Tin tức

Niềng răng giữ lại răng khểnh có được không? – Nha khoa Bally

Chào nha sĩ Bally, răng em hàm dưới bình thường nhưng mà hàm trên hơi lột xộn và còn có răng khểnh. Em muốn niềng răng chỉnh nha để đều hơn. Tuy vậy em muốn chỉnh răng giữ lại răng bị khấp khiểng có được hay không và chỉ chỉnh răng chỉ một hàm được hay không hoặc phải niềng cả 2 hàm ạ? Em cảm ơn! ( Hạnh Nguyên – Đồng Nai )

Trả lời:

Chào Hạnh Nguyên,

Cảm ơn Nguyên đã từng tin tưởng và gửi thắc mắc về chuyên mục tư vấn của bệnh viện Bally. Bằng câu hỏi niềng chỉnh răng giữ lại răng bị khểnh có được hay không và niềng răng một hàm có được không của bạn, các chuyên gia xin được đáp án như sau.

Niềng răng giữ lại răng khểnh có được không? - Nha khoa Bally

Răng bị khấp khểnh là một nét duyên mà được số đông người ưa thích. Các chiếc răng bị khấp khểnh đem đến sự gây sự chú ý chiếc nhìn từ người không giống, khiến bạn thêm phần duyên dáng hơn. Cần phải khi quyết định chỉnh nha niềng răng ắt hẳn bạn sẽ có cảm giác luyến tiếc, muốn giữ gìn lại cái răng bị khấp khểnh đó cho mình.

>>> Niềng răng khểnh giá bao nhiêu rẻ nhất hiện nay?

Chỉnh nha niềng răng duy trì lại răng khểnh chứng tỏ không?

Tuy thế, theo các bác sĩ nha khoa, giải pháp khắc phục chừng như “vẹn cả đôi đường” nhắc trên lại chưa có giá trị đối với việc bảo vệ và giữ gìn sức khỏe răng miệng.

Nếu răng khấp khểnh vẫn sống chết thì bạn có niềng chỉnh răng vẫn có nhiều nguy cơ gây ra thực trạng sức khỏe răng khoang miệng. Vì thế kẽ 3 răng vẫn được giữ gìn và tại kẽ răng này thực phẩm rất dễ dàng dắt vào tiến hành hỏng răng, gây ra chứng hôi đường miệng, nha chu,… cùng lúc, răng bị khấp khểnh khó khăn chăm nom, vệ sinh sạch, dễ bị viêm, ra máu chân răng, tiêu ổ tế bào xương. Dẫn đến ngăn trở trong vấn đề sử dụng chỉ bệnh viện, bàn chải kẽ răng để làm sạch các đám bám, thực phẩm trên răng. Do đó, niềng bỏ răng khểnh vẫn được khuyến khích hơn là chỉnh răng duy trì lại răng khểnh. Không chỉ có thế, răng khểnh chỉ duyên dáng và thích hợp khi bạn còn trẻ, về già sẽ không hợp chút nào.

Niềng răng giữ lại răng khểnh có được không? - Nha khoa Bally 1

Tuy thế, nếu bạn vẫn duy trì ý kiến để lại răng bị khểnh khi niềng hoặc mất đi phụ thuộc và nhiều yếu tố. Do vậy, bạn hãy tới trực tiếp đến phòng khám nha khoa uy tín để các bác sỹ nha khoa sẽ thực thi xét nghiệm, đánh giá mức độ lọn xộn của các răng, Chiều rộng của xương hàm và tạo hợp với vấn đề chụp phim, chụp X – quang toàn bộ chỗ hàm mặt sẽ cho bạn lời khuyên rằng tốt.

Về câu hỏi thứ 2 của bạn, niềng răng chỉnh nha chỉ 1 hàm có được không thì hoàn toàn có thể được Nếu như hàm răng trên và dưới của bạn đã từng chuẩn khớp cắn. Trái lại, thì bạn cần phải niềng cả 2 hàm để hàm răng của bạn đều đẹp và đạt khớp đúng chuẩn.

>>> Tìm hiểu niềng răng mặt trong giá bao nhiêu

Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác liên quan đến việc niềng răng duy trì lại răng bị khấp khểnh được không và niềng răng một hàm được không tỉ dụ răng của bạn, hãy gọi điện về trung tâm nha khoa Bally theo Hotline 0945368989 để được tư vấn và giải đáp.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *