Uncategorized

Mục đích du học Nhật Bản – Giải đáp về du học Nhật Bản

Góc giải đáp về du học Nhật Bản  và Mục đích du học Nhật Bản

Mục đích du học Nhật Bản

Mục đích du học Nhật Bản đã, đang, và sẽ là xu hướng du học của nhiều bạn trẻ Việt Nam trong những năm gần đây. Giải mã cho điều này có lẽ là bởi sức hút của một cường quốc trong khu vực châu A cũng như trên toàn thế giới với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, nhiều thành tựu ở nhiều lĩnh vực khác nhau cùng với chất lượng giáo dục hàng đầu trong mọi ngành nghề, và cơ hội việc làm rộng mở khi cầm trên tay tấm bằng của những trường Đại học Nhật Bản. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về du học ở xứ sở hoa anh đào này. Bây giời, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tiếp theo phần 1…

Đại sứ quán Việt Nam ở Nhật Bản

Hãy ghi lại địa chỉ của Đại sứ quán Việt Nam ở Nhật Bản để được giúp đỡ những trường hợp cần thiết nhé:

  • Địa chỉ: 50-11, Motoyoyogi-cho, Shibuya-ku, Tokyo 151, JAPAN
  • Điện thoại: (813) 3466 3313; 3466 3314; 3466 3311
  • Fax: (813) 3466 3391; 3466 7652; 3466 3312
  • Website: http://vietnamembassy-japan.org
  • Email: [email protected]

Các trường Nhật ngữ

Mục đích du học Nhật Bản với những du học sinh muốn học tập, làm việc và sinh sống ở nước ngoài, thì đều bắt buộc phải tốt nghiệp các khóa học tiếng Nhật từ 1 – 2 năm ở các trường Nhật ngữ. Với số lượng lên đến hàng tram trường, các bạn du học sinh sẽ có rất nhiều sự lựa chọn đấy.

Đi làm thêm với mức lương khủng?

Mục đích du học Nhật Bản với các bạn hiện nay là kiếm được công việc ổn định với mức lương cao. Nhiều bài báo hay các trung tâm tư vấn du học thường đề cập đến mức lương làm thêm khủng lên đến 30 triệu đồng/tháng của các bạn du học sinh. Thế nhưng, hãy nhớ rằng mức sống bên Nhật cao gấp 10 lần ở Việt Nam, nên mức lương đó là tương ứng với mức sống ở Nhật, chứ không hề khủng như nhiều người vẫn nghĩ đâu.

Tổ chức hỗ trợ sinh viên tại Nhạt Bản

Tổ chức hỗ trợ sinh viên tại Nhật Bản (viết tắt là JASSO) là một tổ chức trực thuộc nhà nước Nhật Bản với nhiệm vụ: cấp học bổng cho sinh viên, hỗ trợ du học sinh và cuộc sống sinh viên. Chính vì thế, nếu có thắc mắc hay khó khăn gì về cuộc sống du học tại Nhật, bạn hoàn toàn có thể gọi đến JASSO để được tư vấn.

Với những thông tin cơ bản về du học Nhật Bản qua hai bài viết, chúng tôi hy vọng đưa đến cho các bạn du học sinh cái nhìn rõ hơn về du học Nhật Bản và các bạn sẽ có được bước đi đúng đắn cho bản thân.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *