Tin tức

Đối tượng dễ lây nhiễm loại Virus Corona

Chuyên gia nghiên cứu về những bệnh truyền nhiễm, Giáo sư John McBride tư vấn đài ABC cho biết, tác động của loại vi-rút lên người được cho thấy ở những chừng độ khác nhau rất rõ, với người đã hồi phục và ra viện, khi mà với người đã tử vong tại Trung Quốc.

các thể hiện do coronavirus mới gây ra?

Giám đốc Y tế tiểu bang NSW Kerry Chant, những người nhiễm bệnh mang thể thấy các diễn đạt giống như cúm thường ngày đó là ho, đau họng, sốt. Với trường hợp khó thở, mỏi mệt và chóng mặt. Trường hợp nguy hiểm với thể dẫn đến viêm phổi cấp và suy thận.

Theo các chuyên gia, ví như bạn nhiễm dòng vi-rút corona mới này, bạn sở hữu thể cảm thấy trong khoảng “rất, rất yếu”, cho tới “chỉ hơi mệt”.

Thuốc kháng sinh không sở hữu tác dụng đối có người bệnh nhiễm vi-rút corona mới này. Ví như nhập viện, người bệnh sẽ được tương trợ về phổi, 1 số cơ quan khác trong cơ thể, cũng như hỗ trợ chuyền dịch. Khả năng phục hồi sẽ phụ thuộc vào mức độ khỏe hay yếu của hệ miễn dịch của người bệnh. Rộng rãi trong số các trường hợp tử vong được biết là những người sở hữu sức khỏe yếu.

những người nào là đối tượng dễ gặp nguy hiểm?

Theo Giáo sư McBride, vi-rút này sở hữu khả năng gây chết người cao hơn đối mang những ai vốn có vấn đề khó thở hiểm nguy. Bên cạnh đó, tin thấp là tỷ lệ tử vong cho đến thời khắc hiện giờ ở khoảng 5 % hoặc ít hơn. Con số này thực tế với thể phải chăng hơn, do với 1 số lượng to hơn các người bị nhiễm vi-rút những không có những diễn tả nguy hiểm nên đã không đến bệnh viện và ko được đưa vào trong tính toán số liệu.

So mang dịch SARS hồi năm 2002-2003, tỷ lệ tử vong do SARS gây ra tại thời điểm đấy là 9.6 phần trăm. Doanh nghiệp Y tế thế giới (WHO) ghi nhận hơn 8,000 ca nhiễm bệnh, trong đó 774 trường hợp tử vong.

Tại thời điểm ngày nay, mang vẻ như những người sức khỏe yếu hơn thì với khả năng rủi ro nhiễm bệnh cao hơn, tương tự như đối mang vi-rút cúm thường ngày. Dù rằng vậy, Giáo sư McBride kể, còn quá sớm để phỏng đoán bệnh nhân nào sẽ chịu rủi ro tử vong cao.

Giới chức Úc tin tưởng rằng thống y tế của chúng ta được đồ vật phần đông và đủ khả năng đối phó giả dụ có bùng phát dịch bệnh tại đây.

khi nào thì nên đến bệnh viện?

giả dụ bạn mang các diễn đạt cảm cúm bình thường thì cũng ko cần quá hoảng hốt, trừ khi bạn mới tới Trung Quốc hoặc mang tiếp xúc mang ai đó bị nhiễm bệnh. Trái lại bạn chỉ cần điều trị cảm cúm như thông thường.

Viện Sức khỏe quốc gia Anh (NHS) khuyên rằng, bạn không cần phải đi gặp chưng sỹ nếu bị ho, trừ khi hiện trạng kéo dài hoặc ví như bạn mang các bộc lộ khác như đau ngực, khó thở, hoặc ví như bạn cảm thấy rất yếu.

tại sao vi-rút corona mới này đáng lo hơn vi-rút cúm thông thường?

Vì chúng ta chưa biết chắc chừng độ nghiêm trọng của dòng vi-rút mới này, ít nhất là tại thời điểm hiện tại. Sẽ cần mang thêm thời kì để những chuyên gia y tế phân tách và công nhận một cách thức chuẩn xác nhất.

quan trọng nữa là, chúng ta chưa sở hữu một dòng vắc-xin chống lại nó. Vì thế, các đối tượng dễ bị thương tổn như người già, con nít, những người đang sở hữu bệnh mạn tính hoặc sở hữu vấn đề về hệ miễn nhiễm, sẽ khó tự bảo vệ mình hơn 1 khi đã bị nhiễm bệnh.

Chúng ta phòng bệnh như thế nào?

WHO khuyến cáo, chúng ta nên hạn chế tiếp xúc gần với bất kỳ người nào với các mô tả của bệnh về hô hấp như ho và hắt hơi.

những nhà công nghệ tin rằng mẫu coronavirus này bắt nguồn trong khoảng động vật sau đấy lây sang người. Vì vậy các chuyên gia y tế khuyên mọi người nên nấu kỹ giết mổ và trứng trước lúc ăn.

tổng thể, trước tiên người dân cần thực hiện những việc khiến cho thông thường trong mùa cảm lạnh, cảm cúm: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng trong ít ra 20 giây. Nếu như bạn cảm thấy bị bệnh, che miệng và mũi khi bạn ho hoặc hắt hơi, và lau rửa các thiết bị mà bạn đã chạm vào.

ví như bạn được bác bỏ sỹ chẩn đoán nghi ngờ nhiễm coronavirus mới, chính phủ khuyến cáo bạn nên đeo khẩu trang y tế. Ngoài ra, các chuyên gia y tế nhắc rằng, các khẩu trang này chỉ giúp ngăn chặn người nhiễm bệnh lây lan vi-rút, chứ không giúp người thông thường giảm thiểu được nó.

Tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới diễn biến phức tạp, thậm chí nhiều người dân hoang với vì lo sợ mắc bệnh, PGS.TS è cổ Đắc cu li, nguyên Cục trưởng Cục Y tế ngừa (Bộ Y tế) khẳng định, chỉ mắc bệnh lúc tiếp xúc có nguồn bệnh.

Những đối tượng dễ nhiễm và tử vong vì virus corona

Cập nhật các thông tin mới nhất về dịch Viêm phổi cấp Virus Corona 2020 tại:

https://lotus.vn/lachanviruscorona
https://lotus.vn/w/profile/30722518306063636.htm
https://challenge.lotus.vn/lachanviruscorona

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *