Tin tức

Hướng dẫn mở khoá iPhone bị quên mật khẩu

Việc cài đặt mật khẩu khoá màn hình trên điện thoại của mình sẽ giúp cho bạn bảo mật dữ liệu cá nhân được tốt hơn. Tuy nhiên, một ngày nào đó tự dưng chiếc iPhone của bạn lại không thể mở khoá được do bạn đã quên mất mật khẩu mà mình vừa đặt. Điều này sẽ trở thành một vấn đề khó khăn vì bạn sẽ không thể thao tác gì trên chiếc iPhone của mình nữa. Sau đây sẽ là những thủ thuật đơn giản giúp bạn có thể mở khoá cho chiếc iPhone bị quên mật khẩu của mình.

Nếu một ngày bạn  không thể mở khoá màn hình iPhone do quên mật khẩu. Vậy lúc thì thì cách đơn giản nhất là Restore lại thiết bị bằng cách sử dụng iTunes.

Trước khi thực hiện việc Restore bạn cần phải chắc chắn điện thoại bạn có sử dụng tài khoản iCloud hay không. Vì sau khi restore lại khi active trên điện thoại sẽ buộc nhập tài khoản iCloud mới sử dụng được (Nên lưu ý về vấn đề tài khoản iCloud trước khi Restore nhé)

Một hôm đẹp trời bạn bỗng dưng bạn quên mất mật khẩu mở khóa chiếc iPhone của bạn. Trong khi Apple nổi tiếng với sự bảo mật rất cao đối với các thiết bị của họ. Tuy nhiên không phải không có cách khắc phục.

Tin vui là bạn vẫn có cách để sao lưu dữ liệu của bạn, sau đó chúng ta sẽ khôi phục lại iPhone để vô hiệu hóa mật khẩu mở khóa.

Lưu ý: Bạn phải nhớ tài khoản và mật khẩu iCloud trên máy của mình để thiết lập sau khi khôi phục lại iPhone.

#4 Bước tiến hành mở khóa màn hình iPhone

Công cụ cần thiết:

iTunes: Nhấp để tải: 32 Bit | 64 Bit

Bước 1: Cài đặt iTunes và mở lên giao diện sẽ như thế này

Bước 2: Bấm giữ nút nguồn cho đế khi thanh trượt xuất hiện > Trượt qua để tắt máy hẳn

Bước 3: Đưa điện thoại về chế độ DFU bằng cách giữ nút Nguồn + Home trong 10 đến 15 giây. Sau đó bỏ phím Nguồn > Vẫn giữ nút Home trong 10 giây nữa.

Bước 4: Cắm cáp iTune > Ra giao diện như bên dưới thì bấm Restore > iTunes sẽ thông báo bạn cần khôi phục -> Chọn OK để iTune tiến hành Restore điện thoại.

Vậy là xử lý được vấn đề quên mật khẩu mở khoá màn hình iPhone rồi, bây giờ bạn có thể chờ Restore thành công rồi Active để sử dụng thiết bị của mình bình thường. Chúc bạn thành công.

Cách khôi phục lại iPhone bằng chế độ Recovery Mode để xóa bỏ mật khẩu mở khóa

 

Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính và mở iTunes

Bước 2: Khởi động lại iPhone

  • Trên iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus: Để khởi động lại bạn hãy lần lượt ấn nút tăng âm lượng, sau đó giảm âm lượng. Sau cùng ấn giữ nút nguồn cho đến khi màn hình hiển thị chế độ Recovery Mode.
  • Trên iPhone 7 hoặc 7 Plus: Ấn và giữ nút giảm âm lượng và nút nguồn cùng lúc. Giữ cho đến khi màn hình hiển thị chế độ Recovery Mode.
  • Trên iPhone 6 trở lại: Ấn và giữ cả nút Home và nút nguồn. Giữ đến khi màn hình hiển thị chế độ Recovery Mode.

Bước 3: Bây giờ bạn sẽ nhận được nhắc nhở khôi phục hoặc cập nhật. Ấn vào “Restore”

Bây giờ, iTunes sẽ bắt đầu tải xuống phần mềm cho thiết bị của bạn.

Lưu ý: Trong trường hợp, quá trình mất hơn 15 phút, iPhone của bạn sẽ thoát chế độ Recovery Mode và bạn sẽ phải lặp lại các bước được đề cập ở trên. Sau khi quy trình hoàn tất, hãy thiết lập lại thiết bị của bạn.

Quên mật khẩu mở khóa là điều mà không ai muốn gặp phải. Tuy nhiên nếu không may bạn rơi vào trường hợp như vậy thì hãy làm theo các cách trên để đảm bảo không mất dữ liệu và vẫn mở khóa được thiết bị. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: https://thanhtrungmobile.vn/thu-thuat/tai-sao-iphone-bi-yeu-wifi.html

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *