm. Tóm lại, nó là vật ngăn cản, làm cho giảm nguy cơ truyền bệnh, nhưng tác động cụ thể thì tùy mỗi người và tùy tình hình cụ thể ở mỗi quốc gia.

ví như chúng ta đang ở thành phố Vũ Hán thì phải đeo, vì ấy là môi trường quá rộng rãi người bị. Ở Việt Nam với nên đeo khẩu trang không? Chúng ta với lượng người Trung Quốc qua quá lớn, cả tuyến đường ko và đường bộ. Và đặc thù là tuy tuyến đường ko đã đóng rồi, nhưng con đường bộ vẫn còn, như vậy người Trung Quốc hiện diện trên nước chúng ta tương đối to, tức là cái nguy cơ tương đối lớn… nếu phải đi vào các môi trường nghiêm trọng, giống như ở trường bay, ở cửa khẩu, hay các lễ hội mang thể sở hữu đông đảo người nước ngoài, nhất là người Trung Quốc, thì phải đeo”.

Cập nhật các thông tin mới nhất về dịch Viêm phổi cấp Virus Corona 2020 tại:

https://lotus.vn/lachanviruscorona
https://lotus.vn/w/profile/30722518306063636.htm
https://challenge.lotus.vn/lachanviruscorona

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *