Tin tức

5 sai lầm thường gặp phải khi tập luyện tại phòng gym

Khi mới bắt đầu làm quen với gym chúng ta đều biết rằng để việc tập gym đạt kết quả cao nhất thì điều quan trọng là nên tới phòng gym để tập luyện. Tuy nhiên khi tới đây nhiều người tập mãi nhưng không có kết quả, nguyên nhân này do đâu?

Sai lầm thường gặp của các gymer tại phòng gym

 

  • Chờ sử dụng máy tập

 

Khi đến phòng gym, bạn thường bắt gặp trường hợp một số hội viên đứng đợi người khác tập với máy xong thì mình sử dụng. Đây là sai lầm phổ biến, gây lãng phí thời gian, thay vì như vậy bạn hãy chọn 1 dòng máy khác để tập hoặc tận dụng thêm thời gian để khởi động.

Để tránh việc phải chờ sử dụng máy tập, thay vì tới phòng tập gym vào buổi sáng (từ 7 – 9h) hoặc chiều tối (6 – 8h), thì bạn hãy chọn một khung giờ khác tránh việc quá tải và không được sử dụng loại máy mà mình mong muốn.

Hãy tận dụng mọi thời gian tại phòng tập gym để có được kết quả tập luyện tốt nhất tại phòng gym.

 

  • Tập cardio trước khi tập tạ

 

Nhiều người có thói quen là sau khi khởi động xong sẽ tập cardio trước các bài tập tạ.

Đạp xe, chạy bộ từ 20 – 30 phút sẽ giúp bạn tăng nhịp tim giống như bài tập khởi động. Tuy nhiên nếu bài vừa khởi động xong lại tập cardio thì sẽ nhanh bị mệt mỏi dẫn tới mất tập trung, sai tư thế khi tập và có thể gặp phải chấn thương trong quá trình luyện tập.

Do đó, bạn cần thay đổi thói quen này khi đến phòng gym, sau bước khởi động bạn hãy tập các bài tập vệ tạ trước sau mới đến các bài tập cardio.

 

  • Không thay đổi việc sử dụng thiết bị và chu trình tập luyện

 

Nói một cách dễ hiểu hơn là bạn chỉ tập duy nhất một chu kỳ tập luyện giống nhau hoặc tập nguyên với một loại máy từ ngày này sang ngày khác, điều này khiến bạn nhanh chóng cảm thấy bị nhàm chán và không đạt được hiệu quả khi tập gym.

Vì vậy sau 1 tuần bạn cần tham khảo ý kiến huấn luyện viên để thay đổi chương trình tập luyện của bản thân ví dụ như thay đổi về mức tạ, thứ tự tập, số lần, số hiệp. Cứ 2 – 3 tuần bạn thay đổi các bài tập và máy tập một lần nhé, điều này sẽ giúp bạn không bị phụ thuộc vào chương trình tập của mình.

 

  • Không tập trung trong thời gian tập luyện

 

Khi vào phòng gym, không khí sôi động cùng với việc chuyển động nhịp nhàng của máy tập có thể sẽ khiến bạn bị xao lãng, quên đi việc tập trung vào các bài tập của mình, điều này sẽ làm giảm hiệu quả trong quá trình tập.

Bởi vậy, bạn cần cố gắng hình thành cho mình thói quen tập trung cao độ khi rèn luyện. Hãy duy trì bài tập từ 30 – 35 phút vì đây là thời gian vàng để bạn có thể đạt được hiệu quả tốt nhất khi tới phòng gym tập luyện, tránh mất thời gian, công sức và tiền bạc của bạn.

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *