Tin tức

Cách làm cơm gà và nước chấm thần thánh

Tất cả cháo là gạo và nước hoặc kho sôi cho đến khi hạt gạo giải phóng tinh bột để chất lỏng trở nên đặc và sệt. Các kết cấu hoàn thành không phải là dán, nhớ bạn. Nó khá thanh lịch, mặc dù được làm từ một số ít các thành phần khiêm tốn, ấm cúng. Có nhiều cách tiếp cận để nấu cháo ở châu Á, và mọi người đã nói với tôi rằng họ đã sử dụng gạo hạt vừa, gạo hoa nhài vỡ và gạo hạt dài thông thường. Thỉnh thoảng tôi đã ném cơm chín còn thừa vào nồi nước cho phiên bản ‘phím tắt’. Thông điệp ở đây là: sử dụng những gì bạn đã có.

Làm để phục vụ 4 người như một bữa trưa nhẹ 

Nguyên liệu

3/4 chén gạo hạt dài
2 hành lá
10 chén gà kho, tự làm hoặcphiên bản rút gọn
4 lát quý cỡ gừng tươi gừng tươi
2 phần đùi gà
Muối ngò xắt nhỏ hoặc rau răm (rau mùi) , cho 2/3 chén nước sốt gừng nhúng chanh (Nuoc Mam Gung)

Cách Làm

1. Cho gạo vào một cái chảo 4 tầng có đáy nặng và thêm nước vừa đủ 1 inch. Xào gạo bằng tay 8 đến 10 lần xung quanh rồi để cơm lắng. Cẩn thận đổ nước sữa. Lặp lại cách rửa này nhưng không khuấy gạo. Hai nước rửa này loại bỏ một số tinh bột từ gạo.

2. Loại bỏ phần màu trắng và xanh nhạt khỏi hành lá và đặt sang một bên. Cắt phần màu xanh lá cây thành các vòng mỏng và đặt sang một bên.

3. Thêm hành lá trắng, kho, gừng và thịt gà vào nồi chứa gạo. Đun sôi với lửa lớn. Hạ nhiệt để đun nhỏ lửa mạnh, sau đó đậy nắp lại. Để nới lỏng nhưng không làm mất tinh bột, gạo nên nảy trong nước sủi bọt mà không cần nước sôi trên các mặt chảo. Để súp nấu trong 5 phút. Khuấy gạo để đảm bảo không bị dính vào đáy và hạ nhiệt để đun nhỏ lửa.

4. Đậy nắp lại một phần và tiếp tục nấu trong 1 giờ. Sau 15 phút, gà nên được thực hiện (chọc nó bằng đầu dao để kiểm tra). Lấy gà ra khỏi nồi và cho vào tô nước đá. Để một vài phút, để ráo nước, và để nguội.

Súp được làm với súp là dày, màu trắng kem, và chỉ có một chút tách biệt giữa gạo và chất lỏng. Nếu bạn khuấy súp, gạo nên được treo trong chất lỏng.

5. Bỏ gừng và hành lá. Nếm và thêm muối khi cần thiết; số lượng sẽ phụ thuộc vào chất lỏng bạn sử dụng để nấu súp. Bạn có thể nấu súp trước vài ngày và hâm nóng lại trên lửa vừa với thịt gà và thêm một chút nước để tránh bị cháy sém.

6. Để phục vụ, cắt thịt gà thành miếng vừa ăn, giữ cho da nguyên vẹn, nếu bạn thích. Đặt lên đĩa. Múc súp vào bát, trang trí với ngò và vòng hành lá, và phục vụ gà ở bên cạnh với nước chấm ừng nhúng chanh. Để ăn, nhúng gà vào nước sốt và sau đó ăn với một ít súp.

xem thêm:

Nhà hàng ở tam đảo

Đi phượt 2 ngày

NHÀ HÀNG PHÚC HƯƠNG VIÊN TAM ĐẢO

địa chỉ: Km 11 + 600, QL2B, thôn Tân Long, Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Hotline : 0592 565 999, 0211 666 1234

website: https://phuchuongvientamdao.vn/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *