Uncategorized

Cách quản lý bếp nhà hàng, bếp ăn tập thể chuyên nghiệp

Cách quản lý bếp nhà hàng, bếp ăn tập thể chuyên nghiệp

Bài viết này dành riêng cho những người không phải là đầu bếp, thường là những người quản lý nhà hàng, bếp ăn để họ có cái nhìn tổng thể hơn về cách quản lý.

Một số những kỹ năng cần thiết

Cải thiện cách thức lựa chọn thực phẩm:

Để tiện cho công việc cũng như tiết kiệm thời gian và dễ quản lý  thì hiện nay việc mua thực phẩm qua internet cũng khá phổ biến, tuy nhiên ở Việt Nam hiện nay vẫn lựa chọn phương thức đi chợ, vì vậy cần có những ghi chép cụ thể để tiện cho việc kiểm soát, rà soát.

Cần kiểm tra định kỳ để biết được giá cả các các loại thực phẩm, kiểm soát chi phí đầu vào chặt chẽ.

Nâng cấp việc giao hàng và lưu trữ thực phẩm ( những nhà hàng có giao hàng)

Đối với những thực phẩm chín giao cho KH cần có vị trí riêng, ký hiệu riêng, những lưu ý được ghi trên hóa đơn và giao cho người có trách nhiệm đi giao hàng cho khách.

Cần có sự bảo quản tốt đối với những thực phẩm giá trị thấp, cho tới thực phẩm giá trị cao để đảm bảo sự đồng đều về chất lượng.

Vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề luôn phải được đề cao trong thiết kế bếp nhà hàng của bạn, chỉ có vậy mới giúp cửa hàng nâng cao uy tí, chất lượng của mình.

Kiểm tra, đánh giá chất lượng, giá cả của các thực phẩm ở đầu vào.

Việc theo dõi đánh giá chất lượng cũng như giá cả của sản phẩm giúp bạn hạch toán được chi phí đầu vào, tránh sự lãng phí, tốn kém tiền bạc. Cần kiểm tra thu chi trong ngày sau đó so sánh và có những cắt giảm đối với đầu vào.

Tổ chức lại công việc.

Bạn cần quan sát cách làm việc của nhân viên, nếu thấy điều gì đó chưa hợp lý thì nên điều chỉnh lại các vật dụng, thiết bị bếp công nghiệp, sắp xếp lại công việc cho phù hợp

Cần có những quan sát khi bếp bước vào gian đoạn đông khách, những lúc như vậy thường hay phát sinh những bất cập và cần căn cứ vào đó để điều chỉnh.

Sử dụng thiết bị bếp chất lượng cao

Việc sử dụng các trang thiết bị inox nhà bếp chất lượng cao ngay từ lúc ban đầu có thể tốn kém hơn nhưng thực ra nó sẽ giúp ích cho bạn lâu dài. Thiết bị bếp chất lượng cao, sẽ giúp công việc suôn sẻ, hoạt động tốt. Ưu tiên sử dụng các thiết bị bếp công nghiệp bằng vật liệu inox, chống gỉ sét, độ bền cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cần quan sát xem nhân viên của mình hiện có đang sử dụng các thiết bị đó đúng cách, nếu chưa đúng nên điều chỉnh lại, hướng dẫn họ sử dụng cho an toàn, hiệu quả.

Cân điện tử

Là vật dụng giúp bạn định lượng được khối lượng các nguyên liệu cần thực hiện cho món ăn, giúp bạn tính toán được chuẩn xác nguyên liệu đầu vào.

Kiểm tra các số liệu hàng tuần

Hàng tuần bạn nên tổng kết và đánh giá lại hoạt động của nhà hàng, xem xét những vấn đề còn thiếu sót, từ đó có cách khắc phục.

Một số những trang thiết bị bếp chất lượng cao mà inox Hừng Cường hiện đang cung cấp:

– Hệ thống lọc khử mùi, lọc không khí

– Bếp chiên dán công ngiệp

– Tủ hấp cơm…

Hãy liên hệ đến Công ty TNHH Inox Hùng Cường để các chủ đầu tư được tư vấn thiết kế  những sản phẩm chất lượng cho gian bếp của nhà hàng mình theo mọi yêu cầu.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *