Thị trường, Tin tức

Cách lựa chọn dầu máy nén khí phù hợp như thế nào?

Giữ máy nén của bạn trong điều kiện hoạt động tốt hàng đầu bằng cách sử dụng dầu máy nén khí phù hợp. Làm cho máy nén khí của bạn chạy một cách tốt nhất và trơn chu nhất.

Sử dụng dầu máy nén khí phù hợp cho máy nén khí là rất quan trọng. Điều này là đúng cho cả hai máy nén trục vít quay và máy nén piston piston. Bạn không thể chỉ sử dụng dầu ô tô của bạn hoặc dầu thủy lực. Dầu máy nén không có chỉ dành cho bôi trơn, nó có một vài chức năng quan trọng:

– Nó loại bỏ nhiệt khỏi quá trình nén (hàm số 1)

– Nó hoạt động như một niêm phong để ngăn chặn rò rỉ không khí (mà sẽ làm giảm hiệu quả của máy nén)

– Nó bôi trơn tất cả các bộ phận chuyển động

– Nó được sử dụng để làm mát các bộ phận quan trọng của phần tử máy nén.

may-nen-khi-kotos-hd750-25l.jpg

Dầu máy nén khí được thiết kế đặc biệt để thực hiện các công việc trên. Nếu bạn sẽ sử dụng dầu từ xe hơi hoặc dầu thủy lực của bạn (tôi đã nhìn thấy cả hai) máy nén chắc chắn sẽ chết một cái chết chậm (hoặc nhanh chóng).

Máy nén khí (và dầu) có thể rất nóng .. nhiệt độ đầu ra tối đa bình thường của một phần tử máy nén trục vít quay được đặt ở 120 độ C (khi nó nóng hơn, máy nén sẽ tắt). Dầu sẽ có thể tồn tại các loại nhiệt độ này.

THẤT BẠI KHI DẦU MÁY NÉN KHÍ Ở NHIỆT ĐỘ QUÁ CAO

Nếu bạn vận hành máy nén của bạn ở nhiệt độ quá cao trong một thời gian quá dài, dầu sẽ tạo thành một lớp mỏng trên toàn bộ bên trong máy nén của bạn (đường ống, phần tử máy nén, bộ làm mát dầu). Khi điều này xảy ra với bộ làm mát dầu của bạn, nó sẽ không thể làm mát dầu hiệu quả như trước đây, với kết quả: thậm chí nhiệt độ cao hơn (và cuối cùng là máy tự động tắt máy nén).

Khi điều này xảy ra với máy nén của bạn, các bộ phận ‘ô nhiễm’ và đặc biệt là bộ làm mát dầu kém cần phải được làm sạch về mặt hóa học hoặc thay thế bằng các bộ phận mới.

Vì vậy, điều quan trọng là làm thế nào để ngăn chặn điều này:

Rất đơn giản, đó là bạn đừng để máy nén khí của bạn chạy tới mức nhiệt độ quá nóng, và sử dụng đúng loại dầu. Dầu máy nén khí đặc biệt được thiết kế để chống lại những nhiệt độ cao này. Vì vậy, bạn nên chọn loại dầu máy nén khí đạt chất lượng tốt, có chức năng hoặc những đặc tính vật lý giúp ngăn ngừa máy nén khí tăng nhiệt độ và có thể làm mát bộ phận bên trong máy.

Trên đây là một số lời khuyên chúng tôi muốn bạn tham khảo để lựa chọn được loại dầu máy nén khí chất lượng và phù hợp với nhiệt độ của máy nén khí.

Bạn có thể xem thêm các sản phẩm máy nén khí tại đây. 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *