Tin tức

Trọng lượng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản như thế nào? 

Trọng lượng của bạn khá quan trọng trong khả năng sinh sản của bạn. Béo phì là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của các dấu hiệu vô sinh có thể phòng ngừa ở phụ nữ. Trọng lượng cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của cả nam giới nhưng ít hơn rõ ràng.

Theo như nguyên cứu, có hơn 70% phụ nữ bị vô sinh liên quan đến cân nặng. Và họ có thể mang thai khi trọng lượng của họ được cải thiện mà không cần đến phương pháp điều trị nào.

Điều quan trọng hơn là một số sự mất cân bằng nội tiết tố có thể dẫn đến tăng cân. Đây không chỉ là vấn đề về chế độ ăn uống, tập thể dục mà nó còn nhiều vấn đề phức tạp hơn thế.

Xem thêm: Bạn nên  ăn gì dễ thụ thai ?

Trọng lượng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản như thế nào? 

Một tế bào mỡ đóng vai trò quan trọng trong sản xuất hormone sinh sản. Các tế bào mỡ lưu giữ các hormone giới tính như estrogen (hormon “nữ”, nhưng cũng ở nam giới) và testosterone (hormon “nam”, cũng là ở phụ nữ.)

Nếu bạn có các tế bào chất béo dư thừa thì bạn cũng có thể lưu trữ dư thừa các kích thích tố này. Các tế bào mỡ cũng sản xuất một số hormone giới tính. Hormon giới tính nào sinh ra sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm một người có cân nặng, cân nặng khỏe mạnh hay béo phì.

Cô gái thừa cân có xu hướng nhanh qua tuổi dậy thì hơn nhiều so với những cô gái có cân nặng bình thường. Do sự kết nối giữa các tế bào.

Mỗi một tế bào mỡ của họ tạo ra 2-hydroxyestrone. Đây là một chất chống estrogen. Nó làm cho hệ thống sinh sản ngừng hoạt động. Đây là lý do tại sao các vận động viên và phụ nữ thiếu cân có thể ngừng kinh nguyệt hoàn toàn . Ngay cả khi họ đang kinh nguyệt, chu kỳ của họ có thể bất thường hoặc họ có thể không rụng trứng .

Đối với những phụ nữ thừa cân, các tế bào mỡ của họ tạo ra estriol, một loại estrogen yếu. Điều này dẫn đến việc có quá nhiều estrogen tuần hoàn.

Các hệ thống sinh sản nữ hoạt động trên một vòng phản hồi . Điều này có nghĩa là khi kích thích tố đạt đến một mức nhất định, các kích thích tố khác sẽ được điều chỉnh cho phù hợp.

Ở phụ nữ thừa cân hoặc béo phì, nồng độ estrogen dư thừa cuối cùng dẫn đến hệ thống sinh sản ngừng hoạt động.

Ngay cả trong các trường hợp khi mức độ không đủ cao để gây ngừng hoàn toàn kinh nguyệt, nồng độ estrogen cao bất thường có thể tác động tiêu cực đến khả năng sinh sản của bạn.

Có thể bạn muốn xem: Những  thực phẩm giúp tinh trùng khỏe mạnh là gì?

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *