Tin tức

Bịt mắt vẫn có thể lùi Focus một cách an toàn

Là một trong những mẫu sedan hạng C hàng đầu của Ford, showroom Ford Hà Thành đã biết được rằng Ford Focus có phong cách thiết kế đẹp mắt, kiểu dáng thể thao và có đầy đủ trang thiết bị tiện nghi.

Với công nghệ đỗ xe tự động, nó không chỉ là trang bị có mặt trên các sản phẩm xe hạng sang, công nghệ này cũng được Ford mang lên xe Focus 2018, mặc dù sở hữu công nghệ hiện đại nhưng giá bán của Focus rất hợp lý.

Đỗ xe không bao giờ là khó

Đỗ xe là một trong những phân khá khó khi tham gia giao thông, ngoài những lúc sử dụng bắt buộc bạn phải đỗ vào garage. Đối với nam giới điều này có thể sẽ dễ dàng, nhưng với một số chị em thì việc này thật sự gặp nhiều trở ngại, nhưng khi đã có trong tay Ford Focus, điều đó không còn quá khó khăn mỗi khi muốn đỗ xe.

Để chứng minh được điều đó, Focus đã có một bài thử nghiệm tại Úc, người tham gia sẽ phải lùi xe vào chuồng theo dạng vuông góc với tình trạng bị bịt kín đen toàn bộ cửa kính quanh xe. Không một ánh sáng có thể len lỏi vào khoang nội thất, bắt buộc người điều khiển phải lùi xe một cách hoàn hảo nhất khi không thể quan sát xung quanh.

Cơ chế hoạt động

Có thể thấy được rằng, chiếc Focus mới được lắp ráp tính năng hỗ trợ đỗ xe tăng cường, được Ford cải tiến từ chức năng hỗ trợ đỗ xe song song, đi kèm với đó là tính năng hỗ trợ đỗ xe vuông góc và những công nghệ hỗ trợ lái khác đã giúp cho xe dễn dàng lùi một cách an toàn mà không cần lái và nhìn ra ngoài xe.

Khi bật lên, cảm biến của hệ thống này sẽ định dạng toàn bộ vị trí trong bãi đỗ, khi tìm được vị trí thích hợp nhất, hệ thống sẽ thông báo đến người lái bằng âm thanh và hình ảnh. Bước tiếp theo, xe sẽ bắt đầu điều hướng đến khu vực đỗ cùng với ký hiệu tiến hoặc lùi, người điều khiển chỉ cần chọn số sao cho phù hợp.

Màn hình sẽ được hiện lên khung cảnh thực phía ngoài, kèm theo đó các đường sơn ảo chỉ hướng xe đi tới điểm đỗ. Lái xe chỉ cần bỏ tay ra khỏi tay lái, chỉ cần ga và mớm phanh sao cho xe tự động xoay tay lái di chuyển khớp vừa đủ theo vạch.

Trong trường hợp tiến hoặc lùi quá nhanh va chạm vật cản, hệ thống sẽ thông báo cho bạn thông qua lệnh tiến hoặc lùi để thoát ra khỏi vùng có vật cản. Tay lái sẽ tự động xoay lái, mỗi động tác xoay để di chuyển đã được Focus tính toán chính xác nhất, đó là nhờ vào trợ lực điện tử EPAS hiện diện trên xe.

Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy được tay lái xoay với tốc độ như thế nào, đều phụ thuộc vào độ dí ga của bản thân. Điều cần thiết mà bạn phải thực hiện, chính là nhìn vào camera rồi điều khiển chân ga, phanh và cần số sao cho hợp lý nhất, chiếc xe sẽ tự động lùi vào chỗ đỗ chính xác đến bất ngờ.

Công nghệ trên xe bốn bánh ngày càng được cải tiến, giờ đây công nghệ hiện đại không chỉ xuất hiện trên những sản phẩm đắt tiền, mà những dòng xe hạng trung cũng có cơ hội được tích hợp đi kèm.

Tổng hợp và biên tập
http://www.fordhathanh.org/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *