Tin tức

Hướng dẫn cách xóa Cache trên trình duyệt nhanh nhất

Một trong những tác nhân chính dẫn đến tình trạng dung lượng của máy tính giảm đáng kể, đó chính là do bộ nhớ đệm hay còn gọi là bộ nhớ cache. Vậy bạn có biết bộ nhớ cache là gì và có nên xóa cache đi hay không? Bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ chỉ rõ cũng như hướng dẫn cách xóa cache nhanh chóng, đơn giản nhất.

  1. Có nên xóa Cache hay không?

Bộ nhớ cache là nơi lưu lại các thao tác truy cập trên trình duyệt

Trong quá trình sử dụng máy tính cũng như mạng Internet, các thao tác truy cập của bạn sẽ được lưu lại vào bộ nhớ đệm, hay còn gọi là bộ nhớ cache. Tuy nhiên đôi khi bộ nhớ này khá nặng dẫn đến việc tốn dung lượng lưu trong ổ đĩa gây ra hiện tượng máy bị chậm hoặc xảy ra sự cố khi đang làm việc. Như vậy có nên xóa bộ nhớ đệm này đi hay không và cách xóa cache như thế nào?

Cache là nơi lưu trữ tạm thời những dữ liệu mà bạn đã làm việc từ trước, với mục đích giúp tải data trong những phiên làm việc sau nhanh hơn. Chính vì thế chức năng chính của bộ nhớ này chính là tăng tốc độ xử lý, giảm thiểu số lượng dữ liệu cần được xử lý. Tuy vậy nếu như bạn lưu lại quá lâu mà không tác động gì lên sẽ khiến ổ cứng nhanh đầy. chính vì thế mà sau một thời gian sử dụng nhất định, bạn cần dọn dẹp bộ nhớ đệm của mình để lấy lại không gian lưu chữ.

Như vậy câu trả lời của chúng tôi đó là: Có nên xóa cache nhưng không cần làm điều đó quá thường xuyên.

  1. Cách xóa cache đơn giản

Hiện nay các trình duyệt mà chúng ta thường sử dụng là Cốc Cốc, Chrome, Firefox,…. Và mỗi trình duyệt này lại có cách xóa thông tin khác nhau. Tuy nhiên, chỉ với một thủ thuật đơn giản là dùng phím tắt bạn sẽ sử dụng được ở tất cả các loại trình duyệt khác nhau:

Mở trình duyệt và nhấn: Ctrl + Shift + Delete

Sau đó sẽ tùy theo trình duyệt khác nhau mà bạn sẽ nhấn các nút như Clear, nút xóa dữ liệu hay delete để xóa cache.

  • Với Firefox: Có thể chọn “ thời gian gần đây” hoặc “ everything” để xóa.

Xóa cache trên Firefox

  • Với trình duyệt Chrome hay Cốc Cốc: Cách xóa cache cũng đơn giản khi có thể thao tác những bước cơ bản như trên Firefox, chọn mọi thứ để xóa hết rồi nhấn “ xóa dữ liệu duyệt web”.

Xóa cache trên Cốc cốc

  • Trình duyệt IE: Bạn cần chọn các tùy biến để xóa cache thay vì xóa hết tất cả như những trình duyệt khác.

Xóa cache trên IE

Tuy việc xóa cache là cần thiết nhưng bạn cũng không cần xóa thường xuyên, bởi lẽ khi xóa rồi những dữ liệu đăng nhập lưu mật khẩu trước kia sẽ bị mất, bạn phải đăng nhập lại từ đầu. Vậy nên, khi thấy máy tính có vẻ nặng  hoặc hoạt động trong thời gian nhất định thì xóa.

Trên đây là cách xóa cache đơn giản mà chúng tôi chia sẻ tới bạn đọc, đặc biệt là những ai mới sử dụng máy tính. Chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm: đăng ký tên miền giá rẻ– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: dịch vụ cloud server – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: mua ssl – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *