Tin tức

Cần chuẩn bị những gì cho người đi chăm sản phụ?

 
Khi chuẩn bị mang đồ đi sinh, ngoài chuẩn bị cho cho quần áo, bông tai, tai… cho mẹ; quần áo sơ sinh, ta dan so sinh, khăn xô, chăn ủ ấm… cho bé thì các vật dụng cho người đi chăm sản phụ cũng nên chuẩn bị sẵn sàng. Vậy những đồ dùng cần thiết cho người đi chăm sản phụ gồm những gì? Dưới đây là một số gợi ý dành cho mẹ bầu.
Khi nào bắt đầu chuẩn bị mang đồ đi sinh?
Thường ngày dự sinh sẽ rơi vào khoảng tuần 39 – 40 của thai kỳ, tuy nhiên khi bước sang tuần 35 mẹ cũng có thể xuất hiện các dấu hiệu dự báo sắp sinh. Thời gian dự kiến sinh và thời gian sinh thực tế có thế khác biệt rất lớn, có không ít các trường hợp sinh non trước 1 tháng và bé cần chăm sóc trong lồng ấp trong một thời gian. Bởi thời gian sinh sẽ đến bất ngờ nên mẹ cần chuẩn bị mang đồ đi sinh càng sớm càng tốt để chuẩn bị đầy đủ được các vật dụng cần thiết cho mẹ và bé.
Mẹ nên lập danh sách các món đồ cần mua cũng như bắt đầu mua sắm từ khoảng trước 1 – 2 tháng so với ngày dự kiến sinh. Bên cạnh các vật dụng cần thiết cho mẹ và bé thường dùng, mẹ cũng cần chuẩn bị thêm một vài món đồ cho người thân sử dụng khi chăm sóc 2 mẹ con trong thời gian tại bệnh viện.
Mẹ nên bắt đầu chuẩn bị mang đồ đi sinh càng sớm càng tốt
Các vật dụng cần thiết cho người đi chăm sản phụ
Mẹ bầu sẽ cần người thân lưu lại bệnh viện cùng để chăm sóc trong thời gian ở viện, bởi vậy sẽ cần có một số vật dụng cần mang theo như sau:
  • 1 – 2 bộ quần áo để thay, nên ưu tiên chọn quần áo thoáng, rộng rãi để thuận tiện khi chăm sóc sản phụ và em bé sau sinh
  • Vật dụng cá nhân: kem đánh răng, dầu gội đầu, cốc uống nước, khăn mặt
  • 1 đôi dép chống trơn và không gây tiếng ồn khi di chuyển
  • Một số thức ăn nhẹ để sử dụng trong khi chăm sóc mẹ và bé
  • Máy ảnh, máy quay phim, điện thoại… nếu sử dụng phòng dịch vụ hoặc bệnh viện cho phép quay phim, chụp hình thì bạn sẽ có thể sử dụng các thiết bị này để ghi lại các khoảnh khắc khi bé chào đời, khi bé cất tiếng khóc đầu tiên… để giữ làm kỷ niệm của gia đình và cũng như của “thành viên nhỏ”.
Mẹ cần chuẩn bị thêm một số vật dụng cho người thân chăm sóc khi mang đồ đi sinh
Chúng tôi đã chia sẻ một số thông tin về thời gian chuẩn bị mang đồ đi sinh và các vật dụng cần thiết cho người đi chăm mẹ và bé trong thời gian lưu trú tại viện. Mẹ nên chuẩn bị càng sớm càng tốt để luôn ở trong tư thế sẵn sàng và có một kỳ vượt cạn thành công. Chúc bạn mẹ tròn con vuông!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *