Học lái xe ô tô

Cách dạy ai đó Cách lái xe

Đó là công việc của bạn để dạy một người bạn hoặc người thân lái xe? Đây chủ yếu là vấn đề thực hành, nhưng quá trình sẽ diễn ra suôn sẻ hơn với một giáo viên giỏi. Trước khi bạn đồng ý làm người hướng dẫn lái xe cho ai đó, bạn cần đảm bảo rằng bạn quen với quy tắc của đường, rằng bạn cảm thấy thoải mái khi lái xe với người lái xe không có bằng lái và bạn sẵn sàng chịu trách nhiệm nếu gặp sự cố. . Nó cũng giúp có rất nhiều kiên nhẫn, vì học sinh của bạn chắc chắn sẽ phạm sai lầm!

Các bước

 1. Hình ảnh có tiêu đề Oilchange13.JPG
  1
  Bắt đầu ở nhà. Trước khi bạn lên xe, hãy xem lại các quy tắc của đường, [1] những điều cơ bản về kiểm soát xe và bảo dưỡng nhỏ (ví dụ: tiếp nhiên liệu, kiểm tra áp suất lốp, kiểm tra mức dầu, đổ đầy nước rửa kính chắn gió) [2] và các yêu cầu để lấy bằng lái xe.

  • Xem lại cả sổ tay tài xế và hướng dẫn sử dụng xe.
  • Nếu người học lái xe của bạn cũng là con của bạn, đây là thời điểm tốt để đồng ý về những trách nhiệm bạn sẽ có và trách nhiệm của con bạn là gì. Ai sẽ trả tiền nhiên liệu và bảo hiểm? Con bạn sẽ lái xe của bạn hoặc có được của riêng họ? Họ phải ở nhà vào một giờ nhất định, duy trì một số điểm nhất định ở trường hoặc tiết kiệm một khoản tiền nhất định cho việc học? Đó là một ý tưởng tốt để đặt ra những điều kiện này trước.
 2. Hình ảnh có tiêu đề Dạy ai đó cách lái xe Bước 2
  2
  Mô hình lái xe tốt. Khuyến khích người bạn đang dạy để chú ý những gì bạn làm. Bạn có thể bắt đầu quá trình này tốt trước khi sinh viên của bạn sẽ nhận được giấy phép của họ. [3]

  • Lái xe ra ngoài. Có thể đã lâu rồi kể từ khi bạn có ý thức về việc lái xe của mình, nhưng hãy cố gắng thuật lại quá trình này với người học của bạn như một hành khách. Nói những câu như: “Chiếc xe màu xanh đó chạy quá nhanh. Nó có thể sẽ kéo đến trước mặt chúng tôi, vì vậy tôi sẽ chừa thêm không gian” và “Tôi sẽ rẽ trái lên phía trước, vì vậy tôi sẽ ra hiệu và bắt đầu kéo qua và chậm lại ngay bây giờ. “
  • Thể hiện kỹ thuật lái xe tốt và tuân thủ các quy tắc thậm chí nhiều hơn bình thường. Để lại không gian, tín hiệu, không tăng tốc và tránh mắng người lái xe khác.
  • Khuyến khích hành khách của bạn đưa ra đánh giá về việc giao thông sẽ làm gì và làm thế nào để đáp ứng với nó.
  • Thảo luận về các mối nguy hiểm trên đường và phải làm gì về chúng. [4]
 3. 3
  Giúp lái xe sinh viên của bạn để có được giấy phép học tập hoặc giấy phép tạm thời của người học của mình. Trong nhiều trường hợp, họ có thể không thực hành trên đường công cộng mà không có nó.

  • Xem lại những quy tắc sử dụng giấy phép của người học. Trong hầu hết các trường hợp, một người lớn hoặc giáo viên sẽ cần phải ở trong xe với học sinh.
  • Giữ một bản ghi của giờ thực hành lái xe nếu cần thiết như một phần của quy trình cấp phép.
 4. Image titled Teach Somebody How to Drive Step 4

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *