Tin tức

Tác dụng siêu bất ngờ của lò vi sóng

Chiếc lò vi sóng có mặt trong căn bếp của hầu hết mọi gia đình. Nếu chỉ sử dụng lò vi sóng để hâm nóng đồ ăn thì thật đáng tiếc. Cùng khám phá thêm các tác dụng siêu bất ngờ của lò vi sóng ngay thôi nào.

Làm giòn thực phẩm bị ẩm

Những chiếc bánh quy bị mềm, hay ngũ cốc bị ỉu sẽ có thể được phục hồi độ giòn ngon nếu như bạn biết cho chúng vào lò vi sóng để ở nhiệt độ cao nhất trong vòng 30 giây. Lò vi sóng có thể giúp cho những chiếc bánh quy yêu thích của bạn giòn trở lại nhanh chóng. Hay nếu như những gia vị trong căn bếp bị cũ, ẩm thì hãy cho vào lò vi sóng quay trong 1-2 phút.

Ngoài việc có thể làm giòn lại thực phẩm bị ẩm,ỉu chiếc lò vi sóng còn có thể làm thảo dược khô ngay tại nhà. Chỉ cần cho thảo mộc tươi trên một chiếc khăn giấy và cho vào lò vi sóng để ở nhiệt độ cao trong vòng 2-3 phút là được.

Nướng các loại hạt

Hạt dẻ, hạnh nhân có thể được nướng nhanh hơn trong lò vi sóng, thay vì làm theo cách thông thường tốn thời gian. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt các hạt trên một tấm vi ba sau đó để ở mức nhiệt độ cao nhất và quay trong khoảng 1 phút. Tiếp theo bạn bỏ ra đảo các hạt sau đó lại cho vào lò. Lặp lại quá trình này trong 4-5 phút hoặc cho đến khi các hạt chín đều. Nếu bạn muốn rang lạc thì cũng có thể dùng lò vi sóng nhưng chỉ trong thời gian ngắn hơn để lạc không bị cháy. Bạn có thể tiết kiệm thời gian để có thể nhâm nhi các loại hạt và xem các bộ phim yêu thích ngay tại nhà.

Làm tan chảy

Socola, chese, bơ hay mật ong bị đông đặc bạn chỉ cần cho vào lò vi sóng quay trong vòng 2 phút là có thể dễ dàng làm tan chảy chúng.

Tác dụng khác

Bạn có thể làm mềm và tươi trở lại chiếc bánh mì cũ, chỉ gói các lát bánh mì vào trong chiếc khăn ẩm và sạch sau đó quay trong lò vi sóng ở nhiệt độ cao nhất khoảng 10 – 15 giây.

Bóc hành và cho vào lò vi sóng 30 giây sau đó bỏ ra thái bạn sẽ không bị cay xè mắt mà chất lượng vẫn được đảm bảo. Hay bạn có thể lấy nhiều nước hơn từ trái chanh nếu như bạn cho chanh vào lò vi sóng quay khoảng 20 giây trước khi cắt chanh. Luộc chín khoai tây nhanh chóng với lò vi sóng cũng là một tác dụng bất ngờ khác và bạn còn có thể bóc vỏ tỏi hoặc cà chua, mơ,mận nếu như cho chúng vào lò vi sóng quay trong vài giây.

Những tác dụng siêu bất ngờ của chiếc lò vi sóng chắc hẳn sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong căn bếp đặc biệt là tiết kiệm thời gian và công sức đáng kể với các món ăn vặt.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *