Tin tức

Cập nhật tình hình dịch corona ở Việt Nam

Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Việt Nam cập nhật tình hình dịch virus corona tính tới 13h48 ngày 11/2:

cap nhat 14h00 ngay 112 so ca nhiem virus corona tai ho bac thap nhat trong 9 ngay who huong dan bien phap bao ve

Theo Ủy ban Y tế tỉnh giấc Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc, trong ngày 10/2 đã ghi nhận 2.097 ca nhiễm mới, đây là số ca nhiễm mới ít nhất trong 9 ngày qua tại địa phương bị coi là tâm dịch này.

Theo số liệu mới cập nhật, tỉnh thành thủ phủ Vũ Hán của tỉnh giấc ghi nhận 1.552 ca nhiễm mới và 67 ca tử vong trong ngày 10/2, các thành phố Hiếu Cảm và Hoàng Cương ghi nhận lần lượt 101 và 80 ca nhiễm mới.

Ủy ban trên cũng cho biết, 3.390 ca nghi nhiễm đã được loại bỏ sau những xét nghiệm cần phải có. Không những thế, 427 bệnh nhân tại tỉnh này đã hoàn toàn khỏi bệnh và được ra viện cùng ngày, nâng tổng số bệnh nhân được ra viện lên hai.222 người, tính đến ngày 10/2.

Theo số liệu tổng hợp đến ngày 10/2, tỉnh giấc Hồ Bắc sở hữu tổng cộng 31.728 ca nhiễm, 974 ca tử vong và 6.344 ca vẫn đang trong trạng thái nghiêm trọng hoặc nguy khốn

Trong số 1.013 người tử vong, có 1.011 đứa ở đất liền Trung Quốc, 1 người ở Philippines và một đứa ở Hồng Kông (Trung Quốc).

Tại Việt Nam, tính cho đến nay đã có 14 trường hợp dương tính mang nCoV, trong ấy 9 người ở thức giấc Vĩnh Phúc; 3 người ở TP.HCM; một đứa ở Khánh Hòa; một đứa ở Thanh Hóa. 6 Người đã được xuất viện. Số ca xét nghiệm nCoV âm tính ở Việt Nam là 789 trường hợp.

Dịch viêm tuyến đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) được phát hiện lần trước nhất tại thành thị Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến giờ dịch bệnh đã lan ra nhiều đô thị của Trung Quốc và 27 quốc gia/ vùng cương vực ghi nhận trường hợp mắc.

vì vậy, HÃY:

– Rửa tay thường xuyên có xà phòng và nước, hoặc dùng nước rửa tay khô nếu như tay không quá bẩn.

– khi hắt xì hơi hoặc ho, cần che mũi và miệng bằng tay hoặc khăn. Vứt khăn ngay thức thì vào cỗ ván rác mang đóng kín và rửa tay sạch.

– Giữ khoảng phương pháp ít ra 1m sở hữu người khác, đặc thù là những người với biểu lộ hắt xì hơi, ho hoặc sốt.

– hạn chế đưa tay xúc tiếp với mắt, mũi, mồm nhằm giảm thiểu nguy cơ virus trong khoảng những bề mặt khác lây vào tay sẽ truyền sang thân thể.

– thông tin mang trọng điểm y tế nếu từng tới 1 địa phương ở Trung Quốc có thông tin dịch, hoặc với tiếp xúc sắp sở hữu người từng đến Trung Quốc và mang triệu chứng về hô hấp.

– ví như sở hữu các triệu chứng nhẹ về hô hấp và chưa từng đến Trung Quốc, chu đáo vận dụng các biện pháp vệ sinh tay và mũi mồm, ở nhà cho tới lúc khỏe.

– vận dụng các biện pháp vệ sinh chung lúc tới các khu chợ có động vật sống, ẩm thấp hoặc sở hữu bán giết thịt tươi sống.

Cập nhật các thông tin mới nhất về dịch Viêm phổi cấp Virus Corona 2020 tại:

lachanviruscorona
lotus.vn/w/profile/30722518306063636.htm
challenge.lotus.vn/lachanviruscorona

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *