Tin tức

Túi khí trên ôtô hoạt động như thế nào?

Túi khí giờ đây dường như là thiết bị đảm bảo không nguy hiểm ép buộc phải có trên xe hơi. Để đảm bảo hiệu quả an toàn tối đa của túi khí, người lái và hành khách trên xe Không nên quên những điểm then chốt.

Túi khí xe hơi có tác dụng gì?

Vì hệ thống túi khí khi nổ sẽ có tốc giai đoạn rất nhanh Hay như tạo nên lực rất mạnh cần phải không để bất cứ trang bị gì phía trước túi khí. Khi túi khí bị kích nổ, những vật này hoàn toàn có thể bắn trúng hành khách trong xe dẫn tới chấn thương nghiêm trọng.
Túi khí trên ôtô hoạt động như thế nào?
Không cho trẻ nhỏ dưới 12 tuổi ngồi tại hàng ghế phía trước, vấn đề này vô cùng nguy hiểm khi hệ thống dây đai không đủ lực kéo để hoạt động nên khi hệ thống túi khí bung ra, sẽ rất nguy hại bởi vì lực nổ của túi khí cực kỳ mạnh hoàn toàn có thể gây ra chấn thương thậm chí chết người cho trẻ.
Ngồi quá gần túi khí hoặc đặt tay hay chân lên túi khí thì đặc trưng nguy hiểm. Túi khí nổ với tốc độ cực nhanh với lực rất mạnh. Chấn thương nghiêm trọng hoàn toàn có thể xảy ra nếu có ai đấy quá gần với túi khí khi nổ. Người lái cần luyện tập phương pháp ngồi đúng khu vực, luôn nắm tổng hợp vành bên ngoài của tay lái, tựa lưng vào lưng ghế và thắt dây đai an toàn một phương pháp ngay ngắn. Hành khách nên luôn để hai chân trên sàn.
Khi đèn cảnh báo hệ thống túi khí bật sáng hoặc chớp đều đặn khi xe đang chạy bình thường, hệ thống quan sát đang báo cho người lái xe biết hệ thống túi khí đang có sai hỏng và cần mang xe tới đại lý ủy quyền để được kiểm soát ngay khi hoàn toàn có thể.
không được tự ý sửa chữa trị hoặc can thiệp vào hệ thống túi khí. Điều này có thể tiến hành túi khí nổ bất thần hoặc thực hiện vô hiệu hóa hệ thống túi khí.
Túi khí sau khi nổ sẽ vô cùng nóng, chớ nên chạm vào những bộ phận ở trong túi khí sau khi nổ, vấn đề này sẽ khiến cho bạn bị bỏng.

Khi nào túi khí tự bung?

Tùy trường hợp va chạm mà túi khí trên xe hơi sẽ bung hoặc không để bảo vệ người ngồi trên xe.
Nguyên lý vận động của túi khí về cơ bản tương đối dễ. Bộ điều khiển điện tử sẽ nhận tín hiệu từ các cảm biến để quyết định chính xác gia tốc giảm sút dần của xe. Khi bộ điều khiển nhận được tín hiệu gia tốc giảm sút dần đủ không nhỏ (va sờ xảy ra) sẽ phân phối dòng điện kích nổ túi khí tương ứng.
Tốc độ nổ túi khí vô cùng nhanh (khoảng từ 10 đến 40 phần ngàn giây) cần phải sẽ làm ra một túi đệm khí tránh cho phần ban đầu và ngực của hành khách va đập trực tiếp đến vào các phần khô của xe. Sau khi đã đỡ được hành khách khỏi đụng chạm, túi khí sẽ tự động xả hơi trong thời gian nhanh nhất để không tiến hành kẹt hành khách trong xe.
Sự kích nổ túi khí tùy theo 2 lí do cơ bản: Lực va đập của xe (gây cần phải gia tốc giảm dần của xe) và khu vực, hướng va đập (điểm và hướng động chạm xuất xứ đầu tiên). Trên đa số xe Ford và một vài hãng xe khác, túi khí sẽ được kích nổ khi gia tốc giảm dần tối thiểu là 2 G (G: gia tốc coi trọng trường) hoặc lực va đập tối thiểu tương đương đối với trường hợp xe đạt tốc mức độ khoảng 25 km/giờ đụng chạm trực diện vào bức tường bê tông cố định.
Túi khí trên ôtô hoạt động như thế nào? 1
giả sử, khi xe chạy tại tốc cấp độ 120 km/giờ đạp phanh gấp cho xe dừng hẳn thì độ giảm sút tốc cao nhất = 1,5 G Như vậy thì độ giảm tốc 2 G để bung túi khí phải không nhỏ hơn gia tốc suy giảm dần khi phanh gấp khá nhiều. Bởi vậy, trong một số trường hợp, sau khi bị tai nạn, vẻ ngoài xe nhìn bị hư hỏng ít nhiều nhưng mà túi khí không nổ bởi gia tốc giảm sút dần của xe chưa đạt hạn chế chấp nhận để kích nổ túi khí. Bằng những tình trạng này, hệ thống dây đai an toàn đã đầy đủ để duy trì hành khách tránh khỏi những chấn thương nghiêm trọng. Vì vậy, trong tất cả mọi các chỉ dẫn áp dụng của tất cả các hãng làm ra xe đều yêu cầu hành khách luôn sử dụng dây đai đảm bảo không nguy hiểm khi ngồi trên xe. Đó cũng chính là luật lệ ép buộc của rất nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt nam.
Không phải khi va chạm, tất cả mọi các túi khí đều phải bung. Ví như các túi khí bên và túi khí phía trên được thiết kế để hoạt động khi xe bị đâm mạnh từ bên sườn. Khi xe bị va đập chéo hay trực diện ở sườn xe nhưng không tại địa điểm khoang hành khách, những thiết bị này có thể không nổ.
Vậy thì, vấn đề túi khí bung hoặc không tùy thuộc vào rất nhiều lí do như lực đụng chạm, góc đụng chạm, việc thắt dây đảm bảo không nguy hiểm và Dựa vào giải pháp thiết lập ngưỡng túi khí hoạt động của mỗi hãng xe.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *