Tin tức

Cách bảo vệ trẻ nhỏ dưới ánh nắng mặt trời

Vào mùa hè, da trẻ em cần được bảo vệ đặc biệt. Bởi vì cơ thể nhỏ vẫn tạo thành melanin ít. Kết quả là, trẻ em tồi tệ hơn, tia UV của mặt trời là nguy hiểm cho họ. Vì vậy, trẻ mới biết đi nên tránh ánh nắng giữa trưa từ 11 giờ sáng đến 3 giờ chiều và sau đó chơi trong bóng tối càng nhiều càng tốt sau đó.

Ngay cả quần áo phải bảo vệ bạn khỏi ánh nắng mặt trời
Để các tia nắng mặt trời không gây hại, trẻ sơ sinh mặc mũ và quần áo dài tay tốt nhất. Quần áo bảo hộ UV đặc biệt thường không cần thiết. Những chiếc áo sơ mi và quần đó có thể hữu ích khi cha mẹ lên kế hoạch cho chuyến đi và rõ ràng là đứa trẻ “dành rất nhiều thời gian dưới ánh mặt trời”, Bartels nói. Quần áo UV không mất chức năng bảo vệ của nó thông qua ẩm ướt, cho biết thêm Berneburg. Đây là một lợi thế nếu bạn muốn bảo vệ trẻ em khi tắm trong hồ bơi.

Xem thêm: Bà bầu bị cảm cúm – liệu có ảnh hưởng đến thai nhi những điều cần biết

Kết quả hình ảnh cho bảo vệ trẻ sơ sinh khỏi ánh nắng mặt trời

Yếu tố bảo vệ ánh nắng mặt trời là cần thiết?
Nếu một ngày nắng cảnh báo, bố mẹ nên cho con bú vào buổi sáng bằng kem chống nắng. Cho dù họ sử dụng kem hoặc thuốc xịt, không quan trọng, bởi vì cả hai đều làm việc tốt như nhau. Tuy nhiên, điều quan trọng là kem chống nắng không thấm nước khi trẻ đang tắm. Nó cũng phải bảo vệ chống lại tia UVB và tia UVA. Bartels nói. Tỷ lệ này phải là ba phần. Đối với kem chống nắng có hệ số bảo vệ nắng 30 (SPF) có nghĩa là bảo vệ UVB là 30 và bảo vệ UVA là 10.

Trẻ em nói chung được bảo vệ đầy đủ với SPF 30, Stiftung Warentest đã đánh giá trong bài kiểm tra kem chống nắng của trẻ em về tạp chí “test” (số 7/2010). Chỉ trẻ em da trắng mặt cần kem chống nắng với SPF cao hơn. Ursula Lüders của Stiftung Warentest giải thích: “Các yếu tố bảo vệ nắng cao chỉ có thể thực hiện với các chất lọc hóa học. Đối với các loại kem có bộ lọc khoáng chất có xu hướng mềm mại hơn với da. Những gì cha mẹ chọn cuối cùng là vấn đề vị giác.

Xem thêm: Bà bầu bị ho – những điều bạn cần biết để tránh ảnh hưởng đến thai nhi

Áp dụng kem chống nắng đúng cách
Kem chống nắng phải được sử dụng triệt để – cũng đằng sau tai, cổ và trên tay. Bảo vệ nhiều hơn nữa. Kem chống nắng nên được phân phối rất hào phóng. Kem dính trên da trẻ em vào buổi tối không phải là vấn đề. Berneburg nói: “Không có dấu hiệu cho thấy điều này có hại.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *