Học lái xe ô tô

Chia sẻ mẹo chọn nơi Học bằng lái xe ô tô B2 tốt nhất

Giữa một rừng ma trận các trung tâm đào tạo lái xe, bạn thật khó  có thể biết được nơi mình chọn có uy tín hay không? Vì vậy bạn cần trang bị cho mình một số kiến thức cơ bản đã nhé.

Một trung tâm đào tạo lái xe ô tô uy tín sẽ không tư vấn như vậy

Hồ sơ để học khóa đào tạo lái xe ô tô

Cũng giống như những khóa học khác thì khóa học lái xe ô tô cần có những thủ tục:

  • Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái  theo mẫu
  • Giấy khám sức khỏe của cấp huyện trở lên cấp và có giá trị trong vòng 6 tháng trở lên.
  • Hình 3×4, giấy CMND.

Đó là những gì về khóa học đào tạo lái xe ô tô mà người học cần biết nếu như muốn có bằng lái xe ô tô qua khóa học này. Trước khi tham gia khóa học lái xe ô tô bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin và chọn cho mình trung tâm đào tạo uy tín giúp bạn có những kiến thức và tự tin tham gia kì thi sát hạch.

Chương trình đào tạo lái xe ô tô mất bao nhiêu tiền

Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo lái xe ô tô và vì thế tùy thuộc vào các trung tâm đào tạo lái xe ô tô đó quy định mức phí bao nhiêu. Điều này cho người học biết được trung tâm đào tạo nào sẽ phù hợp với mình hơn.

Một chương trình đào tạo lái xe ô tô mất bao lâu

Thời gian của khóa học cũng cần được biết đối với người học khi học khóa đào tạo lái xe ô tô. Thường thì khóa học lái xe ô tô dài khoảng 3 – 3,5 tháng, sau đó người học sẽ được thi để cấp bằng.

Bạn học được những gì trong khi tham gia khóa đào tạo lái xe ô tô

Khi muốn đăng ký học khóa đào tạo lái xe ô tô thì người học cần biết trong khóa học đó cần học những gì.

– Lý thuyết: đây là phần bắt buộc trong khóa học, thường sẽ có 145 câu hỏi dạng trắc nghiệm, đến khi thi sẽ là 30 câu nhưng chỉ cần đúng 26/30 là sẽ được qua phần lý thuyết.

– Thưc hành: đương nhiên phần thực hành cũng là bắt buộc nhưng với điều kiện khi thi phải qua được phần lý thuyết thì mới được thi tiếp phần thực hành. Do thực hành là phần quan trọng nên phần này có thời gian nhiều hơn phần lý thuyết. Khi học khóa đào tạo hay khi thi cũng sẽ phải  thực hành trên phần sa hình theo quy định.

Điều kiện để tham gia khóa đào tạo lái xe ô tô

Để người học có thể được vào khóa học đào tạo lái xe ô tô thì họ phải có đủ các điều kiện theo quy định như:

– Người học cần phải đủ tuổi theo quy định và tùy vào từng hạng bằng lái xe ô tô mà quy định độ tuổi khác nhau.

– Người học đào tạo lái xe ô tô phải có đủ sức khỏe, …

Trung tâm đào tạo lái xe ô tô không bao giờ bỏ rơi học viên của mình

Không nên đăng ký học lái xe ô tô ở những trung tâm kiểu như

Có những trung tâm, hoặc chỉ đơn giản là văn phòng tuyển sinh “cò mồi” tìm mọi cách để thu hút học viên bằng cách đưa ra những lời quảng cáo hấp dẫn. Tuy nhiên đằng sau đó là một cạm bẫy, bởi họ không thể và không có đủ điều kiện để cung cấp những thứ như vậy. Các bạn có thể dễ dàng nhận ra bằng những chiêu trò như:

  • Đào tạo lái xe ô tô “cấp tốc”, không có khái niệm học lái xe ô tô cấp tốc, thời gian tối thiểu để học lái xe là 3 tháng đối với bằng B2.
  • Đào tạo lái xe ô tô “chống trượt”, đừng bao giờ tin và bạn cũng không bao giờ nghĩ đến việc “chống trượt”, vì an toàn của bản thân và của xã hội.
  • Đào tạo lái xe “giá rẻ”, sẽ có nhiều mức giá tuy nhiên học phí cho một khóa học lái xe ô tô dưới 3 triệu đồng, thì bạn nên tham khảo kỹ nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *