Tin tức

Thuế quan nhập khẩu xe tải sẽ được cắt giảm trong Brexit không thỏa thuận

Chính phủ đã cắt giảm thuế đối với các xe tải nhập khẩu vào Vương quốc Anh trong trường hợp Brexit không có thỏa thuận.

Động thái này được đưa ra sau khi Hiệp hội vận tải đường bộ (RHA) thúc đẩy chính phủ cắt giảm thuế quan hoàn toàn.

Thay vào đó, trong năm đầu tiên sau khi Anh rời EU, chính phủ sẽ giảm thuế từ 22% xuống 10%.

Các xe tải được bán cho Vương quốc Anh hiện không phải chịu thuế, điều mà RHA nói nên tiếp tục trong trường hợp Brexit không có thỏa thuận.

Giám đốc điều hành của RHA Richard Burnett nói: “Đề xuất ban đầu về mức thuế 22% đối với HGV đến từ EU là không thể tin được.

“Mức thuế 10% vẫn sẽ bị tê liệt và sẽ làm tổn hại nghiêm trọng đến cuộc sống và sinh kế của những người chịu trách nhiệm điều hành chính ngành công nghiệp giữ cho Vương quốc Anh phù hợp để sống.”

Động thái này là một trong ba sửa đổi đối với chế độ thuế quan được đề xuất – ban đầu được công bố vào tháng 3 – sẽ có hiệu lực nếu Vương quốc Anh rời khỏi EU mà không có thỏa thuận.

Bộ Thương mại Quốc tế cho biết các sửa đổi bao gồm thay đổi thuế quan đối với ethanol sinh học nhập khẩu vào Anh.

Ngoài ra một số quần áo được vận chuyển vào Vương quốc Anh sẽ bị đánh thuế từ 8% đến 12%.

Cả hai phiên bản đều nhằm mục đích bảo vệ ethanol sinh học và sản xuất quần áo trong nước khỏi hàng nhập khẩu rẻ hơn.

Bộ Thương mại Quốc tế cho biết, theo chế độ thuế quan tạm thời, 88% hàng nhập khẩu vào Anh có đủ điều kiện để được miễn thuế trong 12 tháng, tăng từ mức 87% được công bố vào tháng 3.

‘Khó khăn’

Nhận xét về sự thay đổi của thuế nhập khẩu xe tải, Meredith Crowley, một nhà kinh tế chuyên về thương mại quốc tế từ Đại học Cambridge, cho biết lĩnh vực xe chở hàng nặng của Anh đang gặp “một số khó khăn với Brexit”.

Cô nói: “Họ đã cố gắng có mức thuế cao đối với hàng nhập khẩu từ Liên minh châu Âu nhưng điều đó cũng có thể làm tăng giá cho những người mua xe chở hàng nặng.

“Những chiếc xe này thực sự đắt tiền thực tế nên £ 85.000 £.”

Trong khi đó, một bài báo của chính phủ hôm thứ Hai cho thấy các công ty của Anh và EU sẽ phải đối mặt với “một gánh nặng hành chính mới và đáng kể” trong trường hợp Brexit không có thỏa thuận.

Nó tìm thấy các công ty lớn nhập khẩu và xuất khẩu theo quy mô sẽ cần phải điền vào các biểu mẫu mất trung bình một giờ 45 phút và chi phí £ 28 mỗi hình thức cho mỗi tải nhập khẩu Liên minh châu Âu.

Nguồn: BBC NEWS

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *