Uncategorized

Giảm mỡ toàn thân với thiết bị tập gym tại nhà

Ngày nay, nhiều người có thói quen tập thể dục chăm chỉ không chỉ bởi những lợi ích về sức khỏe, mà còn với mong muốn có được một thân hình đẹp, săn chắc và gọn gàng. Chính vì thế, mà các bài tập về giảm mỡ cơ thể luôn được mọi người tìm kiếm và luyện tập tích cực. Bài viết này sẽ giới thiệu về những bài tập HIIT rất hiệu quả trong giảm mỡ toàn thân.

Thiết bị tập gym tại nhà

Đây là một bài tập đơn giản, dễ dàng tập luyện mà không cần đến những dụng cụ thể thao phụ trợ nhưng vẫn mang lại hiệu quả giảm mỡ toàn thân đáng kinh ngạc. Trước khi bước vào bài tập chính, việc mà bạn không được quên chính là hãy khởi động toàn thân từ 5 – 10 phút. Sauk hi đã khởi động xong, ban đầu, bạn hãy chạy nhanh nhất có thể trong vòng 30 giây, rồi chạy chậm hoặc đi bộ trong 2 phút. Tiếp tục lặp lại 30 giây chạy nhanh và 2 phút chạy chậm hoặc đi bộ khoảng 8 lần cho mỗi buổi tập.

Chạy nâng cao đùi

Đây cũng là một bài tập HIIT rất đơn giản nhưng lại có thể làm giảm mỡ thừa ở các vùng cơ thể nhanh chóng thiết bị tập gym tại nhà. Tư thế ban đầu là bạn hãy đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai. Sau đó, thực hiện động tác chạy tại chỗ, khi chạy, đùi phải nâng cao ngang bụng, đánh tay nhịp nhàng. Chạy liên tục trong khoảng từ 2 – 3 phút cho mỗi lần tập.

Thiết bị tập gym tại nhà

Với bài tập này, bạn hãy chuẩn bị một sợi dây dành cho việc nhảy dây thể dục. Ban đầu, hãy dành ra 5 phút để nhảy dây với tốc độ vừa phải, nhịp nhàng và không quá tốn sức. Sau đó, hãy bắt đầu bước vào giai đọan nhảy dây HIIT trong vòng từ 20 – 30 phút với 30 giây nhảy thật nhanh và 1,5 phút nhảy chậm xen kẽ nhau.

Jumping jacks

Bài tập này có hiệu quả đánh tan mỡ thừa toàn thân, đặc biệt là mỡ thừa ở vòng hai, mang lại cho bạn một vòng eo săn chắc, gọn gàng. Đầu tiên, bạn đứng ở tư thế thẳng với hai chân chụm lại và hai tay để dọc theo thân người, áp sát tay vào cạnh cơ thể. Sau đó, bật nhảy lên cao, đồng thời hai chân dang rộng và hai tay đưa lên qua đầu. Tiếp đất trở lại tư thế ban đầu rồi tiếp tục lặp lại động tác khoảng 20 lần.

Hy vọng, với những bài tập HIIT mà chúng tôi giới thiệu sẽ giúp bạn giảm mỡ toàn thân hiệu quả.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *