Tin tức

Cách trị viêm xoang cho bà bầu

Nhiễm trùng xoang trong thai kỳ có thể làm bạn đau khổ. Chất xả mũi màu vàng hoặc xanh lá cây, tắc nghẽn, sốt, nhức đầu, đau dị ứng trên da, ho và đau họng là những triệu chứng cổ điển sẽ khiến bạn muốn dùng thuốc và làm cho tất cả biến mất. Nếu bạn cảm thấy những triệu chứng này và bạn đang mang thai, hãy gọi bác sĩ của bạn. Có những loại thuốc mà anh ta có thể cung cấp cho bạn mà sẽ có bạn cảm thấy tốt hơn trong một hoặc hai ngày. Trong thời gian chờ đợi, cũng có một số biện pháp khắc phục tại nhà có thể giúp bạn giảm bớt được an toàn cho bà mẹ tương lai.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sốt – những điều mẹ cần biết để tránh những nguy hiểm cho con

Kháng sinh
Trong một số trường hợp, một kháng sinh là cần thiết để điều trị nhiễm trùng xoang. Hãy chắc chắn để bác sĩ của bạn biết rằng bạn đang mang thai, và ông sẽ kê toa cho bạn thuốc kháng sinh an toàn cho em bé đang phát triển của bạn. Theo Mayo Clinic, một số kháng sinh an toàn trong thai kỳ, bao gồm amoxicillin, ampicillin, clindamycin và penicillin. Kháng sinh tetracycline, doxycycline và minocycline không an toàn cho một phụ nữ có thai. Những thứ này có thể gây tổn thương cho răng của bé hoặc gan người phụ nữ.

Xem thêm: Trẻ bị sổ mũi – bố mẹ cần biết những điều sau để đập tan lo lắng

Kết quả hình ảnh cho cách trị viêm xoang cho bà bầu

Thuốc kháng histamine và Decongestants
Thuốc kháng histamin và thuốc giảm huyết áp có thể làm giảm các triệu chứng dị ứng như nghẹt mũi, có thể làm trầm trọng thêm tình trạng nhiễm trùng xoang. Một số bác sĩ, theo Bác sĩ gia đình Mỹ, sẽ không khuyên dùng thuốc kháng histamine trong thời kỳ mang thai, bởi vì những ảnh hưởng của nó đối với bào thai chưa được nghiên cứu rộng rãi. Diphenhydramine, hoặc Benadryl, được coi là chất chống histamine tương đối an toàn trong thai kỳ. Trường Cao đẳng Sản khoa và Phụ khoa Hoa Kỳ đề nghị chlorpheniramine, Chlor-Trimeton, và tripelennamine là thuốc chống histamine an toàn để sử dụng trong thời kỳ mang thai. Theo bác sĩ gia đình Mỹ, Pseudoephedrine được xem là thuốc giảm đau an toàn sau 3 tháng đầu.

Xem thêm: Trẻ bị viêm phế quản – những thông tin mẹ cần biết để tránh biến chứng

Sốt / giảm đau
Nếu bạn bị sốt hoặc đau với nhiễm trùng xoang, bác sĩ gia đình Mỹ khuyên bạn nên dùng acetaminophen, hoặc Tylenol như là thuốc giảm đau an toàn để sử dụng trong thời kỳ mang thai. Ibuprofen, thường được gọi là Advil hay Motrin, cũng như naproxen, hoặc Aleve, không được khuyến cáo trong tam cá nguyệt thứ ba. Aspirin không được khuyến cáo ở bất kỳ giai

Giải pháp Nhà ở
Một số triệu chứng của nhiễm trùng xoang có thể được giải tỏa bằng các biện pháp điều trị tại gia, không gây nguy hiểm cho phụ nữ có thai hoặc thai nhi. Đại học Pacific Lutheran đề nghị sử dụng hơi nước từ vòi hoa sen nước nóng hoặc từ một bát nước nóng để làm giảm nghẹt mũi và chảy nước mũi. Nó cũng gợi ý sử dụng nước muối, hoặc nước mặn, dung dịch để rửa mũi. Sử dụng máy làm ẩm và uống nhiều chất lỏng sẽ giúp đau họng do nước mũi chảy ra từ xoang gây viêm của bạn, và nén ấm hoặc mát mẻ trên đầu bạn có thể giúp bạn nhức đầu do nhiễm trùng xoang gây ra.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *